Mở quán cafe khoảng bao nhiêu tiền là đủ?

Người đăng: Petnus Vietnam | Ngày đăng : 08-10-2021 22:13 Xem Quy Định Đăng Bài - Bài viết sắp bị xoá

Mở quán cafe khoảng bao nhiêu tiền?

Sự phát triển của thị trường F&B tại Việt Nam kéo theo sự xuất hiện của hàng loạt các quán cafe. Từ những quán cafe tự mở, tới những thương hiệu nhượng quyền hay những quán cafe cóc bình dân. Chính vì vậy khi muốn đầu tư vào thị trường này, bạn cần xác định rõ đây là ngành có mức độ cạnh tranh rất cao. Để kinh doanh quán cafe thành công là một chuyện không dễ dàng.

Kinh Doanh Quán Cafe
Mở quán cafe khoảng bao nhiêu tiền là đủ? (Nguồn ảnh: Internet)

Vì vậy, ngoài việc chuẩn bị những yếu tố cần thiết để mở một quán cafe thì bạn còn cần tạo sự khác biệt cho quán của mình. Tuy nhiên để làm được điều đó, bạn cần phải xác định được mở quán cafe khoảng bao nhiêu tiền là đủ? Biết được chính xác số vốn mình có là bao nhiêu để có thể thiết kế tạo nên sự khác biệt cũng như là duy trì hoạt động kinh doanh của quán.

Xác định vốn mở quán cafe?

Kinh doanh quán cafe cũng như nhiều loại hình khác, muốn biết mở quán cafe khoảng bao nhiêu tiền thì phải xem xét dựa trên nhiều yếu tố. Chẳng hạn như những quán cafe mở theo hình thức cafe nhượng quyền thì thường bỏ ra số vốn rất lớn từ 1-3 tỷ đồng. Những quán cafe tư nhân nhỏ lẻ thì số vốn sẽ từ vài chục đến vài trăm triệu.

Phong Cách Quán Cafe
Tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau như quy mô, loại hình, thiết kế,.. mà số vốn đầu tư quán cafe nhiều hay ít (Nguồn ảnh: Internet)

Tuy nhiên, theo nhiều người có kinh nghiệm thì trước khi bước vào kinh doanh bạn cần xác định được số vốn mình bỏ ra là bao nhiêu và khả năng huy động vốn của mình. Lúc bấy giờ mới có thể lựa chọn mô hình, quy mô kinh doanh,…

Những loại chi phí thiết yếu khi mở quán cafe

1. Chi phí thuê mặt bằng

Thông thường, mở quán cafe khoảng bao nhiêu tiền phụ thuộc rất nhiều vào chi phí thuê mặt bằng. Và để tìm được một mặt bằng có vị trí tốt, thu hút khách hàng không phải là điều đơn giản mà phải mất rất nhiều thời gian và công sức. Một số lưu ý để lựa chọn được mặt bằng tốt nhất:
  • Tập trung đông các khách hàng mục tiêu như: trường học, công sở, trung tâm mua sắm,…
  • Giao thông thuận tiện để có thể tiếp cận khách hàng dễ dàng.
  • Có chỗ để xe rộng rãi, hay có chỗ giữ xe gần quán của bạn.
Để kinh doanh quán cafe hay bất kỳ mô hình gì, chủ nhà thường sẽ yêu cầu bạn đặt cọc tiền từ 3 đến 6 tháng/lần. Cho nên chi phí ban đầu có thể rất cao, nếu như không có khoảng dự trù lớn thì tiền thuê mặt bằng có thể ảnh hưởng đến số vốn đầu tư của bạn. Nếu đầu tư lớn và xác định kinh doanh lâu dài, bạn cũng cần đảm bảo thời hạn hợp đồng để có thể thu hồi lại vốn cũng như kiếm được lợi nhuận sau những tháng hoạt động không lợi nhuận.

2. Chi phí xây dựng, thiết kế quán cafe 

Một quán cafe đòi hỏi phải thể hiện được cái độc lạ của riêng mình, đó là điểm giúp bạn thu hút được khách hàng. Nếu có số vốn đủng đỉnh một chút bạn nên thuê các đơn vị thiết kế chuyên nghiệp để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như đem lại hiệu quả cao. Còn nếu không bạn cũng có thể mua sắm các vật dụng trang trí như tranh ảnh, cây cảnh, đồ lưu niệm,… để thiết kế theo ý của mình.

Thiết Kế Quán Cafe
Thiết kế quán cafe độc đáo giúp bạn thu hút khách hàng tốt (Nguồn ảnh: Internet)

3. Chi phí mua sắm dụng cụ, nguyên vật liệu

Chi phí mua sắm dụng cụ, nguyên vật liệu là một trong các yếu tố quyết định mở quán cafe khoảng bao nhiêu tiền. Một số vật dụng cơ bản cần có khi kinh doanh quán cafe: bàn, ghế, tivi, tủ lạnh, máy xay, máy pha cafe,…Bên cạnh đó cũng cần các thiết bị hỗ trợ bán hàng như máy tính tiền, máy in hóa đơn. Bạn có thể tiết kiệm bằng cách lựa chọn các vật dụng cũ được sang nhượng lại từ các quán cafe khác hoặc các địa chỉ uy tín.
Nguyên vật liệu pha chế được xác định dựa trên menu đồ uống của quán. Căn cứ vào các món đồ uống có trong menu mà bạn xác định được số lượng và loại nguyên liệu cần sử dụng. Những thành phần cần chuẩn bị cho pha chế các loại đồ uống cơ bản sẽ gồm: cafe, sữa đặc, sữa tươi, đường,…

4. Chi phí thuê nhân công

Thông thường mở quán cafe sẽ có 2-3 nhân viên phục vụ và pha chế. Để tiết kiệm chi phí này bạn nên thuê theo giờ hoặc tự học pha chế để trực tiếp làm cho chính quán của mình. Bạn cần đảm bảo lương trả cho nhân viên trong những tháng đầu nhằm giúp quán vận hành một cách ổn định ngay cả khi lợi nhuận chưa ổn định hoặc có thể bị lỗ vốn.

Nhân Viên Quán Cafe
Tùy thuộc vào quy mô mà tuyển số lượng nhân viên thích hợp (Nguồn ảnh: Internet)

5. Chi phí đăng ký kinh doanh quán cafe

Để quá trình kinh doanh quán cafe thuận lợi bạn nên hoàn thành các thủ tục, giấy tờ cần thiết như giấy phép kinh doanh, chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm,… Do thời gian xét duyệt và có thể phát sinh nhiều vấn đề nên cần tham khảo ý kiến từ những người có kinh nghiệm.

6. Chi phí duy trì hoạt động của quán

Chi phí này bao gồm: tiền điện, tiền nước, tiền mạng,…Số vốn để duy trì hoạt động của quán là không nhỏ, bạn cần phải tính toán kỹ để tránh quán cafe của mình rơi vào tình trạng khó khăn do không đủ chi phí chi trả.
Có thể thấy rằng, mở quán cafe khoảng bao nhiêu tiền là câu hỏi không dễ trả lời bởi nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nếu bạn thật sự quyết tâm kinh doanh quán cafe thì nên chuẩn bị cho mình một số vốn tương đối để có thể chi trả cho việc thuê mặt bằng, thiết kế,… Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích được cho kế hoạch kinh doanh quán cafe của bạn.
Nguồn FnB Việt Nam
5/5 (1 Review)

Tiếp cận 100 triệu khách hàng tiềm năng trên hệ sinh thái Faceseo

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với Faceseo?