Mở quán cafe hết bao nhiêu tiền? 4 Điều cần biết khi mở quán cafe

Người đăng: Ân Viết | Ngày đăng : 30-11-2021 14:29 Xem Quy Định Đăng Bài - Bài viết sắp bị xoá

Mở quán cafe hết bao nhiêu tiền?

Có thể với một số người nghĩ rằng mở quán cafe là một điều vô cùng dễ dàng. Chỉ cần thuê mặt bằng, thi công, thiết kế lại quán, thuê nhân viên, bỏ bàn ghế vào là đã có thể kinh doanh. Nhất là những người chưa có kinh nghiệm, điều họ quan tâm nhất chỉ là mở quán cafe hết bao nhiêu tiền? Họ tưởng tượng đơn giản rằng chỉ cần dùng tiền là đã có thể đầu tư một quán cafe thật hoành tráng, trả lương thuê quản lý, thuê nhân viên,…

Quán Cafe
Mở quán cafe hết bao nhiêu tiền? (Nguồn ảnh: Internet)

Tuy nhiên, tiền có thể giúp bạn mở một quán cafe nhưng để duy trì hoạt động và thu về lợi nhuận thì không hề đơn giản. Dưới đây là những kinh nghiệm kinh doanh quán cafe dành cho những bạn đang có ý định hoặc đã mở quán cafe nên tham khảo.

Những điều cần biết khi mở quán cafe

1. Nhân viên

Nhân viên là một trong những yếu tố tạo nên sự thành công khi kinh doanh quán cafe và cũng quyết định việc mở quán cafe hết bao nhiêu tiền. Tuy nhiên trong thời buổi hiện nay, không phải cứ có tiền là có thể thuê được.
Đối với nhân viên làm trong lĩnh vực kinh doanh quán cafe, đặc biệt là nhân viên phục vụ họ thường chỉ xem đây là một công việc tạm thời, bán thời gian để kiếm thêm thu nhập chứ không hề có ý định làm lâu dài. Vì vậy họ hoàn toàn có thể xin nghỉ bất cứ lúc nào với nhiều lý do như: chuyển nơi ở, tìm được việc làm tốt hơn, lịch học dày hoặc bất đồng quan điểm với sếp, mâu thuẫn với đồng nghiệp, … Chính vì vậy dù cho quán cafe có trả lương cao, chính sách ưu đãi tốt thế nào thì cũng không thể tránh khỏi tình trạng phải tuyển nhân viên mới thường xuyên để duy trì các hoạt động của quán.
Nhân Viên Quán Cafe
Chủ quán luôn phải trong tư thế sẵn sàng tuyển nhân viên mới để duy trì hoạt động của quán (Nguồn ảnh: Internet)

2. Đồ uống

Trước khi bắt đầu kinh doanh quán cafe chắc chắn rằng bạn đã phải đi khảo sát và nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng và lựa chọn những hướng đi riêng cho quán của mình. Vì vậy, khi được góp ý về những món nước uống từ một vài khách hàng thì nên tiếp thu có chọn lọc. Bởi vì không phải khách hàng nào cũng đúng và có thể rằng phong cách của bạn không hợp với họ.
 Khách hàng của quán cafe thì rất đa dạng và mỗi người thì có một sở thích khác nhau. Ví dụ cùng một ly cafe, người thì khen, người thì chê, … Nếu người chủ không có kinh nghiệm trong việc thưởng thức cafe thì rất dễ bị tình trạng thay đổi lung tung, dẫn đến quán cafe không còn cái “gu” của mình.

3. Quản lý chặt chẽ chi phí

Đây là mục rất quan trọng nhưng những người mới bắt đầu kinh doanh thường bỏ qua. Đa số mọi người chỉ nghĩ đến việc mở quán cafe hết bao nhiêu tiền, trong khi để kinh doanh có lợi nhuận thì điều mọi người nên quan tâm là đầu tư để có hiệu quả.
Khi kinh doanh quán cafe thì các chi phí mà bạn bỏ ra đầu tư sẽ được tính vào giá bán của đồ uống. Vì vậy nếu chi phí càng cao thì đồ uống của bạn càng khó bán, khiến lợi nhuận càng khó đạt được. Nên bạn cần phải tìm cách cắt giảm số tiền bạn phải bỏ ra để đầu tư quán cafe. Bạn nên kiểm soát chặt chẽ dòng tiền, chi tiêu hợp lý khi muốn đầu tư những yếu tố gì. Hãy chỉ đặt hàng với số lượng cần thiết, tránh việc nguyên vật liệu bị tồn kho và hết hạn tại quán. Giới hạn số tiền bỏ ra cho việc tiếp thị và các chương trình khuyến mãi một cách hợp lý. Nên tính toán chi ly từng chút một tránh lãng phí điện nước, nguyên vật liệu, nhân công,…
Nếu không quản lý chặt chẽ được các chi phí mà bạn bỏ ra thì mặc dù quán có thể bán rất đông khách nhưng không có lợi nhuận, thu hồi vốn chậm hoặc không thể thu hồi được vốn.

4. Các cách thu hút khách hàng

Ngoài việc thắc mắc mở quán cafe hết bao nhiêu tiền, bạn cũng cần đưa ra nhiều cách thu hút khách hàng khác nhau để có thể cạnh tranh với các quán khác.
  • Đưa ra các chương trình khuyến mãi:
  • Chương trình Free đồ uống: Khi bạn tổ chức chương trình này, sẽ có nhiều khách hàng biết đến quán cafe của bạn. Tuy nhiên chương trình này đòi hỏi một lượng ngân sách nhất định, vì vậy bạn chỉ nên tổ chức trong thời gian ngắn.
  • Áp dụng các Voucher khuyến mãi: Hiện nay chương trình này đang được áp dụng rất nhiều, có thể phát các phiếu giảm giá trực tiếp hoặc kết hợp với các ứng dụng ví momo, ví zalopay,… Việc tổ chức chương trình voucher sẽ khiến khách hàng hứng thú và tìm đến quán bạn. Sử dụng voucher sẽ không tốn quá nhiều ngân sách vì vậy bạn có thể áp dụng thời gian dài hoặc tổ chức nhiều đợt khác nhau.
Voucher Quán Cafe
Sử dụng voucher giúp thu hút khách hàng (Nguồn ảnh: Internet)
  • Chương trình thẻ thành viên: Việc tổ chức chương trình này sẽ kích thích khách hàng đến quán bạn thường xuyên hơn và khách hàng nhận được những ưu đãi khi tích đủ điểm.
  • Quảng cáo: Đây là con dao 2 lưỡi, chỉ quảng cáo khi bạn đã tự tin về chất lượng phục vụ, chất lượng đồ uống,…Lúc đó quảng cáo sẽ giúp lôi kéo khách hàng đến trải nghiệm. Còn nếu dịch vụ chưa sẵn sàng, quy trình và chất lượng đồ uống chưa đảm bảo thì bạn chưa nên quảng cáo vội vì nếu không, sẽ tạo hiệu ứng ngược khiến quán bị mất khách.
Ngoài việc mở quán cafe hết bao nhiêu tiền thì cũng còn rất nhiều điều khác bạn nên biết. Bạn nên tìm hiểu và suy nghĩ cẩn thận trước khi bắt tay vào kinh doanh quán cafe để không phải hối hận.
Nguồn FnB Việt Nam
5/5 (1 Review)

Tiếp cận 100 triệu khách hàng tiềm năng trên hệ sinh thái Faceseo

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với Faceseo?