Mở Quán Cafe E-Coffee Với 0 Đồng Phí Nhượng Quyền

Người đăng: Petnus Vietnam | Ngày đăng : 10-12-2021 11:42 Xem Quy Định Đăng Bài - Bài viết sắp bị xoá

Mở Quán Cafe E-Coffee

Mô hình nhượng quyền vẫn luôn là hình thức đầu tư được nhiều người lựa chọn khi muốn kinh doanh quán cafe, thay vì phải tốn thời gian, công sức và tiền bạc để xây dựng một thương hiệu mới. Và một trong số những thương hiệu nhượng quyền cafe được quan tâm nhiều nhất hiện nay là E-Coffee với mức chi phí nhượng quyền vô cùng hấp dẫn, chỉ 0 đồng. Vậy, có thật sự mở quán cafe E-Coffee với 0 đồng phí nhượng quyền hay không? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Về thương hiệu E-Coffee

E-Coffee Việt Nam là chuỗi cafe máy chất lượng cao tiên phong bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Với mong muốn phát triển một thương hiệu cà phê rang xay chất lượng cao thay thế thị trường cà phê kém chất lượng, E-Coffee chú trọng vào cung ứng các nguyên liệu được chọn lọc cẩn thận, trang thiết bị hiện đại, và đặc biệt đầu tư phát triển con người.

Đầu tháng 8/2019, tập đoàn Trung Nguyên Legend chính thức ra mắt Trung Nguyên E-Coffee, nhưng theo kết quả công bố vào ngày 10/8/2019 đã có hơn 130 cửa hàng nhượng quyền, hợp tác chủ yếu tại các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM và Cần Thơ. Riêng trong ngày ra mắt đã có hơn 100 hợp đồng được ký kết tại chỗ. Tiếp nối thành công đó, sau 1 tháng, tốc độ đăng ký hợp tác bình quân 10 cửa hàng trong 1 ngày.

Mở Quán Cafe E-Coffee
Trong ngày ra mắt, E-Coffee đã có hơn 100 hợp đồng được ký kết tại chỗ (Nguồn: Internet)

Tính đến nay, E-Coffee đã có gần 3000 cửa hàng tại khắp các tỉnh thành trên cả nước. Đồng thời, triển khai hợp tác chiến lược cùng 1000 cửa hàng tiện lợi, cũng như hợp tác mở điểm tại các trạm dừng chân của các cung đường du lịch nổi tiếng ở Việt Nam. Đặc biệt, E-Coffee còn thu hút sự quan tâm của các đối tác nước ngoài tại thị trường quốc tế như Trung Quốc, Hàn Quốc, Châu Âu, Mỹ, Nga.

Chi phí nhượng quyền của E-Coffee

Với mong muốn mở rộng quy mô để không chỉ mang đến sản phẩm cafe sạch, chất lượng cao cho người tiêu dùng Việt Nam, mà đồng thời còn mong muốn khơi nguồn cảm hứng cho những ai trên con đường khởi nghiệp với mô hình mở quán cafe E-Coffee. Do đó, E-Coffee đặc biệt thu hút sự quan tâm bởi chính sách hỗ trợ phí nhượng quyền, phí quản lý 0 đồng.

Bên cạnh đó, E-Coffee còn có các hỗ trợ chi phí đầu tư theo gói cho đối tác chỉ từ 65 triệu đến 175 triệu. Cụ thể:

  • Gói kết nối: 65 triệu – Dành cho khách hàng muốn tối ưu diện tích, có thể đang kinh doanh hoặc muốn chuyển đổi hoạt động kinh doanh sang thương hiệu Trung Nguyên E-Coffee.
  • Gói khởi nghiệp: 120 triệu – Dành cho khách hàng có nhu cầu hợp tác mở quán cafe E-Coffee mới (đáp ứng các yêu cầu cơ bản và có diện tích quán nhỏ).
  • Gói thịnh vượng: 175 triệu – Dành cho khách hàng có nhu cầu cung ứng toàn bộ gói đầu tư mở quán cafe E-Coffee.
Mở Quán Cafe E-Coffee
E-Coffee đặc biệt thu hút chính sách hỗ trợ phí nhượng quyền 0 đồng (Nguồn: Internet)

Có thể thấy E-Coffee phù hợp với mọi đối tượng. Không chỉ vậy, E-Coffee còn sở hữu nhiều mô hình kinh doanh khác nhau bao gồm mô hình E-Coffee kiosk takeaway, mô hình E-Coffee đường phố và mô hình E-Coffee premium; được thiết kế nhằm tối ưu cho mọi loại địa điểm như văn phòng, khách sạn, trạm metro, trạm dừng chân, trường học, cửa hàng tiện lợi, bến xe, sân bay,…

Các yêu cầu của E-Coffee đối với bên nhận nhượng quyền

1. Tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn về pha chế

Để có thể đảm bảo tính đồng nhất giữa các cửa hàng trong cùng chuỗi hệ thống cũng như bảo vệ hình ảnh và uy tín của thương hiệu, do đó, khi mở quán cafe E-Coffee buộc phải tuân thủ chặt chẽ theo các tiêu chuẩn về pha chế, cụ thể bao gồm: menu, công thức, định lượng, đúng tiêu chí về nguyên vật liệu an toàn, và bảo mật công thức.

2. Quy định về vận hành quán cafe E-Coffee

Ngoài các tiêu chuẩn về pha chế, thì các quy định về vận hành cũng là một trong các yêu cầu khắt khe của bên nhượng quyền để mang đến sự nhất quán từ tất cả các cơ sở. Khi mở quán cafe E-Coffee sẽ phải tuân thủ theo các chính sách sẵn có của thương hiệu như việc thu mua, kiểm soát thu – chi, kiểm soát hàng hóa, báo cáo hàng tháng,…

3. Tuân thủ các quy định về giá bán, cung ứng sản phẩm

Vì E-Coffee là thương hiệu hướng đến các sản phẩm cà phê chất lượng cao, với mức giá trung bình chỉ từ 20.000VNĐ/ cốc trở lên và mỗi loại đồ uống sẽ có các mức giá khác nhau theo đúng quy định. Khi ký kết hợp đồng mở quán cafe E-Coffee nhượng quyền tức là bạn cần phải nắm rõ và tuân thủ theo các quy định này.

Quy trình mở quán cafe E-Coffee

Theo website của thương hiệu E-Coffee chia sẻ, để mở quán cafe E-Coffee thì đầu tiên bạn phải thực hiện theo đúng quy trình sau:

Bước 1: Tìm hiểu thông tin

Bạn sẽ được tư vấn cụ thể và chi tiết nhất về tất cả các vấn đề trước khi quyết định hợp tác nhượng quyền mở quán cafe E-Coffee qua các thông tin như: định hướng thương hiệu, chỉ tiêu chất lượng, vật dụng, thiết kế, yêu cầu và các quy định ràng buộc của thương hiệu… Tìm hiểu đầy đủ thông tin về thương hiệu sẽ giúp bạn định hướng được phương hướng hoạt động lâu dài cho cửa hàng của mình.

Bước 2: Tìm kiếm mặt bằng kinh doanh

Mặt bằng kinh doanh rất quan trọng khi mở quán cafe E-Coffee và được dựa trên những điều kiện mặt bằng do E-Coffee đề ra đối với từng kiểu mô hình. Cụ thể thì:

  • Mô hình E-Coffee kiosk – xe đẩy: Tối thiểu 5-10m2
  • Mô hình E-Coffee đường phố: Tối thiểu 34-40m2
  • Mô hình E-Coffee premium: Tối thiểu 80-150m2
Mở Quán Cafe E Coffee
Mô hình E-Coffee premium tại Hải Phòng (Nguồn: Internet)

Đội ngũ thi công và thiết kế của E-Coffee sẽ xét duyệt mặt bằng quán bạn chọn trước khi chính thức hợp tác. E-Coffee có thể chấp thuận hoặc từ chối mặt bằng dựa trên các tiêu chí về khoảng cách giữa các điểm cửa hàng E-Coffee, mật độ dân cư,… và sẽ trả lời xét duyệt mặt bằng của bạn thông qua điện thoại hoặc email trong vòng 24h kể từ khi nhận được yêu cầu xét duyệt của bạn.

Bước 3: Đặt cọc vị trí

Sau khi mặt bằng đã được xét duyệt, bạn sẽ tiến hành đặt cọc vị trí kinh doanh (chi phí này sẽ được miễn phí nếu bạn gia nhập vào hệ thống E-Coffee Việt Nam). Hoàn tất quá trình này, vị trí quán của bạn sẽ được hiển thị trên bản đồ của E-Coffee (trên web, fanpage…). Ngoài ra, bạn cũng sẽ tiến hành đặt cọc thiết kế mô hình quán (chi phí này sẽ được hỗ trợ 50% nếu bạn gia nhập vào hệ thống E-Coffee Việt Nam).

Cuối cùng, nhân viên thiết kế sẽ đến mặt bằng đã lựa chọn để lấy số liệu đo đạc và hoàn thiện thông tin về mô hình, bản vẽ về quán của bạn.

Bước 4: Ký hợp đồng – Training

Sau khi thống nhất mô hình thiết kế quán, bạn sẽ thực hiện các thủ tục ký kết hợp đồng và thanh toán chi phí. Đồng thời, bạn sẽ được hướng dẫn pha chế, vận hành quán theo phương thức “cầm tay chỉ việc” tại trụ sở chính của E-Coffee, và tham gia các khóa học về chuyên sâu về cafe, kinh doanh, quản lý nguồn hàng, quản lý nhân sự…cũng như được giải đáp các vấn đề khúc mắc có thể xảy ra khi kinh doanh như hợp đồng thuê nhà, pháp lý, thuế…..

Bước 5: Thi công mặt bằng

Bạn sẽ được E-Coffee trao đổi về lịch trình thi công, thời gian lắp ráp và thời gian bàn giao quán. Mọi chi phí vận chuyển, đi lại, nhân lực, thi công… sẽ được E-Coffee hoàn thiện trọn gói mà bạn không cần trả thêm bất cứ khoản nào khác.

Bước 6: Nghiệm thu và vận hành

Bước cuối cùng này bạn sẽ nhận bàn giao cửa hàng, kiểm tra chất lượng, số lượng, thiết kế… và hoàn tất hợp đồng. Giờ đây bạn đã có thể vận hành quán cafe của mình.

Giữa loạt thương hiệu cafe nhượng quyền, sự xuất hiện của E-Coffee không chỉ như làn gió mới với những cam kết cho ra sản phẩm cafe chất lượng cao, tiên phong bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, mà còn là cơ hội cho những ai muốn bắt đầu kinh doanh cafe với mức chi phí nhượng quyền 0 đồng. Bài viết mở Quán Cafe E-Coffee Với 0 Đồng Phí Nhượng Quyền sẽ mang đến cho bạn cái nhìn rõ hơn về thương hiệu cũng như những thông tin cần thiết để bạn tham khảo trước khi quyết định mở quán cafe E-Coffee.

Nguồn FnB Việt Nam

5/5 (1 Review)

Tiếp cận 100 triệu khách hàng tiềm năng trên hệ sinh thái Faceseo

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với Faceseo?