Mở quán cafe cần bao nhiêu vốn? 3 Nguồn lực mở quán cafe

Người đăng: Ân Viết | Ngày đăng : 30-11-2021 14:36 Xem Quy Định Đăng Bài - Bài viết sắp bị xoá

Mở quán cafe cần bao nhiêu vốn?

Kinh doanh quán cafe đang là lĩnh vực sôi động và đầy tiềm năng. Các bạn trẻ hiện nay thường yêu thích những quán cafe có không gian đẹp, độc đáo và sáng tạo. Nắm bắt được nhu cầu của khách hàng, giờ đây ngoài đảm bảo chất lượng thức uống ngon, hợp khẩu vị,… quán cafe cần có sự đầu tư kỹ lưỡng trong khâu thiết kế, trang trí quán để tạo ra sự khác biệt giữa vô vàn quán khác.

Chi Phí Mở Quán Cafe
Mở quán cafe cần bao nhiêu vốn? (Nguồn ảnh: Internet)

Chính vì thế, khi bắt đầu khởi nghiệp nhiều người thắc mắc rằng: “Mở quán cafe cần bao nhiêu vốn?” và cần phải chuẩn bị những gì để có thể kinh doanh quán cafe thành công. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thể mở quán cafe dễ dàng hơn nhé!

Nguồn lực của mình có phù hợp để mở quán cafe hay không?

Nguồn lực ở đây là gì? Nó không chỉ là việc mở quán cafe cần bao nhiêu vốn, mà còn cả năng lực và kiến thức.

1. Vốn

Bạn nên xác định mô hình quán cafe mà bạn muốn để biết mở quán cafe cần bao nhiêu vốn. Số vốn có thể là từ vài chục triệu đến vài trăm triệu, thậm chí là vài tỷ. Vấn đề là làm cách nào để xoay được số tiền đó, dưới đây là một số cách bạn có thể tham khảo:

Vốn Mở Quán Cafe
Vốn là một trong những yếu tố quan trọng để có thể mở quán cafe (Nguồn ảnh: Internet)
 • Vốn tự có:
Vốn tự có đây chính là vốn từ việc tích lũy trong quá trình làm việc, tiết kiệm hay đầu tư cá nhân mà có. Ưu điểm của dòng vốn này là bạn không phải vay mượn của ai cả, không phải lo lắng về lãi suất. Nhược điểm là bạn phải có thời gian dành dụm, tích lũy mới có thể đủ vốn.
 • Gia đình:
Cái này tùy thuộc vào bạn thuyết phục gia đình như thế nào, nếu được thì không phải lo lắng vấn đề lãi xuất hay vay vốn ở ngoài.
 • Gọi vốn:
Để có thể gọi vốn thì bạn cần một kế hoạch hoàn hảo, xác định được số vốn bạn đang thiếu và quyền lợi cho đối tác,… Đa phần để tìm các nhà đầu tư như thế này không khó, tuy nhiên bạn nên hợp tác với những người thân hoặc được giới thiệu từ gia đình, bạn bè, mức tin tưởng sẽ cao hơn.
 • Đi vay:
Đây là cách không nên thử nhất, đặc biệt là những người mới bắt tay vào kinh doanh quán cafe bởi lợi nhuận của quán đa phần sẽ không đủ chi trả lãi suất và khoản vay. Trừ khi bạn có kinh nghiệm và tự tin vào khả năng kiểm soát tài chính của mình.

2. Kiến thức

Làm quán cafe không chỉ cần biết mở quán cafe cần bao nhiêu vốn mà còn phải có rất nhiều kiến thức. Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần có tiền đầu tư một quán cafe hoành tráng và thuê nhân viên làm là xong. Tuy nhiên để duy trì hoạt động và thu về lợi nhuận thì không đơn giản như vậy, nó là cả một quá trình dài. Do đó người làm quán cafe cần phải biết những kiến thức sau:
Kiến Thức Mở Quán Cafe
Cần trau dồi nhiều kiến thức để có thể mở quán cafe thành công (Nguồn ảnh: Internet)
 • Kiến thức về sản phẩm:

Mở quán cafe mà thiếu đi những kiến thức nền tảng về sản phẩm là một trong những nguyên nhân khiến bạn thất bại. Muốn có chỗ đứng trên thị trường, bạn cần phải hiểu rõ về những đồ uống mà mình mang đến cho khách hàng. Bạn có thể không phải là người trực tiếp pha chế nhưng ít nhất phải biết các định lượng cơ bản, cách pha chế,…

 • Am hiểu về nghệ thuật:

Ngày nay, khách hàng đến quán cafe không chỉ quan tâm đến chất lượng đồ uống, thái độ phục vụ,… mà còn đòi hỏi quán cafe phải thiết kế đẹp, không gian lý tưởng. Vì vậy đòi hỏi bạn phải có “gu” thẩm mỹ tinh tế để biết cách làm hài lòng khách hàng. Bên cạnh đó cũng có “gu” về âm nhạc để biết thị hiếu và sở thích của khách hàng. Trong trường hợp bạn không có năng khiếu nghệ thuật cho lắm, hãy nhờ đến sự tư vấn, hỗ trợ từ những người thân, bạn bè hoặc các chuyên gia thiết kế.

 • Kiến thức về marketing:

Kiến thức về marketing sẽ giúp bạn chủ động lên một kế hoạch quảng cáo và thu hút khách hàng cho quán cafe của mình thay vì phải thuê các đơn vị chuyên nghiệp. Việc có kiến thức giúp bạn chủ động xây dựng chiến lược truyền thông và tiết kiệm được chi phí đáng kể, nhất là trong giai đoạn quán cafe mới đi vào hoạt động còn gặp nhiều khó khăn về tài chính.

 • Kiến thức về quản trị kinh doanh:

Bạn cần có kiến thức về quản trị kinh doanh để giúp quá trình vận hành quán dễ dàng và thuận lợi hơn. Bên cạnh đó sẽ giúp bạn quản lý, quản trị nhân sự và đào tạo – training – nhân viên tốt hơn.

3. Kỹ năng

Kinh doanh quán cafe nói riêng hoặc ngành dịch vụ nói chung cần phải có rất nhiều kỹ năng như:

 • Giao tiếp:

Kỹ năng giao tiếp, ứng xử vô cùng cần thiết bởi nó giúp bạn giao tiếp tốt với khách hàng, đối tác và nhân viên. Bạn cần phải khéo léo trong cư xử, giải quyết khiếu nại và phàn nàn một cách thỏa đáng nhất.

 • Biết cân bằng mọi hoạt động trong quán:

Chủ quán nên biết cân đối các hoạt động trong quán như quy trình phục vụ, nhân sự, doanh thu,…để nó có thể diễn ra trơn tru, dễ dàng hơn.

 • Biết lắng nghe nhân viên:

Để một quán cafe hoạt động hiệu quả, thì cần tinh thần nhiệt tình và đoàn kết của tất cả các thành viên trong quán. Muốn vậy, trước hết chủ quán phải là người biết lắng nghe và cảm thông với nhân viên.

Kinh doanh quán cafe không phải chuyện dễ dàng, có rất nhiều người đã thất bại. Vì vậy bạn nên suy nghĩ và tìm hiểu thật kỹ càng trước khi bắt tay vào kinh doanh. Bên cạnh đó, ngoài việc thắc mắc mở quán cafe cần bao nhiêu vốn thì bạn nên tham khảo thêm 3 yếu tố được chia sẻ trong bài viết để biết mình có thật sự phù hợp kinh doanh quán cafe hay không.

Nguồn FnB Việt Nam

5/5 (1 Review)

Tiếp cận 100 triệu khách hàng tiềm năng trên hệ sinh thái Faceseo

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với Faceseo?