Mở một quán trà sữa cần bao nhiêu vốn để thu hút khách hàng?

Người đăng: Petnus Vietnam | Ngày đăng : 21-10-2021 22:53 Xem Quy Định Đăng Bài - Bài viết sắp bị xoá

Mở một quán trà sữa cần bao nhiêu vốn

Trà sữa đã du nhập vào Việt Nam từ rất lâu nhưng đến nay vẫn là một thức uống được giới trẻ yêu thích. Chính vì vậy, kinh doanh trà sữa trở thành hình thức được nhiều người lựa chọn khởi nghiệp. Hiện nay, việc mở một quán trà sữa rất dễ dàng, mọi người có thể tiến hành thiết kế và xây dựng theo ý thích của mình miễn sao có giấy phép và đúng pháp luật.

Mở Một Quán Trà Sữa Cần Bao Nhiêu Vốn
Mở một quán trà sữa cần bao nhiêu vốn? (Nguồn ảnh: Internet)

Nhưng điều khiến nhiều người thắc mắc nhất khi bắt tay vào lĩnh vực này là mở một quán trà sữa cần bao nhiêu vốn? Và làm cách nào để thu hút khách hàng. Bởi thị trường trà sữa đang cạnh tranh rất gay gắt nên bạn cần nắm được các bí quyết và chuẩn bị chu đáo thì mới hy vọng thành công. Dưới đây là một số bí quyết bạn có thể tham khảo để thu hút khách hàng:

Bí quyết mở quán trà sữa thu hút khách hàng

1. Lựa chọn mặt bằng phù hợp

Mặt bằng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của quán và việc mở một quán trà sữa cần bao nhiêu vốn. Bạn nên nghiên cứu và tìm kiếm các đặc điểm khu vực của vị trí thuê mặt bằng để đưa ra lựa chọn đúng đắn. Một điều mà hầu như ai cũng biết đó là địa điểm kinh doanh trà sữa thường ở những nơi “đắc địa” với một số tiêu chí như:
  • Lưu lượng người đi lại lớn.
  • Có chỗ để xe thuận tiện.
  • Nằm ở các khu dân cư đông đúc, trung tâm thương mại, văn phòng, …

2. Phong cách thiết kế quán trà sữa

Một trong những yếu tố quan trọng không thể bỏ qua khi mở quán trà sữa đó là thiết kế quán. Bởi nó cũng chiếm một khoản chi phí không nhỏ trong việc mở một quán trà sữa cần bao nhiêu vốn và cũng ảnh hưởng đến việc quán của bạn có thu hút, giữ chân được khách hàng hay không.
Bên cạnh đó, đối tượng khách hàng mục tiêu của quán trà sữa là những người trẻ. Ngày nay, họ đi trà sữa ngoài mục đích thư giãn thì còn để check-in, “sống ảo”. Vì vậy, nếu không gian đẹp, có nét độc đáo, thẩm mỹ cao sẽ đánh trúng tâm lý của những khách hàng này.
Mở Quán Trà Sữa
Chi phí thiết kế cũng chiếm một khoản không nhỏ trong việc mở một quán trà sữa cần bao nhiêu vốn (Nguồn ảnh: Internet)

Hãy tham khảo những phong cách thiết kế không gian quán trà sữa dưới đây để tìm ra được phong cách phù hợp với sở thích và nguồn lực của bạn:

  • Phong cách Vintage, cổ điển
  • Phong cách tối giản, hiện đại
  • Phong cách dễ thương (Với tone màu chủ đạo là các màu pastel)

3. Nguyên liệu trà sữa

Để có thể kinh doanh trà sữa thành công và giữ chân khách hàng thì chất lượng là yếu tố vô cùng quan trọng. Bởi hiện nay, khách hàng không chỉ bị thu hút bởi những quán trà sữa có thiết kế đẹp mà còn quan tâm đến chất lượng đồ uống.

Bạn cũng nên ưu tiên lựa chọn những nhà cung cấp đảm bảo giá thành phù hợp, bởi chi phí nguyên liệu chiếm một khoảng chi phí không nhỏ và nó quyết định việc mở một quán trà sữa cần bao nhiêu vốn. Nhưng cũng đừng vì vậy mà lựa chọn những nguyên liệu có giá thành thấp, mà bỏ qua chất lượng và an toàn thực phẩm.

4. Có kế hoạch marketing hiệu quả

Trong thị trường kinh doanh trà sữa cạnh tranh đầy khốc liệt như hiện nay thì đừng nghĩ tới việc chỉ cần mở một quán trà sữa là khách sẽ tự động đến. Nếu không có một chiến lược marketing hiệu quả thì chẳng mấy khách hàng có thể biết tới quán bạn. Bạn cũng cần tính toán cẩn thận bởi chi phí cho các hoạt động marketing cũng ảnh hưởng không nhỏ tới việc mở một quán trà sữa cần bao nhiêu vốn.

Hiện nay có rất nhiều cách marketing khác nhau, bạn có thể sử dụng các standee, poster và phát tờ rơi,… để thu hút sự chú ý của người đi đường. Nên phát tờ rơi ở những nơi khu vực tập trung đông các khách hàng mục tiêu như văn phòng, các trường đại học, … Có thể nói việc phát tờ rơi là cách rất đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cao vì trong một thời gian ngắn sẽ có rất nhiều người biết đến quán, mặc dù không phải tất cả mọi người đều giữ lại tờ rơi sau khi nhận.

Tờ Rơi Quảng Cáo Quán Trà Sữa
Bạn cần tính toán cẩn thận bởi chi phí cho các hoạt động marketing cũng ảnh hưởng không nhỏ tới việc mở một quán trà sữa cần bao nhiêu vốn (Nguồn ảnh: Internet)
Ngoài ra, bạn cũng không nên bỏ qua việc marketing trên các trang mạng xã hội. Bởi ngày nay, mạng xã hội gần như gắn liền với đời sống của người trẻ mọi lúc mọi nơi. Hãy tạo một fanpage chỉn chu, thường xuyên cập nhật các hình ảnh về không gian và các món đồ uống của quán. Bởi khách hàng trẻ thường có thói quen tìm hiểu thông tin về không gian quán trà sữa, giá nước và cả các đánh giá về quán mình sắp đi trước khi quyết định có đến hay không.
Kinh doanh quán trà sữa không thể thành công nếu chỉ quan tâm mở một quán trà sữa cần bao nhiêu vốn. Mà bạn còn phải trang bị thêm cho mình những bí quyết riêng để có thể thu hút được khách hàng. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp cho bạn có thêm những kinh nghiệm khi mở một quán trà sữa.
Nguồn FnB Việt Nam
5/5 (1 Review)

Tiếp cận 100 triệu khách hàng tiềm năng trên hệ sinh thái Faceseo

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với Faceseo?