Mở một nhà hàng cần những gì – Kinh nghiệm mở nhà hàng thành công
Mở một nhà hàng cần những gì – Đây là câu hỏi nhiều người cần phải đặt ra khi muốn kinh doanh dịch vụ F&B. Thị trường ăn uống không ngừng mở rộng tạo cơ hội thu lợi nhuận lớn cho những ai biết nắm bắt. Tuy nhiên, tại đây cũng có mức độ cạnh tranh vô cùng khốc liệt, có thể dẫn đến thất bại. Vì vậy, nếu bạn muốn bước chân vào thị trường ăn uống với ý định mở nhà hàng, việc chuẩn bị kỹ lưỡng là điều không thể thiếu.
https://hatiencorp.vn/mo-mot-nha-hang-can-nhung-gi.html
CÔNG TY TNHH SX -TM HÀ TIÊN
Địa chỉ: 247 Hòa Bình, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, TP. HCM
Email: info@hatiencorp.vn
https://hatiencorp.vn/
https://hatiencorp.vn/bep-a-cong-nghiep.html
https://hatiencorp.vn/danh-muc-san-pham/thiet-bi-bep-nha-hang/thiet-bi-nau-thuc-an/bep-au
https://hatiencorp.vn/danh-muc-san-pham/thiet-bi-bep-nha-hang/thiet-bi-nau-thuc-an/bep-ga-cong-nghiep
https://hatiencorp.vn/bep-tu-cong-nghiep.html
https://hatiencorp.vn/bep-ham-cong-nghiep.html
https://hatiencorp.vn/bep-chien-cong-nghiep.html
https://hatiencorp.vn/thiet-bi-bep-nha-hang.html
https://hatiencorp.vn/thiet-bi-bep-cong-nghiep.html
https://hatiencorp.vn/thiet-bi-bep-nha-hang/thiet-bi-inox.html
https://hatiencorp.vn/thiet-ke-bep-nha-hang-nho-voi-dien-tich-50-m2.html
https://hatiencorp.vn/thiet-ke-bep-cong-nghiep.html
https://hatiencorp.vn/thiet-bi-bep-theo-mo-hinh-kinh-doanh.html
#hatiencorp #bepcongnghiep #bep_cong_nghiep #bếp_công_nghiệp #phone0932699924 #inoxcaocap #inox304
Mở một nhà hàng cần những gì – Đây là câu hỏi nhiều người cần phải đặt ra khi muốn kinh doanh dịch vụ F&B. Thị trường ăn uống không ngừng mở rộng tạo cơ hội thu lợi nhuận lớn cho những ai biết nắm bắt. Tuy nhiên, tại đây cũng có mức độ cạnh tranh vô cùng khốc liệt, có thể dẫn đến thất bại. Vì vậy, nếu bạn muốn bước chân vào thị trường ăn uống với ý định mở nhà hàng, việc chuẩn bị kỹ lưỡng là điều không thể thiếu.
Vậy mở nhà hàng cần những gì để có một khởi đầu thuận lợi? Dưới đây, Hà Tiên xin chia sẻ những kinh nghiệm trong việc mở nhà hàng. Giúp bạn có sự chuẩn bị chu đáo trước khi bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình.
Mục lục
- 1 Mở một nhà hàng cần những gì
- 1.1 Yếu tố kinh nghiệm trong mở nhà hàng
- 1.2 Khoản vốn đầu tư là bao nhiêu?
- 1.3 Các loại giấy phép cần thiết
- 2 Quy trình 11 bước mở nhà hàng cho người mới
- 2.1 Mô hình kinh doanh nhà hàng
- 2.2 Bộ nhận diện thương hiệu
- 2.3 Bảng dự toán chi phí mở nhà hàng
- 2.4 Thuê mặt bằng
- 2.4.1 Vị trí thuê mặt bằng
- 2.4.2 Diện tích mặt bằng
- 2.4.3 Chi phí mặt bằng
- 2.4.4 Hợp đồng thuê mặt bằng
- 2.5 Phong cách thiết kế nhà hàng
- 2.6 Mua sắm đồ dụng, trang thiết bị nhà hàng
- 2.6.1 Mô hình quầy bar đẹp cho nhà hàng
- 2.6.2 Khu bếp cần được bố trí hợp lý với đầy đủ thiết bị
- 2.7 Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng
- 2.8 Xây dựng và thiết kế menu nhà hàng
- 2.9 Tuyển dụng nhân sự nhà hàng
- 2.10 Xin giấy phép kinh doanh nhà hàng
- 2.11 Lên kế hoạch marketing cho nhà hàng
Mở một nhà hàng cần những gì
Yếu tố kinh nghiệm trong mở nhà hàng
Quản lý và vận hành một nhà hàng không hề đơn giản. Những trải nghiệm dù nhỏ nhưng sẽ giúp bạn hiểu hơn về quy trình vận hành một nhà hàng. Nắm rõ hơn về việc quản lý nhân viên. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên tích lũy cho mình thêm những kiến thức về quản lý.
Có nhiều kinh nghiệm là một lợi thế lớn. Nhưng nếu có ít hoặc chưa có kinh nghiệm thì bạn có mở nhà hàng được hay không? Câu trả lời là “có thể”. Nhưng bạn sẽ cần những yếu tố khác bù đắp cho sự thiếu kinh nghiệm:
- Xác định mức độ đam mê của bạn với công việc kinh doanh nhà hàng
- Xây dựng một bản kế hoạch rõ ràng, chi tiết và mang tính khả thi
- Bắt đầu từ một nhà hàng nhỏ để bạn có thời gian trải nghiệm và bổ sung những kỹ năng mới
- Hợp tác với những người có kinh nghiệm
- Đầu tư cho kiến thức để phát triển công việc
Khoản vốn đầu tư là bao nhiêu?
Để bắt đầu kinh doanh nhà hàng, vốn đóng vai trò quan trọng hàng đầu. Số vốn cần có hay nói cách khác là chi phí ban đầu cho một nhà hàng sẽ phụ thuộc vào quy mô nhà hàng mà bạn muốn mở. Và cần được tính toán kỹ lưỡng dựa trên các yếu tố như:
- chi phí đầu tư mặt bằng,
- chi phí trang trí nội thất,
- chi phí nguyên vật liệu,
- chi phí nhân công,
- chi phí marketing,…
Các loại giấy phép cần thiết
Các loại giấy phép cần có khi mở nhà hàng kinh doanh ăn uống gồm:
- Giấy phép kinh doanh dịch vụ ăn uống
- Giấy phép chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm
- Giấy phép kinh doanh bán lẻ rượu nếu có bán rượu trong nhà hàng
- Giấy phép kinh doanh bán lẻ thuốc lá nếu có bán thuốc lá trong nhà hàng
- Giấy chứng nhận đủ điều kiện PCCC. Nếu thuộc các trường hợp tại Phụ lục 2, Nghị định số 35/2003/NĐ-CP. Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật phòng cháy và chữa cháy
Quy trình 11 bước mở nhà hàng cho người mới
Nghiên cứu thị trường và xác định đối tượng khách hàng mục tiêu
Trước khi bắt đầu bất kỳ một hoạt động kinh doanh nào đều nên bắt đầu với nghiên cứu thị trường. Đây là công việc cần đầu tư nhiều công sức và thời gian. Tuy nhiên, nhiều chủ nhà hàng thường bỏ qua bước này mà bắt tay mở nhà hàng luôn. Đó có thể là lý do đầu tiên dẫn đến việc nhà hàng bị thua lỗ và phải đóng cửa sau này. Nghiên cứu thị trường sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nhu cầu thị trường. Nắm bắt những nhu cầu chưa được đáp ứng, hiểu hơn về đối thủ cạnh tranh. Để tìm ra những điểm bạn có thể làm tốt hơn.
Sau khi đã có cái nhìn tổng quát, việc tiếp theo là phân đoạn thị trường. Bạn có thể chia nhỏ thị trường theo nhiều tiêu chí khác nhau. Như độ tuổi, giới tính, thu nhập, mô hình nhà hàng,… Để tìm hiểu rõ đặc điểm khách hàng trong từng phân khúc. Từ đó xác định rõ thị trường mục tiêu.
Một nhà hàng không thể chiều lòng tất cả mọi người, vì vậy hãy tìm ra một phân khúc mà bạn có thể làm tốt nhất.
Mô hình kinh doanh nhà hàng
- Như thức ăn được cung cấp,
- phong cách phục vụ món ăn,
- tốc độ,
- chi phí,
- các món ăn từ một quốc gia và địa điểm cụ thể.
Một số nhà hàng có thể quyết định chỉ cung cấp thức ăn chay, thức ăn truyền thống hoặc hải sản. Tùy thuộc vào khẩu vị của chủ sở hữu và địa điểm. Trong khi những nhà hàng khác có thể cung cấp dịch vụ thêm. Một số doanh nghiệp thực phẩm chỉ chọn cung cấp các tùy chọn nấu ăn cụ thể. Như đồ ăn Thái, món Ấn Độ hoặc Ý chủ yếu ở các trung tâm du lịch.
- nhà hàng sang trọng hay bình dân,
- nhà hàng món Á hay món Âu,
- nhà hàng buffet,
- nhà hàng fastfood,…
Điều quan trọng khi lựa chọn mô hình kinh doanh là phải phù hợp với xu hướng thị trường. Phù hợp với nhu cầu của nhóm khách hàng mục tiêu. Và phù hợp với khả năng tài chính của bạn.
Bộ nhận diện thương hiệu
- Bộ nhận diện thương hiệu nhà hàng cơ bản. Tên thương hiệu, slogan, logo nhà hàng. Các yếu tố này phải làm nổi bật được đặc trưng, phong cách, thông điệp mà nhà hàng muốn truyền tải tới khách hàng.
- Bộ nhận diện thương hiệu nhà hàng ứng dụng cho văn phòng. Danh thiếp, hóa đơn, đồng phục, thẻ nhân viên, phòng bì thư, … Đều là những thứ căn bản cho sự nhất quán của thương hiệu nhà hàng. Đặc biệt ở nhà hàng, bộ đồng phục nhà hàng truyền tải trực tiếp hình ảnh nhà hàng tới khách hàng.
- Bộ nhận diện thương hiệu nhà hàng cho truyền thông. Bao gồm catalogue, tờ gấp, mẫu poster quảng cáo, các banner,…Ngoài ra, còn có các yếu tố nhận diện trên website, fanpage Facebook, email marketing.
- Bộ nhận diện thương hiệu đặc thù của nhà hàng. Thực đơn, hộp đựng tăm, các biểu tượng trên bát, đũa, khăn trải bàn,.. Do khách trực tiếp sử dụng dịch vụ, nên các dấu hiệu nhận diện này sẽ gây ấn tượng sâu sắc với khách hàng.
Bảng dự toán chi phí mở nhà hàng
- Chi phí thuê mặt bằng
- Chi phí thiết kế, trang trí. Bao gồm các chi phí sửa chữa, thi công thiết kế không gian nhà hàng
- Chi phí trang thiết bị dành cho nhà hàng. Bao gồm các trang thiết bị phần cứng như bàn ghế, máy lạnh, máy tính hoặc máy POS, máy móc và thiết bị phục vụ chế biến tại khu vực bếp, v.v… và các thiết bị phần mềm như phần mềm quản lý nhà hàng.
- Chi phí nguyên vật liệu
- Chi phí marketing cho nhà hàng
- Chi phí nhân công
- Chi phí cho các loại giấy phép kinh doanh
- Chi phí duy trì hoạt động kinh doanh như chi phí điện nước, chi phí bảo trì trang thiết bị,…
Thuê mặt bằng
Vị trí thuê mặt bằng
Diện tích mặt bằng
Chi phí mặt bằng
Hợp đồng thuê mặt bằng
Phong cách thiết kế nhà hàng
Mua sắm đồ dụng, trang thiết bị nhà hàng
Mô hình quầy bar đẹp cho nhà hàng
Với kinh nghiệm 18 năm trong lĩnh vực thiết kế bếp nhà hàng. Hà Tiên giới thiệu một vài mẫu quầy bar đẹp đến quý khách:
- Các công cụ, thiết bị dành cho quầy pha chế. Như: các loại ly, dụng cụ đo định lượng, thiết bị dùng để pha nước uống, v.v…
- Quầy pha chế
- Tủ đá
- Thiết bị inox như: Bàn, chậu rửa, kệ…