MÔ HÌNH KINH DOANH NHÀ HÀNG ĐỒ ĂN NHANH – FAST FOOD

Người đăng: Hòa Trần | Ngày đăng : 28-09-2022 16:00 Xem Quy Định Đăng Bài - Bài viết sắp bị xoá

Fast food còn có tên gọi khác là thức ăn nhanh. Mô hình kinh doanh nhà hàng Fast food là kiểu chế biến và phục vụ những món ăn trong thời gian ngắn và tiện ích dưới dạng suất ăn đơn lẻ. Gồm những món ăn như gà rán, hamburger, khoai tây chiên, pizza, súp, mì,…

 

https://hatiencorp.vn/nha-hang-do-an-nhanh-fast-food.html

CÔNG TY TNHH SX -TM HÀ TIÊN

Địa chỉ: 247 Hòa Bình, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, TP. HCM

Email: info@hatiencorp.vn

https://hatiencorp.vn/

https://hatiencorp.vn/bep-a-cong-nghiep.html

https://hatiencorp.vn/danh-muc-san-pham/thiet-bi-bep-nha-hang/thiet-bi-nau-thuc-an/bep-au

https://hatiencorp.vn/danh-muc-san-pham/thiet-bi-bep-nha-hang/thiet-bi-nau-thuc-an/bep-ga-cong-nghiep

https://hatiencorp.vn/bep-tu-cong-nghiep.html

https://hatiencorp.vn/bep-ham-cong-nghiep.html

https://hatiencorp.vn/bep-chien-cong-nghiep.html

https://hatiencorp.vn/thiet-bi-bep-nha-hang.html

https://hatiencorp.vn/thiet-bi-bep-cong-nghiep.html

https://hatiencorp.vn/thiet-bi-bep-nha-hang/thiet-bi-inox.html

https://hatiencorp.vn/thiet-ke-bep-nha-hang-nho-voi-dien-tich-50-m2.html

https://hatiencorp.vn/thiet-ke-bep-cong-nghiep.html

https://hatiencorp.vn/thiet-bi-bep-theo-mo-hinh-kinh-doanh.html

#hatiencorp #bepcongnghiep #bep_cong_nghiep #bếp_công_nghiệp #phone0932699924 #inoxcaocap #inox304

Fast food còn có tên gọi khác là thức ăn nhanh. Mô hình kinh doanh nhà hàng Fast food là kiểu chế biến và phục vụ những món ăn trong thời gian ngắn và tiện ích dưới dạng suất ăn đơn lẻ. Gồm những món ăn như gà rán, hamburger, khoai tây chiên, pizza, súp, mì,…
Với nhịp sống hiện đại, con người bị kéo theo guồng quay thời gian, công việc. Do đó, mọi người có xu hướng lựa chọn những gì tiện lợi, nhanh chóng. Hiểu được tâm lý đó, nhà hàng fast food ra đời đáp ứng nhu cầu trên và được sự đón nhận nhiệt tình của đa số khách hàng, đặc biệt là người trẻ và giới văn phòng.

Đặc trưng của nhà hàng đồ ăn nhanh Fast food

  • Thường ở quy mô vừa và nhỏ, có thiết kế đơn giản.
  • Có suất ăn được chế biến sẵn, đồng loạt với mức giá cố định.
  • Đồ uống đi kèm thường là các loại nước ngọt có ga.
  • Tập trung khu vực bếp và order giúp khách hàng gọi món và mang đi nhanh chóng.
  • Khách hàng chủ động lấy thức ăn và tự phục vụ khi ăn tại chỗ.
  • Vật dụng đựng đồ ăn được sử dụng 1 lần….

Kinh nghiệm kinh doanh nhà hàng Fast food

Xác định khách hàng mục tiêu

Khách hàng là người sử dụng sản phẩm và mang lại doanh thu cho cửa hàng. Do đó đây là việc đầu tiên cần xác định khi bắt đầu kinh doanh. Phần lớn các cửa hàng thức ăn nhanh hiện nay hướng tới đối tượng khách hàng là nhóm người trẻ. Có độ tuổi dưới 25, và chủ yếu là học sinh, sinh viên. Nhóm khách hàng này khá năng động, thích giao lưu gặp gỡ. Họ coi fastfood như một trải nghiệm chứ không đơn thuần chỉ là món ăn. Ngoài ra, thông thường đối tượng khách hàng nữ có xu hướng thích đồ ăn vặt hơn khách hàng nam. Do đó xác định khách hàng mục tiêu sẽ giúp xác định được chiến lược kinh doanh, phong cách trang trí, xây dựng menu… một cách hiệu quả.

Xác định địa điểm kinh doanh

Vị trí lý tưởng nhất để mở cửa hàng thức ăn nhanh là gần các trường học, đặc biệt là trường cấp 2 hoặc cấp 3, địa điểm không cần nằm trên mặt đường lớn nhưng phải dễ tìm. Ngoài ra, chọn địa điểm mở cửa hàng nên gần các điểm xe buýt, vì đây là phương tiện di chuyển chủ yếu của học sinh, sinh viên.

Trang trí cửa hàng

Phong cách trang trí của cửa hàng tác động trực tiếp tới sự chú ý và ấn tượng của khách hàng, đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới kinh doanh. Với đối tượng khách hàng là học sinh, sinh viên bạn nên thiết kế quán ăn theo phong cách trẻ trung, năng động. Nội thất không cần quá cầu kỳ nhưng cần tiện lợi và tạo cảm giác ấm cúng, sử dụng vật dụng trang trí là những hình thù ngộ nghĩnh. Một số cửa hàng có diện tích lớn có thể tạo nhiều không gian nhỏ, rất lý tưởng cho các buổi giao lưu hay học nhóm của các bạn trẻ.

Xây dựng menu món ăn hấp dẫn

Đồ ăn nhanh không hẳn là KFC hay Burger, đó có thể là món ăn do bạn tự chế biến, các món địa phương, món Âu hay món Á… Hãy xây dựng một thực đơn phong phú với hình ảnh bắt mắt. Bên cạnh những món ăn phổ biến được giới trẻ ưa chuộng, bạn nên tạo ra một số món độc đáo để tạo sự khác biệt cho cửa hàng.

Thiết kế nhà hàng đồ ăn nhanh

Phong cách nhà hàng thức ăn nhanh.

Sở dĩ gọi là nhà hàng ăn nhanh là vì khách hàng đến với nhà hàng muốn thưởng thức bữa ăn nhanh nhất, thơm ngon với mức giá hợp lý nhất. Mặc dù có rất nhiều phong cách để thiết kế nhà hàng ăn nhanh, nhưng phong cách tốt nhất và hợp nhất chính là phong cách hiện đại.
Phần lớn khách hàng không có thời gian ngắm nhìn hay chiêm ngưỡng thiết kế của nhà hàng. Nên những thiết kế nhà hàng theo phong cách cổ điển, sang trọng hay truyền thống chỉ làm tốn kém chi phí lại không phù hợp. Do đó thiết kế nhà hàng ăn nhanh theo phong cách hiện đại vừa đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ vừa giúp chủ đầu tư tiết kiệm được thời gian thi công lẫn chi phí.
Thiết kế nhà hàng theo phong cách hiện đại

Thiết kế nhà hàng theo phong cách hiện đại

Màu sắc trong không gian nhà hàng thức ăn nhanh.

Chọn các màu sắc tươi sáng, ấn tượng

Chọn các màu sắc tươi sáng, ấn tượng

Nên lựa chọn những gam màu trẻ trung, có sự đặc trưng riêng. Như màu cam, đỏ, vàng… Không phải ngẫu nhiên mà những gam màu này được nhà hàng ăn nhanh lựa chọn. Bởi nó tạo sự kích thích vị giác, thu hút thị giác cũng như mang đến sự trẻ trung, năng động. Phù hợp cách phục vụ của loại nhà hàng này.
Tất nhiên cái gì “quá” cũng không tốt, quý khách không nên sử dụng một gam màu duy nhất. Thay vào đó nên biết cách phối hợp giữa các gam màu để tăng sức hút cho nhà hàng. Đặc biệt nếu đối tượng khách hàng mà quý khách hướng đến là những người trẻ tuổi (thường thích check-in, sống ảo,..). Một không gian hiện đại và màu sắc tươi sáng có “gu” sẽ khiến họ thích thú. Những comment hoặc chia sẻ qua mạng xã hội mang lại hiệu quả kinh doanh đều nhờ vào sự phối hợp giữa phong cách thiết kế và các yếu tố thu hút thị hiếu như vậy

Bố cục nhà hàng thức ăn nhanh

Nhà hàng fast food thường bao gồm 3 phần:

  • Khu vực order
  • Khu bếp nấu
  • Khu vực ăn uống của khách

Phần lớn nội thất nhà hàng ăn nhanh thường chú ý việc bố trí cân đối giữa khu vực quầy hàng với khu vực dành cho khách hàng. Tạo cho khách hàng không gian thoải mái để tận hưởng bữa ăn. Tránh chật chội gây khó chịu cho thực khách khi đặt chân tới nhà hàng.

Thiết kế nhà hàng ăn nhanh cần có điểm nhấn để thu hút khách hàng và gây ấn tượng mạnh mẽ. Có thể nhấn nhá với cách trang trí họa tiết trên tường. Trang trí bàn ăn, tranh ảnh độc đáo. Để khách hàng có thể thỏa sức sáng tạo bằng trí tưởng tượng của họ. Giúp bữa ăn ngon miệng hơn hoặc treo hình ảnh menu thực đơn của nhà hàng. Để khách hàng có thể chọn lựa.

Ngoài ra thái độ phục vụ nhanh chóng cho các thực khách lui tới quán với đồ ăn ngon miệng và hấp dẫn sẽ tạo điểm cộng cho nhà hàng của bạn.

Bố cục nhà hàng thức ăn nhanh

Bố cục nhà hàng thức ăn nhanh

Khu vực order – chọn món

Ghi order nhanh chóng, tiết kiệm nhân công, hạn chế nhầm lẫn

 

LIÊN HỆ

Khu vực dành cho khách

Không gian, địa điểm ăn uống là một yếu tố quyết định đối với một doanh nghiệp kinh doanh thức ăn nhanh. Cửa hàng này có tiện lợi, gọn gàng, thoải mái hay không? Là điều đầu tiên tác động đến trải nghiệm của khách hàng. Đồng thời là vũ khí tăng khả năng cạnh tranh với các đối thủ khác.

 

Thiết bị cho quầy order

Khu bếp nhà hàng Fast food

Khu quầy bếp của nhà hàng nên đặt ở phía sau khu dành cho khách hàng để tiện phục vụ. Giúp không gian dành cho khách rộng rãi, thông thoáng hơn.

Thiết bị bếp nhà hàng

Như vậy, bài viết này đã chia sẻ những thông tin hữu ích cho bạn về mô hình nhà hàng đồ ăn nhanh Fast food. Hy vọng rằng với những thông tin trên, việc kinh doanh của bạn sẽ thuận lợi hơn bao giờ hết.

Nếu quý vị cần thiết kế một căn bếp hoàn hảo nhất, hãy liên hệ ngay cho HÀ TIÊN theo số hotline: 0932699924

0/5 (0 Reviews)

Tiếp cận 100 triệu khách hàng tiềm năng trên hệ sinh thái Faceseo

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với Faceseo?