Mở 1 quán trà sữa cần bao nhiêu vốn? 4 Mô hình phổ biến

Người đăng: Ân Viết | Ngày đăng : 12-11-2021 12:31 Xem Quy Định Đăng Bài - Bài viết sắp bị xoá

Mở 1 quán trà sữa cần bao nhiêu vốn

Trà sữa không phải là một loại đồ uống mới, nhưng dường như nó chưa bao giờ hết “hot”. Rất nhiều quán trà sữa “mọc lên” mỗi ngày, khiến độ cạnh tranh trong thị trường này rất cao, nhưng khởi nghiệp bằng hình thức này vẫn rất tiềm năng vì lượng khách hàng ổn định và lợi nhuận mang về khá hấp dẫn. Do đó rất nhiều người tham gia kinh doanh trà sữa với mong muốn thành công. Tuy nhiên, để thành công khi mở quán trà sữa bạn cần chuẩn bị nguồn vốn và dự trù các chi phí một cách cẩn thận để giảm bớt rủi ro.
Vậy mở 1 quán trà sữa cần bao nhiêu vốn? Cùng theo dõi bài viết dưới đây vì có thể chúng sẽ giúp cho kế hoạch mở 1 quán trà sữa của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn.
Mở 1 Quán Trà Sữa Cần Bao Nhiêu Vốn
Mở 1 quán trà sữa cần bao nhiêu vốn? (Nguồn ảnh: Internet)

Các mô hình kinh doanh trà sữa phổ biến nhất

Mở 1 quán trà sữa cần bao nhiêu vốn? Có thể bạn không tin nhưng kinh doanh quán trà sữa là mô hình rất độc đáo, dù với số vốn nào bạn cũng có thể mở được 1 quán trà sữa. Dưới đây là 4 mô hình trà sữa phổ biến nhất được nhiều người lựa chọn và được khách hàng yêu thích:

1. Kinh doanh trà sữa online:

Kinh doanh online được áp dụng cho rất nhiều mô hình kinh doanh khách nhau từ quần áo, phụ kiện đến quán ăn,… Theo đó mô hình trà sữa online cũng trở nên phổ biến, nếu bạn thắc mắc mở 1 quán trà sữa cần bao nhiêu vốn, thì với số vốn ít bạn hoàn toàn có thể kinh doanh trà sữa online.

Tham gia mô hình này bạn sẽ dựa vào đơn vị trung gian, là nơi kết nối giữa người mua và người bán. Nhiệm vụ của bạn là thực hiện các chiến lược marketing trên mạng xã hội hoặc qua app để tìm kiếm khách hàng và chuẩn bị thức uống trước khi bên thứ 3 ship hàng tận nơi cho khách.

Mô Hình Kinh Doanh Trà Sữa Online
Mô hình kinh doanh trà sữa online phù hợp với những người có số vốn ít (Nguồn ảnh: Internet)

Việc kết hợp với các app Foody, Now, Bae Min, Grab Food,… sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí quảng cáo. Tuy nhiên mô hình này cũng có một số nhược điểm nhất định như khó đảm bảo được chất lượng đồ uống vì không kiểm soát được thời gian giao hàng, khó khăn trong việc quản lý đơn hàng,…

2. Kinh doanh trà sữa take away

Trà sữa xe take away là một hình kinh doanh khá phổ biến và chủ yếu phục vụ những khách hàng mua mang đi. Bạn không cần mất quá nhiều chi phí cho việc thuê địa điểm, lên ý tưởng – concept trang trí hay chuẩn bị quá nhiều vật dụng. Chỉ với một số dụng cụ pha chế như bình lắc trà sữa, ly, cốc, ống hút,… và một chiếc xe đẩy bạn hoàn toàn có thể kinh doanh tại bất kỳ địa điểm nào.
Mở 1 quán trà sữa cần bao nhiêu vốn? Với mô hình trà sữa take away thì chỉ cần một số vốn thấp. Tuy nhiên, nó cũng có nhiều hạn chế nhất định như nhiều khách hàng e ngại về chất lượng trà sữa, an toàn vệ sinh thực phẩm và đa phần khách hàng của bạn thuộc tầng lớp bình dân, vì vậy giá bán cũng sẽ thấp hơn so với các quán kinh doanh có địa điểm.
Tuy mô hình này không quá khác biệt so với quán trà sữa thông thường nhưng nó có thể đem đến cho bạn lợi nhuận cao nếu biết biến tấu và sáng tạo hương vị đặc trưng cho quán.

3. Kinh doanh trà sữa truyền thống

Các cửa hàng trà sữa truyền thống đã có mặt trên thị trường khá lâu, theo hình thức này người kinh doanh sẽ tự tạo ra những món đồ uống, gây dựng thương hiệu của mình và chủ động thực hiện các chiến lược marketing để quảng bá. Ngoài ra, bạn có thể linh hoạt kết hợp cả bán đồ uống online, đồ uống mang về và phục vụ khách hàng ngồi tại quán.

Quán Trà Sữa Truyền Thống
Kinh doanh trà sữa truyền thống là một trong những mô hình được nhiều người lựa chọn (Nguồn ảnh: Internet)

Ưu điểm của mô hình này đó là bạn có thể tạo ra thương hiệu và tên tuổi của riêng mình. Đồng thời có thể tự do trang trí và pha chế những đồ uống ngon theo ý mình và đảm bảo được chất lượng sản phẩm.

Tuy nhiên để mô hình kinh doanh trà sữa truyền thống cạnh tranh lại với các thương hiệu nhượng quyền thì bạn cần tạo ra cho mình những dấu ấn nhất định. Bên cạnh đó, mô hình trà sữa truyền thống yêu cầu phải có mặt bằng và đầu tư trang thiết bị, nguyên vật liệu chất lượng… Vì vậy mở 1 quán trà sữa cần bao nhiêu vốn còn phụ thuộc vào các yếu tố này.

4. Kinh doanh trà sữa nhượng quyền

Nếu bạn có một số vốn lớn và không biết cách vận hành, chưa có nhiều kinh nghiệm kinh doanh thì có thể tham khảo mô hình kinh doanh trà sữa nhượng quyền. Với hình thức này, bạn sẽ được chuyển giao công nghệ, cung cấp các máy móc, trang thiết bị và nguyên vật liệu. Bạn chỉ cần tìm mặt bằng và quản lý hoạt động của quán mà thôi.

Kinh Doanh Trà Sữa Nhượng Quyền
Kinh doanh trà sữa nhượng quyền bạn sẽ không phải tốn thời gian xây dựng thương hiệu (Nguồn ảnh: Internet)
Khi kinh doanh trà sữa nhượng quyền bạn sẽ không cần mất nhiều thời gian công sức xây dựng thương hiệu và tìm kiếm khách hàng. Bởi nó đã nổi tiếng và có vị trí nhất định trên thị trường. Sẽ giảm thiểu các rủi ro do không phải đầu tư xây dựng một thương hiệu mới. Tuy nhiên, nhược điểm của mô hình kinh doanh này là chi phí ban đầu để nhượng quyền khá cao, và bạn sẽ không thể tạo được thương hiệu riêng cho mình.
Để biết được mở 1 quán trà sữa cần bao nhiêu vốn thì bạn phải xác định được mô hình kinh doanh mà bạn hướng tới là gì. Hy vọng với 4 mô hình trên đây, bạn sẽ lựa chọn được cho mình một mô hình kinh doanh trà sữa phù hợp. Chúc các bạn thành công!
5/5 (1 Review)

Tiếp cận 100 triệu khách hàng tiềm năng trên hệ sinh thái Faceseo

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với Faceseo?