Mở 1 nhà hàng cần bao nhiêu tiền – Cần chuẩn bị những gì?

Người đăng: Ân Viết | Ngày đăng : 29-10-2021 15:46 Xem Quy Định Đăng Bài - Bài viết sắp bị xoá

Mở 1 nhà hàng cần bao nhiêu tiền

Kinh doanh nhà hàng là một mô hình đầy sức hút và tiềm năng, đặc biệt rất nhiều người đã thành công, đem về lợi nhuận rất lớn từ loại hình này. Tuy nhiên, để vận hành và quản lý nó lại không hề đơn giản, chỉ một bước “sẩy chân” có thể trả giá bằng sự thất bại. Vì vậy, nếu có ý định mở nhà hàng, chuẩn bị kỹ lưỡng là điều không thể thiếu.
Vậy mở 1 nhà hàng cần bao nhiêu tiền? Cần chuẩn bị những gì để thành công? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để trả lời những câu hỏi trên, giúp bạn có sự chuẩn bị chu đáo trước khi bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình.
Mở 1 nhà hàng cần bao nhiêu tiền
Mở 1 nhà hàng cần bao nhiêu tiền? (Nguồn ảnh: Internet)

Huy động nguồn tiền để mở 1 nhà hàng

Mở 1 nhà hàng cần bao nhiêu tiền?” đây là câu hỏi được nhiều người đặt ra, nhưng rất khó để trả lời chính xác, bởi vì nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như quy mô, địa điểm, hình thức kinh doanh và loại hình ẩm thực mà nhà hàng phục vụ.

Sẽ thật may mắn nếu bạn có nguồn lực tài chính tốt, có thể đầu tư mà không lo lắng nhiều về việc thiếu hụt ngân sách. Tuy nhiên không phải ai cũng đủ may mắn như vậy, đa số đều gặp phải khó khăn về nguồn vốn. Tuy nhiên, để khắc phục điều này, bạn có thể huy động vốn từ gia đình, bạn bè hoặc vay từ ngân hàng. Thêm vào đó, để có thể kêu gọi thành công bạn cần có một bản kế hoạch kinh doanh rõ ràng, mạch lạc đầy thuyết phục.

Cần chuẩn bị những gì khi mở 1 nhà hàng

1. Nghiên cứu thị trường và xác định khách hàng mục tiêu

Trước khi bắt đầu bất kỳ một mô hình kinh doanh nào, ngoài thắc mắc mở 1 nhà hàng cần bao nhiêu tiền, thì việc nghiên cứu thị trường và xác định khách hàng mục tiêu cũng quan trọng không kém.

Ngày nay, sự thay đổi về môi trường văn hóa khiến cho nhu cầu ăn uống của mọi người cũng thay đổi theo hướng đòi hỏi cao hơn. Khách hàng mong muốn sự sáng tạo của đầu bếp với những món ăn mới lạ kết hợp nhiều nền ẩm thực. Vì vậy, việc nghiên cứu thị trường sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thị trường, nắm bắt được những nhu cầu mà khách hàng mong muốn và hiểu hơn về đối thủ cạnh tranh giúp bạn làm tốt hơn.

Sau khi đã có cái nhìn tổng quát, việc tiếp theo là phân đoạn thị trường theo độ tuổi, thu nhập, sở thích, nhà hàng đặc thù (ví dụ như nhà hàng chay, nhà hàng lẩu nướng, nhà hàng buffet,…) để có thể xác định rõ thị trường mục tiêu. Một nhà hàng không thể chiều lòng tất cả mọi người, vì vậy hãy xác định nhóm khách hàng mục tiêu mà mình có thể phục vụ tốt nhất.

Nghiên Cứu Thị Trường Mở 1 Nhà Hàng
Việc nghiên cứu thị trường và xác định khách hàng mục tiêu cũng rất quan trọng nếu muốn kinh doanh nhà hàng ăn uống thành công (Nguồn ảnh: Internet)

2. Lựa chọn mô hình kinh doanh nhà hàng

Thường thì khi có ý định mở nhà hàng, bạn cũng đã có một vài ý tưởng, hình dung sơ bộ sẽ phát triển thế nào. Bước nghiên cứu thị trường và xác định mục tiêu ở trên sẽ giúp bạn định hình rõ mô hình kinh doanh, phong cách nhà hàng, những món ăn sẽ phục vụ,…
Có rất nhiều mô hình kinh doanh nhà hàng phổ biến hiện nay mà bạn có thể tham khảo như: Nhà hàng bình dân, nhà hàng món Á hay món Âu, nhà hàng buffet, nhà hàng fastfood,…Điều quan trọng là nên lựa chọn những mô hình phù hợp với xu hướng và nhu cầu của khách hàng mục tiêu. Đặc biệt, việc lựa chọn mô hình kinh doanh cũng ảnh hưởng rất lớn đến việc mở 1 nhà hàng cần bao nhiêu tiền. Vì vậy bạn cần xem xét cẩn thận, nếu lựa chọn sai mô hình, bạn sẽ mất rất nhiều công sức và tiền bạc.

3. Lập bảng dự toán chi phí mở 1 nhà hàng cần bao nhiêu tiền

Tài chính luôn là yếu tố quan trọng đối với bất kỳ ngành nghề kinh doanh nào. Khi kinh doanh nhà hàng cũng vậy, bạn cũng muốn biết được mở 1 nhà hàng cần bao nhiêu tiền để có thể chuẩn bị một cách tốt nhất. Do đó, bạn nên lập một bảng dự toán chi phí mở nhà hàng để xác định rõ nguồn vốn cần có, từ đó có kế hoạch bổ sung vốn phù hợp. Bảng dự toán chi phí mở nhà hàng được tính toán dựa trên 2 chi phí chính:

Bảng Dự Trù Kinh Phí Mở 1 Nhà Hàng
Việc nghiên cứu thị trường và xác định khách hàng mục tiêu cũng rất quan trọng nếu muốn kinh doanh nhà hàng ăn uống thành công (Nguồn ảnh: Internet)
  • Chi phí chi tiêu một lần:
Đây là những khoản chi phí bạn chỉ phải chi trả 1 lần như: Tiền cọc mặt bằng, giấy phép kinh doanh, setup trang trí nhà hàng, thiết bị nhà bếp,…
  • Chi phí định kỳ và liên tục:
Gồm những hạng mục cần phải chi trả thường xuyên như thanh toán tiền thuê mặt bằng hàng tháng, lương nhân viên, nguyên vật liệu, điện, nước, tiếp thị – quảng cáo hàng tháng, chi phí linh tinh,…
Biết được bảng dự toán chi phí mở nhà hàng sẽ giúp bạn hiểu rõ ý tưởng kinh doanh của mình có khả thi hay không và có kế hoạch chi tiết nhằm huy động vốn để bắt đầu mở và duy trì nhà hàng.
Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây, bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi: “Mở 1 nhà hàng cần bao nhiêu tiền?” và rút ra một số kinh nghiệm để có thể thu hút khách hàng, mang lại hiệu quả trong hoạt động kinh doanh. Chúc các bạn thành công!
Nguồn FnB Việt Nam
5/5 (1 Review)

Tiếp cận 100 triệu khách hàng tiềm năng trên hệ sinh thái Faceseo

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với Faceseo?