Mở 1 nhà hàng cần bao nhiêu tiền – Cần chuẩn bị những gì?
Mở 1 nhà hàng cần bao nhiêu tiền
Huy động nguồn tiền để mở 1 nhà hàng
“Mở 1 nhà hàng cần bao nhiêu tiền?” đây là câu hỏi được nhiều người đặt ra, nhưng rất khó để trả lời chính xác, bởi vì nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như quy mô, địa điểm, hình thức kinh doanh và loại hình ẩm thực mà nhà hàng phục vụ.
Sẽ thật may mắn nếu bạn có nguồn lực tài chính tốt, có thể đầu tư mà không lo lắng nhiều về việc thiếu hụt ngân sách. Tuy nhiên không phải ai cũng đủ may mắn như vậy, đa số đều gặp phải khó khăn về nguồn vốn. Tuy nhiên, để khắc phục điều này, bạn có thể huy động vốn từ gia đình, bạn bè hoặc vay từ ngân hàng. Thêm vào đó, để có thể kêu gọi thành công bạn cần có một bản kế hoạch kinh doanh rõ ràng, mạch lạc đầy thuyết phục.
Cần chuẩn bị những gì khi mở 1 nhà hàng
1. Nghiên cứu thị trường và xác định khách hàng mục tiêu
Trước khi bắt đầu bất kỳ một mô hình kinh doanh nào, ngoài thắc mắc mở 1 nhà hàng cần bao nhiêu tiền, thì việc nghiên cứu thị trường và xác định khách hàng mục tiêu cũng quan trọng không kém.
Ngày nay, sự thay đổi về môi trường văn hóa khiến cho nhu cầu ăn uống của mọi người cũng thay đổi theo hướng đòi hỏi cao hơn. Khách hàng mong muốn sự sáng tạo của đầu bếp với những món ăn mới lạ kết hợp nhiều nền ẩm thực. Vì vậy, việc nghiên cứu thị trường sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thị trường, nắm bắt được những nhu cầu mà khách hàng mong muốn và hiểu hơn về đối thủ cạnh tranh giúp bạn làm tốt hơn.
Sau khi đã có cái nhìn tổng quát, việc tiếp theo là phân đoạn thị trường theo độ tuổi, thu nhập, sở thích, nhà hàng đặc thù (ví dụ như nhà hàng chay, nhà hàng lẩu nướng, nhà hàng buffet,…) để có thể xác định rõ thị trường mục tiêu. Một nhà hàng không thể chiều lòng tất cả mọi người, vì vậy hãy xác định nhóm khách hàng mục tiêu mà mình có thể phục vụ tốt nhất.
2. Lựa chọn mô hình kinh doanh nhà hàng
3. Lập bảng dự toán chi phí mở 1 nhà hàng cần bao nhiêu tiền
Tài chính luôn là yếu tố quan trọng đối với bất kỳ ngành nghề kinh doanh nào. Khi kinh doanh nhà hàng cũng vậy, bạn cũng muốn biết được mở 1 nhà hàng cần bao nhiêu tiền để có thể chuẩn bị một cách tốt nhất. Do đó, bạn nên lập một bảng dự toán chi phí mở nhà hàng để xác định rõ nguồn vốn cần có, từ đó có kế hoạch bổ sung vốn phù hợp. Bảng dự toán chi phí mở nhà hàng được tính toán dựa trên 2 chi phí chính:
-
Chi phí chi tiêu một lần:
- Chi phí định kỳ và liên tục: