Mẹo lau chùi ghế sofa bọc nỉ, đệm như mới đón hè 2022

Người đăng: DT Decor | Ngày đăng : 20-07-2022 08:11 Xem Quy Định Đăng Bài - Bài viết sắp bị xoá

Sau một thời gian sử dụng, sản phẩm ghế sofa bọc nỉ, đệm sẽ dễ bám bẩn. Dưới đây DT decor sẽ hướng dẫn lau chùi vệ sinh bàn ghế sofa bọc da nỉ của gia đình như lúc mới mua.

lau chùi ghế sofa

Mục lục

1. Cách làm sạch nhanh bụi bẩn trên ghế sofa bọc vải thô hoặc vải nỉ.

  • Nếu có thể, bạn hãy lột lớp áo các tấm nệm lót ghế để giặt với xà phòng. Thực hiện như sau: Sau khi lột lớp áo, mang đi ngâm với nước xà phòng ấm khoảng nửa tiếng rồi giặt sạch chúng. Lưu ý: Đối với từng chất liệu và độ dơ bẩn của tấm áo ghế mà lựa chọn độ pha loãng cho phù hợp.
  • Đối với phần bộ ghế sofa còn lại, sử dụng máy hút bụi để hút sạch những bụi bẩn bám trên ghế. Nếu không có máy hút bụi, có thể dùng khăn ẩm đặt lên ghế, sau đó dùng lực đạp vào ghế để bụi có thể bám lên chiếc khăn này. Thay khăn nhiều lần để hiệu quả làm sạch được cao hơn. Loại này có thể áp dụng được với cả sofa gỗ sồi, sofa gỗ xoan đào và sofa gỗ hương xám.

2. Đối với các vết bẩn cứng đầu

  • Phun đều dung dịch lên vết bẩn để 5-10 phút cho vết bẩn được hòa tan, nếu quá khô có thể xịt thêm dung dịch.
  • Nếu như lau chùi vệ sinh bàn ghế sofa bằng khăn không ổn thì có thể sử dụng bàn chải lông mềm để đánh tan những chỗ còn cứng đầu không sạch.
  • Hút sạch nước bẩn bằng máy hút bụi hoặc khăn thấm, khăn mềm. Khi sử dụng khăn mềm để vệ sinh bàn ghế sofa gỗ, mọi người nên phơi thật khô và lựa chọn loại khăn có độ thấm hút cao. Có thể kết hợp với nhiệt độ của bàn ủi bằng cách đặt bàn ủi đã nóng lên chiếc khăn để hút sạch hơn và khô nhanh hơn. Lưu ý: nếu dùng khăn để làm khô ghế thì nên sử dụng khăn màu trắng, vì nhiệt độ và độ tẩy rửa của dung dịch tẩy rửa sẽ làm màu của khăn loang lên ghế.

3. Đối với vết bẩn là mực viết bi.

  • Sử dụng cồn công nghiệp xịt lên vết mực để lau chùi ghế sofa bọc đệm nỉ sẽ giúp đánh bay các vết bút bi do trẻ nghịch ngợm gây ra.
  • Dùng khăn giấy hoặc khăn mềm và vệ sinh ghế sofa bọc đệm da thật kỹ. Tránh lau ra ngoài khu vực sạch vì sẽ làm loang mực ra những khu vực khác.

4. Giặt vỏ áo đệm nỉ sau thời gian dài:

  • Nếu như việc lau chùi vệ sinh ghế sofa gỗ không đạt hiệu quả thì bạn có thể tháo vỏ áo đệm nỉ để vào máy giặt khô. Phần ruột thì phơi ra ngoài bóng râm khô ráo, lưu ý tránh ánh nắng trực tiếp có thể làm xoăn sợi nỉ. Nếu chưa có kinh nghiệm mua ghế sofa gỗ tự nhiên thì bạn cũng nên tìm hiểu kĩ, nhất là khi đang phân vân chọn mua sofa của hãng nào chất?
  • Đây cũng là một điểm lưu ý khi chọn mua sofa bọc nỉ hay sofa gỗ kèm nệm nỉ và chọn mua sofa chất liệu gì vì sofa bọc nỉ sẽ không thể tháo ra để giặt được. Đó là lý do chọn bộ ghế sofa gỗ tự nhiên bạn nên cân nhắc.

Như vậy là chỉ với vài bước lau chùi bộ ghế sofa đơn giản, Quý khách lại có bộ bàn ghế phòng khách như mới sau thời gian dài sử dụng. Để đặt mua các sản phẩm khác vui lòng liên hệ hotline 0976.048.066 hoặc inbox fanpage DT decor để được trợ giúp.

0/5 (0 Reviews)

Tiếp cận 100 triệu khách hàng tiềm năng trên hệ sinh thái Faceseo

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với Faceseo?