Mèo Anh Golden, Giống mèo Anh lông ngắn đắt nhất

Người đăng: Yến Linh | Ngày đăng : 26-02-2024 17:53 Xem Quy Định Đăng Bài - Bài viết sắp bị xoá

Mèo Anh Golden hay mèo Golden hay Anh lông ngắn Golden là giống mèo được yêu thích nhất tại Việt Nam. Với vẻ ngoài mập mạp đáng yêu cùng màu lông vàng đồng bắt mắt, các boss luôn được xếp hạng là giống mèo Anh có giá trị đắt nhất. Liệu các “quàng thượng” này có đặc điểm gì mà được yêu thích đến vậy? Cùng tìm hiểu với Tổ dân phố chomeow nhập khẩu nha

Tham khảo thêm: https://blog.faceseo.vn/tin-tuc/

Mèo Golden, mèo Anh lông ngắn Golden là mèo gì?

Mèo Golden là mèo gì?
Mèo Golden là mèo gì?

Mèo Golden (hay Mèo Anh Golden) là cách gọi chung cho các giống mèo có màu Golden (vàng đồng) như Anh lông ngắn (British shorthair), anh lông dài (British longhair), mèo tai cụp (Scottish fold), mèo chân ngắn (Munchkin)…

Thông thường, người người ta sẽ ngầm hiểu khi gọi mèo Golden là chỉ mèo Anh lông ngắn màu Golden. Những chú mèo màu Golden sẽ có nhiều các dải màu lông khác nhau tạo thành các mã màu lông Golden khác nhau.

Nguồn gốc của mèo Anh lông ngắn màu golden

Mèo Anh lông ngắn golden là màu lông rất được ưa chuộng của dòng mèo Anh lông ngắn. Cùng với sự phát triển của mèo Anh lông ngắn thì mèo Anh lông ngắn golden ngày càng được biết đến và trở nên nổi tiếng như ngày nay.

Về nguồn gốc, chúng là một trong những giống mèo lâu đời nhất trên thế giới từ thời La Mã cổ đại. Người ta cho rằng, những chú mèo Anh lông ngắn Golden ban đầu được lai tạo để săn chuột và động vật gặm nhấm khác trên đường phố Rome.

Sau đó, chúng được người lính La Mã đưa đến Anh. Sau đó, mèo Anh lông ngắn nói chung hay mèo Anh lông ngắn golden nói riêng đã trở thành một giống mèo phổ biến trong hoàng gia và tầng lớp quý tộc Anh.

Trong chiến tranh thế giới thứ 2, mèo Anh lông ngắn gần như tuyệt chủng. May thay, chúng đã được các nhà nhân giống lai tạo, giúp chúng không bị biến mất. Việc lai tạo này khiến chúng có nhiều hoa văn khác nhau với những màu lông đặc sắc như ngày hôm nay.

Mèo Anh lông ngắn Golden có ngoại hình “vàng”

Đúng như tên gọi, những chú Mèo Anh lông ngắn golden có ngoại hình vàng cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Với bộ lông vàng óng, ở Việt Nam, thậm chí việc nuôi mèo Golden còn được quan niệm như là có vàng trong nhà, từ đó có thể thấy giống mèo này chiếm một vị trí quan trọng trong tâm trí các con Sen đến nhường nào.

Về tổng quan cơ thể, Mèo Anh lông ngắn Golden khá tròn trịa và dễ thương. Chúng có đặc điểm chung của mèo Anh lông ngắn như: khung xương lớn, ngực nở, chân không quá dài nhưng khá chắc, form cơ thể mập mạp (mèo đực có cơ thể mập hơn mèo cái). Các boss có phần đầu tròn, má phúng phính, mắt to tròn xoe, tai nhỏ dựng. Khi trưởng thành, mèo Anh lông ngắn Golden có thể nặng từ 3 – 7,7kg.

Đặc điểm ngoại hình của mèo Golden
Đặc điểm ngoại hình của mèo Golden

Tính cách của mèo Golden

Mèo Golden rất thân thiện, tình cảm, hòa đồng. Các boss có tính cách độc lập nhưng thỉnh thoảng cũng thích được ở cạnh chủ, chúng luôn muốn ở trong tầm mắt của chủ nhân, một vài bé thậm chí còn nghiện được chủ ôm ấp vào lòng.

Về tính cách, chúng là giống mèo vui tươi, tinh nghịch nhưng không thích vận động quá nhiều (lười). Các boss khá dễ tính và có thể chơi với cả chó và giống mèo khác bình thường.

Mèo Anh Golden có dễ nuôi không?

Mèo anh golden là giống mèo khỏe mạnh. Chúng có tuổi thọ đến 15 năm và có thể sống lâu hơn khi được chăm sóc phù hợp. Mèo Anh lông ngắn golden có bộ lông ngắn dễ chăm sóc, chăm sóc móng, răng cho các boss cũng khá đơn giản.

Nhìn chung các bé dễ thích nghi với môi trường sống mới, tính cách hiền lành, thân thiện dễ dàng hòa hợp với những bé chó hay mèo khác nên dù nhà bạn có đông thú cưng cũng không hề ảnh hưởng đến chúng.

Các bé nên được thăm khám sức khỏe hàng năm và tiêm phòng, tẩy giun định kỳ để phòng và tránh những bệnh có thể gặp. Chúng có nhu cầu dinh dưỡng cơ bản, không quá cầu kỳ nhưng các bé nên được cho ăn thức ăn chất lượng cao, giàu protein.

Bạn có thể kết hợp cho mèo Anh golden ăn thức ăn khô như hạt, bánh quy mèo và thức ăn ướt như pate, soup hay thức ăn bán khô như thịt bò, thịt gà, thịt gia cầm khác…

Những bé mèo Anh lông ngắn không cần vận động quá nhiều nên bạn có thể đặt sẵn đồ chơi trong nhà như bóng len, cây mèo, trụ cào móng để chúng tự chơi. Tuy nhiên, bạn vẫn nên tương tác cùng các bé để tăng tình cảm và giúp chúng chạy nhảy nhiều hơn qua trò chơi cần câu mèo…

Mèo Anh Golden có dễ nuôi không
Mèo Anh Golden có dễ nuôi không

Chăm sóc mèo Anh Golden rất đơn giản nên chúng là giống mèo dành cho những người mới nuôi mèo lần đầu.

Địa chỉ mua mèo Anh golden tại Hà Nội

Hiện nay bạn có thể mua mèo Anh lông ngắn golden trực tiếp tại những trại giống hay cửa hàng thú cưng tại những thành phố lớn như Hà Nội hay Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể mua online qua các trang web bán mèo uy tín.

Nếu bạn muốn tìm mua mèo Anh golden nhập khẩu thuần chủng tại Hà Nội thì bạn có thể liên hệ RussiCat – chuyên order chó mèo từ Nga hoặc Tổ dân phố chó mèo nhập khẩu (chomeow) để được tư vấn chi tiết.

Địa chỉ mua mèo Anh Golden tại Hà Nội, Hồ Chí Minh:

Tổ dân phố chó mèo nhập khẩu (Chomeow)

5/5 (1 Review)

Tiếp cận 100 triệu khách hàng tiềm năng trên hệ sinh thái Faceseo

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với Faceseo?