Máy Trộn Bột

Người đăng: Hòa Trần | Ngày đăng : 28-10-2022 16:47 Xem Quy Định Đăng Bài - Bài viết sắp bị xoá

Máy Trộn Bột

Các loại máy trộn bột 

Các sản phẩm máy nhào bột công nghiệp trên thị trường được phân thành 3 nhóm chính: Máy đánh bột xoắn ốc, máy đánh bột ngang và máy đánh bột dọc. Mỗi loại máy có những ưu, nhược điểm riêng, khiến chúng trở thành sự lựa chọn tốt nhất cho từng mô hình kinh doanh cụ thế.

Website: https://hatiencorp.vn/danh-muc-san-pham/thiet-bi-bep-nha-hang/thiet-bi-lam-banh/may-tron-bot

https://g.co/kgs/gNTygY

CÔNG TY TNHH SX -TM HÀ TIÊN

Địa chỉ: 247 Hòa Bình, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, TP. HCM

Email: info@hatiencorp.vn

https://hatiencorp.vn/

https://hatiencorp.vn/bep-ham-cong-nghiep.html

https://hatiencorp.vn/bep-chien-cong-nghiep.html

Thiết Bị Bếp Nhà Hàng

https://hatiencorp.vn/thiet-bi-bep-nha-hang.html

https://hatiencorp.vn/thiet-bi-bep-cong-nghiep.html

https://hatiencorp.vn/thiet-bi-bep-nha-hang/thiet-bi-inox.html

https://hatiencorp.vn/thiet-ke-bep-nha-hang-nho-voi-dien-tich-50-m2.html

https://hatiencorp.vn/thiet-ke-bep-cong-nghiep.html

#congtyinoxvietnam #thietbiinox #hatiencorp #thietbibepnhahang #thietbibepcongnghiep #thietkebepnhahang #thietkebepcongnhiep #tuvanthietkebep #tuvanthietketubepmienphi

Ngày nay, có rất nhiều loại bột để chế biến các món ăn khác nhau, từ món chay tới món mặn. Quá trình trộn bột hay nhào bột thường yêu cầu tốn nhiều công sức, kỹ năng và thời gian. Để mọi việc trở nên dễ dàng hơn, các tiệm bánh, bếp nhà hàng… đã sử dụng máy trộn bột công nghiệp. Máy có thể nhồi mẻ bột lớn một cách kỹ lưỡng, đồng đều và mất ít thời gian hơn so với phương pháp thủ công. Ngoài ra, trong khi máy hoạt động, nhân viên nhà bếp sẽ “rảnh tay” để làm các công việc khác.

Cấu tạo của máy trộn bột công nghiệp

Về cơ bản máy nhồi bột công nghiệp sẽ có các bộ phận và tính năng tương tự nhau. Máy có cấu tạo gồm 4 phần chính:

– Thân máy thường làm từ inox không rỉ, tạo độ cứng cáp và dễ dàng vệ sinh.

– Động cơ vận hành mạnh mẽ. Có thể hoạt động nhiều tốc độ quay khác nhau. Tuy theo nhu cầu mà có thể điều chỉnh nhanh hay chậm.

– Cối đựng bột: cũng được sản xuất từ chất liệu inox, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

– Que trộn bột: Mỗi máy thường có nhiều que đánh bột khác nhau. Dựa trên kết cấu bột mà bạn muốn có, ví dụ như độ đặc, mịn, nhuyễn… mà sẽ gắn que trộn tương ứng để sử dụng.

cấu tạo máy trộn bột
Cấu tạo máy gồm 4 bộ phận chính

Ngoài ra còn một số phần phụ khác như

– Bánh xe nâng/ đòn bẩy cối

– Bảng điều khiển nguồn điện

– Bộ điều chỉnh tốc độ

Các loại máy trộn bột 

Các sản phẩm máy nhào bột công nghiệp trên thị trường được phân thành 3 nhóm chính: Máy đánh bột xoắn ốc, máy đánh bột ngang và máy đánh bột dọc. Mỗi loại máy có những ưu, nhược điểm riêng, khiến chúng trở thành sự lựa chọn tốt nhất cho từng mô hình kinh doanh cụ thế.

Máy trộn bột xoắn ốc

Máy nhồi bột xoắn ốc là loại máy lý tưởng cho các tiệm bánh mì, tiệm pizza, nhà hàng quy mô lớn, cần trộn một lượng lớn bột hiệu quả và nhanh chóng. Điểm đặc biệt của kiểu máy này là một thiết bị khuấy hình xoắn ốc. Khi máy chạy thiết bị này vẫn đứng yên, trong khi cối đựng bột sẽ quay xung quanh nó. Thiết kế chuyên dụng này sẽ tăng khả năng hiệu quả hơn so với những loại máy nhào bột khác. Máy có thể xử lý dễ dàng các loại bột dày, nặng và thường đi kèm với dụng cụ vét bột để giúp quá trình trộn diễn ra suôn sẻ.

máy trộn bột xoắn ốc
Máy trộn xoắn ốc

Máy trộn bột công nghiệp ngang

Máy đánh bột nằm ngang là lựa chọn lý tưởng cho các tiệm bánh cỡ vừa hoặc các bếp nhà hàng, bếp công nghiệp phục vụ nhiều món ăn làm từ bột khác nhau, như bánh mì, bánh ngọt, pizza, bánh bao, bánh quy… Máy được thiết kế với một trục offset quay bên trong cối trộn, trong khi bản thân cối vẫn đứng yên. Với cấu trúc này, que đánh sẽ tiếp cận được tất cả các phía bên trong cối, mà không bỏ sót bất kỳ khu vực nguyên liệu nào.

Loại máy này có tính linh hoạt cao hơn so với máy trộn xoắn ốc và thêm được nhiều phụ kiện khác nhau. Nhiều máy lắp được các phụ kiện tiêu chuẩn của máy xay thịt, máy chế biến thực phẩm. Bạn có thể cắt lát, băm nhỏ thực phẩm, đánh trứng và trộn nhiều thành phần với các kết cấu khác nhau.

máy trộn bột ngang
máy trộn ngang

Máy trộn bột đứng 

Máy nhào bột đứng là giải pháp phù hợp cho các tiệm bánh nhỏ hoặc các nhà bếp thường sử dụng bột có kết cấu mật độ nhẹ đến trung bình (chẳng hạn như hỗn hợp bánh). Với loại máy này, cối đựng được thiết kế lớn, có nắp đậy. Động cơ công suất cao và que khuấy bên trong cho phép máy thực hiện nhiều chức năng, để sản xuất hàng loạt trong thời gian ngắn. Máy có thể dùng để thực hiện nhiều công đoạn chuẩn bị khác nhau như: Cắt, băm, xay, nhồi… tùy vào phụ kiện đang sử dụng. Máy này thường chiếm ít không gian lắp đặt hơn 2 loại máy nhồi bột trên.

máy trộn bột dọc
Máy trộn dọc

Các tính năng quan trọng của máy trộn bột

Bên cạnh chọn kiểu máy phù hợp, thì bạn cũng cần xem xét các yếu tố như hệ thống truyền động, tốc độ, mã lực, hệ thống nâng bát và các tính năng an toàn của thiết bị. Nhằm chắc chắn rằng máy được chọn là thiết bị tốt nhất cho nhu cầu của bạn.

Hệ thống truyền động

Máy trộn thường sử dụng hệ thống truyền động bằng dây đai hoặc bánh răng. Mặc dù cả 2 loại đều thiết kế để phục vụ cường độ làm việc cao và liên tục trong các nhà bếp công nghiệp. Tuy nhiên mỗi loại lại có những lợi thế riêng.

– Hệ thống truyền động bằng dây đai tương tự như dây curoa của động cơ, có thể xoay que khuấy bên trong cối trộn. Giúp công việc bảo trì và sửa chữa dễ dàng hơn. Nhưng dây có thể bị “trượt” hoặc không đủ độ bám giữa dây và ổ quay, làm giảm vận tốc của máy nhồi bột

– Hệ thống truyền động bằng bánh răng sử dụng một cụm bánh răng bên trong để tránh bị trượt hoặc vấp. Tuy nhiên chi phí sửa chữa sẽ đắt hơn hệ thống truyền động bằng dây đai.

Mã lực

Các loại máy trộn công nghiệp kích thước lớn sẽ có xu hướng mã lực cao hơn các máy nhỏ. Vì chúng đánh được nhiều nguyên liệu hơn cùng lúc và xử lý được các loại bột dày và cứng hơn như bột bánh pizza. Các loại bột đó đòi hỏi nhiều năng lượng hơn để nhào.

Hệ thống nâng cối

Có 2 loại hệ thống nâng cối chính là: loại chạy bằng tay quay và loại chạy bằng điện.

– Hệ thống bằng tay quay sẽ nâng, hạ cối thông qua một bánh xe hoặc đòn bẩy. Thông thường chúng có giá thành phải chăng hơn loại bằng điện. Chúng cũng bền hơn, vì không có thiết bị điện nào sẽ bị hỏng theo thời gian. Tuy nhiên, khi vận hành sẽ đòi hỏi nhiều sức lực hơn từ người dùng và có thể chậm hơn hệ thống điện.

– Hệ thống bằng điện đắt hơn nhưng cũng dễ sử dụng hơn. Hệ thống có thể chạy một cách nhanh chóng và hiệu quả, ít tốn công sức của người sử dụng. Nhưng các phụ kiện điện chó thể bị hư hỏng, sau một thời gian dài sử dụng.

hệ thống nâng cối
2 loại hệ thống nâng cối

Tốc độ máy

Một số máy trộn bột công nghiệp sẽ có nhiều mức cài đặt tốc độ khác nhau. Trong khi những máy khác chỉ có một mức tốc độ cố định. Bạn nên đọc kỹ thông tin máy, để biết được tốc độ của máy phù hợp trộn loại bột nào. Nếu bạn định chế biến các loại bột khác nhau, thì bạn sẽ cần một máy điều chỉnh được các mức tốc độ. Ví dụ, nếu bạn sản xuất bột bánh mì thì cần tốc độ châm. Còn với bột bánh pizza, thì cần tốc độ nhanh.

Lưu ý không phải tất cả các máy đánh bột đều thiết kế sẵn, để xử lý việc điều chỉnh công suất khi máy đang chạy. Đối với những loại máy không có tính năng này, thì bạn phải tắt thiết bị trước khi thay đổi tốc độ. Điều này giúp tránh hư hỏng động cơ và đảm bảo an toàn cho người dùng trong quá trình vận hành máy.

Nắp đậy bảo vệ cối 

Nắp đậy có tác dụng ngăn không cho tay, quần áo hoặc các vật lạ rơi vào trong cối trong quá trình trộn bột. Phần lớn các loại máy nhồi bột đều bắt buộc phải có bộ phận này để đáp ứng được các quy định an toàn lao động. Nhân viên của bạn nên hiểu khi vận hành máy trộn nếu không tuân thủ theo hướng dẫn thì sẽ rơi vào nguy hiểm. Ví dụ: cố gắng đặt bàn tay, ngón tay hay vật dụng vào bên trong cối bột khi máy đang chạy, thì sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Vì vậy khi đào tạo nhân viên nên bao gồm cả cách vận hành, vệ sinh máy an toàn.

Máy trộn công nghiệp có thể trở thành thiết bị bếp tuyệt vời cho bất kỳ nhà hàng, khách sạn, tiệm bánh nào. Điều quan trọng là bạn phải nghiên cứu và chọn mua được loại máy phù hợp. Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn thì hãy liên hệ Hà Tiên Corp qua số Hotline 0932.699.924. Chúng tôi sẽ nhanh chóng mang đến cho bạn giải pháp thiết bị bếp nhà hàng, thiết bị bếp công nghiệp tối ưu nhất.

0/5 (0 Reviews)

Tiếp cận 100 triệu khách hàng tiềm năng trên hệ sinh thái Faceseo

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với Faceseo?