Máy Rửa Chén Nhà Hàng Và Những Thông Tin Cần Biết Khi Mua

Người đăng: Hòa Trần | Ngày đăng : 10-10-2022 10:05 Xem Quy Định Đăng Bài - Bài viết sắp bị xoá

Máy Rửa Chén Nhà Hàng Và Những Thông Tin Cần Biết Khi Mua

Máy rửa chén nhà hàng là thiết bị làm sạch bát, đĩa vô cùng hữu ích đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống quy mô vừa và lớn. Chúng có thiết kế thông minh, năng suất làm việc cao nên đã được nhiều đơn vị ưa thích sử dụng. Nhưng giá thành của máy khá là cao, nên để tránh tình trạng đầu tư không hiệu quả, bạn phải xem xét kỹ các tiêu chí cần thiết, trước khi mua. Vậy những yếu tố là gì? Hãy cùng Hà Tiên tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Máy Rửa Chén Nhà Hàng Và Những Thông Tin Cần Biết Khi Mua

CÔNG TY TNHH SX -TM HÀ TIÊN

Địa chỉ: 247 Hòa Bình, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, TP. HCM

Email: info@hatiencorp.vn

Bếp công nghiệp

Bếp hầm công nghiệp

Bếp chiên công nghiệp

Thiết Bị Bếp Nhà Hàng

Thiết bị bếp nhà hàng

Thiết bị bếp công nghiệp

Thiết bị inox công nghiệp

Thiết kế bếp nhà hàng nhỏ với diện tích 50 m2

THIẾT KẾ BẾP CÔNG NGHIỆP

Máy rửa chén nhà hàng là thiết bị làm sạch bát, đĩa vô cùng hữu ích đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống quy mô vừa và lớn. Chúng có thiết kế thông minh, năng suất làm việc cao nên đã được nhiều đơn vị ưa thích sử dụng. Nhưng giá thành của máy khá là cao, nên để tránh tình trạng đầu tư không hiệu quả, bạn phải xem xét kỹ các tiêu chí cần thiết, trước khi mua. Vậy những yếu tố là gì? Hãy cùng Hà Tiên tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Mục lục

  • 1 Máy rửa chén nhà hàng có phải là thiết bị mà bạn đang tìm kiếm?
    • 1.1 Tiết kiệm thời gian và an toàn sức khỏe
    • 1.2 Tiết kiệm nước và điện
    • 1.3 Tiết kiệm nhân công
  • 2 Những điều cần biết khi mua máy rửa chén nhà hàng
    • 2.1 Thương hiệu máy
    • 2.2 Độ ồn của máy
    • 2.3 Kích thước máy
    • 2.4 Thông số kỹ thuật của máy
  • 3 Các loại máy rửa chén nhà hàng hiện nay
    • 3.1 Máy rửa chén nhà hàng đặt dưới quầy
    • 3.2 Máy rửa chén công nghiệp
    • 3.3 Máy rửa chén băng chuyền
  • 4 Nhà phân phối máy rửa chén nhà hàng nhập khẩu chính hãng

Máy rửa chén nhà hàng có phải là thiết bị mà bạn đang tìm kiếm?

Trong kinh doanh nhà hàng, quán ăn, bên cạnh hương vị thơm ngon, thì không thể thiếu hình thức bày trí món ăn đẹp mắt. Đó chính là một yếu tố quan trọng thu hút và giữ chân các thực khách lâu dài. Để làm được điều này thì không thể không nhắc đến vai trò của các bộ bát đĩa. Chúng vừa giúp món ăn thêm hấp dẫn, vừa góp phần tăng tính thẩm mỹ của toàn bộ không gian nhà hàng.

>>> Thiết bị bếp nhà hàng cao cấp, chính hãng

Tiết kiệm thời gian và an toàn sức khỏe

Do đặc thù công việc nên mỗi ngày các nhà hàng sẽ phải sử dụng hàng trăm, thẩm chí hàng ngàn chén bát đĩa (đối với nhà hàng quy mô lớn). Vì vậy, tần suất vệ sinh và rửa chén bát cùng diễn ra dày đặc. Tuy nhiên, không phải khi nào các nhân viên tạp vụ, nhân viên rửa chén của nhà hàng, quán ăn cũng có đủ thời gian để thực hiện điều này ngay sau khi dọn dẹp. Vì họ phải đón tiếp và phục vụ ngay những lượt khách tiếp theo. Do đó, họ thường sẽ ngâm bát đĩa vào các chậu rửa cùng nước rửa chén.

Video máy rửa chén công nghiệp
Video giới thiệu và hướng dẫn sử dụng Máy rửa chén công nghiệp

Việc ngâm bát đĩa với nước rửa chén trong một khoảng thời gian nhất định thì các phản ứng hóa học sẽ xảy ra. Dẫn đến các chất độc hại sẽ ngấm vào bát đĩa, lâu dài sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe của người dùng.

Vào những lúc như thế, nếu sử dụng máy rửa chén nhà hàng, bạn chỉ cần sắp xếp bát đĩa bẩn (đã loại thức ăn thừa) vào máy rồi nhấn nút. Toàn bộ quá trình rửa sẽ diễn ra ngay lập tức và hoàn toàn tự động. Các vết dầu mỡ trên bát đĩa sẽ nhanh chóng bị loại bỏ. Trong thời gian máy hoạt động, mọi người hoàn toàn có thể làm những công việc khác.

Máy rửa chén nhà hàng hoạt động năng suất cao
Quá trình rửa của máy diễn ra nhanh chóng

Tiết kiệm nước và điện

So với phương pháp rửa chén bát thủ công, thì lượng nước tiêu thụ của máy rửa chén công nghiệp tiết kiệm hơn nhiều. Do nước được phun dưới áp lực lớn, điều kiện nhiệt độ cao và tập trung hơn. Nên máy có thể làm sạch bát đĩa nhanh với lượng nước thấp. Đồng thời, máy rửa bát công nghiệp chỉ cần bơm nước vào một lần, rồi đun nóng, là có thể sử dụng cho nhiều lượt tiếp theo, mà không cần bơm thêm hay đun lại. Như vậy, bạn sẽ chỉ phải tốn ít điện năng để làm sạch và tiệt trùng một lượng lớn bát đĩa.

Tiết kiệm nhân công

Với một lượng bát đĩa vài trăm hay ngàn chiếc, thì cần ít nhất ba người để rửa sạch trong vài giờ đồng hồ. Nhưng khi dùng máy rửa chén nhà hàng thì bạn chỉ cần một nhân công để loại bỏ thức ăn thừa và cho bát vào máy rồi ấn nút khởi động. Như vậy, bạn không chỉ tiết kiệm được nhân công mà còn tiết kiệm một khoản ngân sách kha khá hàng tháng.

Những điều cần biết khi mua máy rửa chén nhà hàng

Trước khi quyết định mua máy rửa chén dành cho nhà hàng, bạn cần lưu ý tới những yếu tố sau:

Thương hiệu máy

Một thương hiệu uy tín thường sẽ cho những sản phẩm chất lượng. Do đó, điều đầu tiên bạn cần làm trước khi mua máy rửa chén công nghiệp, là tìm hiểu về thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ của nó. Đa phần các máy rửa bát nhà hàng ở thị trường Việt Nam là sản phẩm nhập khẩu từ những nước Đức, Mỹ, Hàn, Nhật… Tiêu biểu như các thương hiệu Winterhalter, Dolphin, Prime, Asber, Hobart, Ozti… chuyên sản xuất máy chất lượng cao, đa dạng mẫu mã, phù hợp với nhiều nhu cầu.

Máy rửa chén nhà hàng đa phần được nhập khẩu
Đa phần các máy rửa bát được nhập khẩu từ những nước phát triển

Bên cạnh đó, cũng vì là hàng nhập khẩu, nên bạn cần tìm một cơ sở phân phối chính hãng, có đủ các giấy tờ chứng nhận nguồn gốc, xuất xứ và chất lượng để mua sản phẩm.

Độ ồn của máy

Mỗi ngày tại khu bếp các nhà hàng sẽ phải đón nhận vô vàn âm thanh khác nhau: từ giao tiếp để tiếp nhận thông tin, cho đến tiếng động chế biến thực phẩm. Nếu như xuất hiện thêm một thiết bị gây ra những âm thanh lớn, làm ô nhiễm tiếng ồn. Thì có thể sẽ làm ảnh hưởng năng suất hoạt động của bếp. Do đó, bạn nên ưu tiên chọn loại máy có quá trình vận hành êm ái.

Kích thước máy

Kích thước máy bạn chọn cần phù hợp với không gian khu bếp. Không thể lắp đặt một chiếc máy quá cỡ cho một căn bếp có diện tích hạn chế được. Điều này sẽ gây trở ngại cho các hoạt động nấu nướng, phục vụ của nhà hàng. Đồng thời, cũng dựa trên nhu cầu sử dụng thực tế của nhà hàng, để quyết định chọn dung tích chính xác của máy. Lưu ý, máy rửa chén thường có tuổi thọ từ 5 tới 10 năm. Vậy nên, bạn cần tính thêm khoảng 10% dung tích dư, nhằm phát huy hết công suất máy trong quá trình phát triển quy mô nhà hàng.

Kích thước máy rửa chén nhà hàng phù hợp khu vực bếp
Kích thước máy rửa chén nhà hàng cần phù hợp với không gian khu bếp

Thông số kỹ thuật của máy

Khi mua máy, đương nhiên bạn sẽ muốn nhận được sản phẩm có chất lượng tốt, hiệu suất cao. Những thông số kỹ thuật sẽ cho bạn biết được những điều này. Bạn có thể nhờ chuyên gia hoặc nhân viên tư vấn để hiểu rõ các con số trên máy. Từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Các loại máy rửa chén nhà hàng hiện nay

Máy rửa chén nhà hàng đặt dưới quầy

Đối với các quán bar, quán cà phê, quán ăn nhỏ… khu vực bếp không có nhiều diện tích, thì thường sử dụng loại máy rửa chén đặt dưới quầy. Máy có cấu tạo tương tự như dòng máy rửa bát phục vụ trong gia đình. Nhưng có năng suất cao hơn (khoảng 35 rổ/h). Bên cạnh đó, máy còn sở hữu các ưu điểm như thiết kế nhỏ gọn, dễ lắp đặt, tính thẩm mỹ cao và giá thành thấp.

Máy rửa chén đặt dưới quầy
Máy rửa chén đặt dưới quầy

Máy rửa chén công nghiệp

Đây là loại máy có dung tích bồn trong khoảng 35 lít, được thiết kế chân đứng chắc chắn, có thể đặt trên sàn. Cánh cửa lớn phía trước là nơi đưa chén đĩa vào máy để làm sạch. Với kích thước 635x750x1965mm và công suất rửa 60 rổ/h. Máy có khả năng điều chỉnh nhiệt độ cao đến 80 độ C, giúp tiệt trùng bát đĩa sạch sẽ. Máy rửa chén có cửa và chân đứng phù hợp với mọi không gian bếp nhà hàng, quán ăn, khách sạn…

máy rửa chén nhà hàng công nghiệp
Máy rửa chén công nghiệp

Máy rửa chén băng chuyền

Dòng máy này được xem là dòng máy rửa chén nhà hàng hiệu quả nhất. Với chu trình luân chuyển tiếp nối giữa các bước xử lý, thông qua băng chuyền. Bát đĩa bẩn sẽ được băng tải đưa vào máy, sau khi rửa xong sẽ chuyển sang buồng sấy, rồi tới nơi chứa đựng. Máy sở hữu tốc độ rửa nhanh gấp nhiều lần (khoảng 70 – 110 rổ/h) so với những loại máy đặt dưới quầy hay máy có cửa. Máy thường được dùng trong các nhà hàng, trung tâm tiệc cưới… quy mô lớn, phục vụ số lượng khách lớn mỗi ngày.

Máy rửa chén nhà hàng băng chuyền
Máy rửa chén băng chuyền

>>> Máy rửa chén công nghiệp cho nhà hàng 

>>> Hướng dẫn chọn máy rửa chén công nghiệp phù hợp

>>> Hướng dẫn vệ sinh máy rữa chén Winter Halter

>>> Kích thước chậu rửa bát công nghiệp

Nhà phân phối máy rửa chén nhà hàng nhập khẩu chính hãng

Công ty TNHH SX – TM Hà Tiên là đơn vị đã có trên 17 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực thiết bị bếp công nghiệp. Chúng tôi chuyên tư vấn, thiết kế, sản xuất và thi công bếp Á, bếp Âu, bếp chiên, bếp hầm, tủ hâm nóng thức ăn, lò nướng, tủ đông, tủ mát, máy rửa ly, máy rửa chén… cho hàng ngàn nhà hàng, khách sạn, trường học, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Tiêu biểu như các dự án bếp công nghiệp của:

  • Trung tâm RuNam
  • Chuỗi nhà hàng café The Running Bean
  • Nhà máy bia Heineken
  • Nhà máy nước ngọt Pepsico
  • Khu du lịch Đại Nam, nhà hàng Majestic…

Với đội ngũ chuyên viên kỹ thuật lành nghề, dày dặn kinh nghiệm. Hà Tiên luôn sẵn sàng đáp ứng các nhu cầu của khách hàng một cách tốt nhất. Các sản phẩm máy rửa chén nhà hàng của chúng tôi đều được nhập khẩu từ những thương hiệu nổi tiếng như WinterHalter, Dolphin, Zanussi… với đầy đủ các dịch vụ lắp đặt, bảo hành, bảo trì.

Liên hệ ngay với Hà Tiên qua số Hotline 0932.699.924 để nhận tư vấn miễn phí và báo giá chi tiết về sản phẩm máy rửa chén nhà hàng.

0/5 (0 Reviews)

Tiếp cận 100 triệu khách hàng tiềm năng trên hệ sinh thái Faceseo

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với Faceseo?