Máy làm đá

Người đăng: Hòa Trần | Ngày đăng : 20-10-2022 09:19 Xem Quy Định Đăng Bài - Bài viết sắp bị xoá

Máy làm đá

Cấu tạo máy làm đá đặt dưới quầy gồm 2 bộ phận chính: máy tạo đá và thùng đựng đá. Máy thích hợp đặt dưới các quầy pha chế có chiều cao tiêu chuẩn khoảng 1m tới 1.2m.

Website: https://hatiencorp.vn/danh-muc-san-pham/thiet-bi-bep-nha-hang/thiet-bi-lanh-cong-nghiep/may-lam-da

Bếp Công Nghiệp Hà Tiên 247 Hòa Bình, Hiệp Tân, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh 700000 https://g.co/kgs/gNTygY

CÔNG TY TNHH SX -TM HÀ TIÊN

Địa chỉ: 247 Hòa Bình, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, TP. HCM

Email: info@hatiencorp.vn

https://hatiencorp.vn/

https://hatiencorp.vn/bep-ham-cong-nghiep.html

https://hatiencorp.vn/bep-chien-cong-nghiep.html

Thiết Bị Bếp Nhà Hàng

https://hatiencorp.vn/thiet-bi-bep-nha-hang.html

https://hatiencorp.vn/thiet-bi-bep-cong-nghiep.html

https://hatiencorp.vn/thiet-bi-bep-nha-hang/thiet-bi-inox.html

https://hatiencorp.vn/thiet-ke-bep-nha-hang-nho-voi-dien-tich-50-m2.html

https://hatiencorp.vn/thiet-ke-bep-cong-nghiep.html

 

Nhà hàng, quán bar, quán cafe,… là những nơi cần nhiều đá lạnh để phục vụ cho khách hàng. Nhằm kiểm soát chất lượng đá cũng như chủ động về nguồn cung cấp, nhiều chủ nhà hàng đã lựa chọn máy làm đá công nghiệp cho cơ sở kinh doanh của mình.

Đây là thiết bị được thiết kế để tạo ra khối lượng lớn đá lạnh, chỉ trong một khoảng thời gian tương đối ngắn. Hiện nay, có nhiều loại máy làm đá khác nhau, đa dạng kích thước, mẫu mã, công suất, giá cả… đáp ứng nhu cầu phong phú của khách hàng.

Các loại máy làm đá công nghiệp trên thị trường

Tuy trên thị trường có nhiều mẫu máy làm đá sạch khác nhau, nhưng nhìn chung được chia thành 4 loại chính:

Máy làm đá đầu mô đun

Loại máy này có khả năng sản xuất khối lượng đá lớn, khoảng 250kg/ 24h đến 700kg/24h. Đầu mô đun được thiết kế để đặt ở trên thùng đựng đá. Và thùng đựng đá hay các thiết bị lưu trữ đá cho máy sẽ phải mua riêng. Máy làm đá viên đầu mô đun là lựa chọn thông minh cho các nhà hàng, khách sạn, quán bar, nhà hàng cafe, công ty chế biến thực phẩm, trường học… quy mô lớn.

máy làm đá đầu mô đun

Máy đầu mô đun

Máy làm đá công nghiệp đặt dưới quầy

Cấu tạo máy làm đá đặt dưới quầy gồm 2 bộ phận chính: máy tạo đá và thùng đựng đá. Máy thích hợp đặt dưới các quầy pha chế có chiều cao tiêu chuẩn khoảng 1m tới 1.2m. Loại máy này sẽ đáp ứng được nhu cầu của các quán bar, quán cafe, nhà hàng quy mô vừa và nhỏ.

máy làm đá đặt dưới quầy

Máy đặt dưới quầy

Máy làm đá viên đặt trên quầy

Máy có kích thước nhỏ gọn, thiết kế vừa vặn đặt trên mặt bàn, mặt quầy pha chế. Đây là lựa chọn hoàn hảo cho các cơ sở có diện tích hạn chế, nhu cầu đá lạnh thấp.

Máy làm đá đặt trên quầy

Máy đặt trên quầy hoặc trên bàn

Máy làm đá kết hợp nước mát

Ngoài làm đá thì máy còn tạo ra nước mát, phù hợp với các văn phòng, căn tin, các cơ sở chăm sóc sức khỏe. Kích thước máy nhỏ, có thể đặt trên bất kỳ mặt bàn nào, mà không chiếm nhiều không gian.

máy làm đá kết hợp nước

Máy tạo đá và nước lạnh

Máy tạo đá và nước lạnh

Những yếu tố ảnh hưởng đến sản lượng máy làm đá

Mặc dù khi mua máy, các nhà sản xuất đã cho bạn biết về những con số kỹ thuật. Trong đó bao gồm khối lượng đá mà máy sẽ tạo được trong khoảng 24 giờ. Tuy nhiên, trên thực tế những yếu tố dưới đây vẫn có thể gây ảnh hưởng đến sản lượng của máy làm đá công nghiệp.

 • Nhiệt độ không khí/ hệ thống thông gió: Hệ thống thông gió không hiệu quả có thể làm tăng nhiệt độ phòng. Dẫn đến máy tạo đá vận hành “nặng nề” hơn. Để chắc rằng thiết bị luôn được hoạt động ở mức tối ưu, thì bạn nên đọc kỹ và thực hiện theo các yêu cầu về nhiệt độ không khí, hệ thống thông gió ở sách hướng dẫn sử dụng.
 • Nhiệt độ nước: bạn phải đảm bảo nhiệt độ nước cung cấp cho máy làm đá ở mức bình thường. Nếu nước nóng, máy sẽ cần hoạt động nhiều hơn và thời gian hình thành đá cũng lâu hơn.
 • Chất lượng nước: Nước cứng thường hay để lại các cặn khoáng chất bên trong máy, đường dẫn ống nước. Điều này sẽ làm giảm lưu lượng dòng chảy của nước trong máy làm đá công nghiệp. Từ đó gây ảnh hưởng tới hiệu suất làm việc của máy. Cách tốt nhất để tránh tình trạng này, là luôn đảm bảo nguồn nước cung cấp vào máy được lọc đúng cách.
 • Độ sạch của máy: Điều quan trọng là bạn phải thường xuyên vệ sinh, kiểm tra định kỳ các bộ phận bên trong máy làm đá. Bạn cần chắc chắn không có cặn bẩn tích tụ, dẫn đến dòng chảy bị chặn và bao phủ lên các cảm biến.  Làm chậm quá trình sản xuất và giảm chất lượng đá.

Các yếu tố ảnh hưởng đến sản lượng máy

Các yếu tố ảnh hưởng đến sản lượng máy

Loại máy làm đá nào phù hợp với nhu cầu của bạn?

Xác định loại đá

Giống như sự đa dạng của máy, đá lạnh cũng có rất nhiều loại khác nhau. Một số loại sẽ tan chậm hơn, một số loại sẽ ít cứng hơn hoặc có những hình dạng vuông, tròn, bán nguyệt, trái tim… phù hợp với từng nhu cầu cụ thể.

 • Đá khối lập phương thông thường: có cấu trúc rắn, chứa tỷ lệ đá/nước xấp xỉ 100%. Loại đá này có tốc độ tan chảy chậm, giúp giảm chi phí sản xuất hiệu quả.
 • Đá bi có cấu trúc chắc chắn, và tỷ lệ đá/nước cũng chiếm gần 100%. Kích thước chỉ bằng ½ khối đá lập phương, nên đá bi có tính linh hoạt cao hơn khi sử dụng.
 • Đá viên mềm (Nugget Ice): loại đá này dễ vỡ, dễ nhai hơn nhiều, so với đá lập phương, đá bi. Cực kỳ thích hợp dùng để pha chế sinh tố.
 • Đá vảy: gần giống như tuyết, với tỷ lệ đá/ nước chiếm 73%. Tốc độ tan nhanh chóng, thường được dùng để bảo quản hải sản, thịt… trong các tủ trưng bày. Nó cũng có thể dùng để pha chế các món thức uống đá xay, đá bào.
 • Đá bán nguyệt: có thể tạo ra sự dịch chuyển chất lỏng dễ dàng. Giúp khách hàng thưởng thức đồ uống một cách thuận tiện hơn.

Sau khi chọn xong loại đá phù hợp với mục đích sử dụng, bạn đã thu hẹp được phạm vi lựa chọn máy làm đá viên công nghiệp của mình.

Các loại đá lạnh

Các loại đá lạnh

Lượng đá cần tiêu thụ mỗi ngày

Đa số tại các nhà hàng, mỗi bữa ăn sẽ tiêu thụ khoảng 0.7 kg đá. Ví dụ, mỗi ngày nhà hàng phục vụ 250 khách sẽ cần khoảng 204kg đá/ ngày. Dưới đây là những con số ước tính lượng đá tiêu thụ của từng mô hình kinh doanh, mà bạn có thể tham khảo:

 • Nhà hàng:~ 0.7kg/ bữa ăn
 • Cocktail Bar: ~1.4kg đá/ khách
 • Salad Bar: ~ 0.6 kg đá/l
 • Khách sạn: ~0.5 kg đá/ khách
 • Quán cà phê: ~0.5 kg đá/ khách

Kích thước máy làm đá

Kích thước máy làm đá sẽ quyết định sản lượng đá được tạo ra trong vòng 24h. Nếu kích thước nhỏ như máy đặt dưới quầy hay máy đặt trên bàn, thì có thể cung cấp ít nhất khoảng 23kg đá/ 24h. Phù hợp cho một quầy pha chế nước quy mô nhỏ. Ngược lại các đầu máy mô đun làm đá lớn, thì sẽ sản xuất được hơn 1000kg đá mỗi ngày.

Kích thước máy

Kích thước máy

Nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến thiết bị máy làm đá, vui lòng liên hệ qua Hotline 0932.699.924 để được tư vấn chi tiết. Hà Tiên Corp luôn hân hạnh được phục vụ quý khách.

0/5 (0 Reviews)

Tiếp cận 100 triệu khách hàng tiềm năng trên hệ sinh thái Faceseo

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với Faceseo?