máy cán bột công nghiệp

Người đăng: Hòa Trần | Ngày đăng : 26-09-2022 10:41 Xem Quy Định Đăng Bài - Bài viết sắp bị xoá

Trong quá trình chế biến các món mì, món bánh thì đều không thể bỏ qua bước cán bột được. Đây là một công việc tưởng chừng như đơn giản, nhưng khi thực hiện lại không hề dễ dàng. Thường sẽ gặp phải một số vấn đề như bột bị dính vào mặt bàn hay cán lăn. Hoặc bột sau khi cán có thể quá mỏng, quá dày hay không đều, làm ảnh hưởng tới chất lượng của món ăn. Cách tốt nhất để tránh được các vấn đề ấy chính là sử dụng máy cán bột công nghiệp.

https://hatiencorp.vn/danh-muc-san-pham/thiet-bi-bep-nha-hang/thiet-bi-lam-banh/may-can-bot

CÔNG TY TNHH SX -TM HÀ TIÊN

Địa chỉ: 247 Hòa Bình, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, TP. HCM

Email: info@hatiencorp.vn

https://hatiencorp.vn/

https://hatiencorp.vn/bep-a-cong-nghiep.html

https://hatiencorp.vn/danh-muc-san-pham/thiet-bi-bep-nha-hang/thiet-bi-nau-thuc-an/bep-au

https://hatiencorp.vn/danh-muc-san-pham/thiet-bi-bep-nha-hang/thiet-bi-nau-thuc-an/bep-ga-cong-nghiep

https://hatiencorp.vn/bep-tu-cong-nghiep.html

https://hatiencorp.vn/bep-ham-cong-nghiep.html

https://hatiencorp.vn/bep-chien-cong-nghiep.html

https://hatiencorp.vn/thiet-bi-bep-nha-hang.html

https://hatiencorp.vn/thiet-bi-bep-cong-nghiep.html

https://hatiencorp.vn/thiet-bi-bep-nha-hang/thiet-bi-inox.html

https://hatiencorp.vn/thiet-ke-bep-nha-hang-nho-voi-dien-tich-50-m2.html

https://hatiencorp.vn/thiet-ke-bep-cong-nghiep.html

https://hatiencorp.vn/thiet-bi-bep-theo-mo-hinh-kinh-doanh.html

#hatiencorp #bepcongnghiep #bep_cong_nghiep #bếp_công_nghiệp #phone0932699924 #inoxcaocap #inox304

Trong quá trình chế biến các món mì, món bánh thì đều không thể bỏ qua bước cán bột được. Đây là một công việc tưởng chừng như đơn giản, nhưng khi thực hiện lại không hề dễ dàng. Thường sẽ gặp phải một số vấn đề như bột bị dính vào mặt bàn hay cán lăn. Hoặc bột sau khi cán có thể quá mỏng, quá dày hay không đều, làm ảnh hưởng tới chất lượng của món ăn. Cách tốt nhất để tránh được các vấn đề ấy chính là sử dụng máy cán bột công nghiệp.

Máy cán bột là gì?

Máy cán bột hay máy cán bột mì là thiết bị bếp công nghiệp dùng để cán bột với số lượng lớn trong thời gian ngắn. Máy hoàn hảo cho các tiệm bánh, nhà hàng quy mô lớn cung cấp pizza, pasta, mì udon hay các món mì tươi khác. Khi dùng máy, chủ cơ sở có thể cắt giảm chi phí nhân công, cũng như rút ngắn lượng thời gian cần thiết để sản xuất bột. Nhưng vẫn duy trì chất lượng sản phẩm đồng nhất. Vì vậy, máy cán bột sẽ là giải pháp hiệu quả giúp tăng lợi nhuận cho các cơ sở kinh doanh.

Máy cán bột thường được dùng trong các tiệm pizza
Máy hoàn hảo cho các tiệm bánh pizza, nhà hàng pasta, quán mì udon…

Nguyên lý hoạt động của máy cán bột công nghiệp

Thông thường máy cán có thể tạo thành từ 2 hoặc nhiều con lăn. Bột đã nhào sẽ được đưa vào giữa các con lăn rồi nén lại. Bột sẽ qua ít nhất một con lăn hoặc băng tải. Quá trình này sẽ tạo nên tấm bột có độ dày như bạn mong muốn. Cuối cùng, tấm bột sẽ được định hình cụ thể, tùy theo yêu cầu của món ăn. Ví dụ nếu làm bánh pizza, thì tấm bột sẽ có hình tròn đặc thù. Bên cạnh đó, máy cán bột cũng có thể biến những cục bột riêng lẻ thành một tấm bột lớn.

bột sau khi cán sẽ được định hình cụ thể
Bột sau khi cán sẽ được định hình cụ thể theo món ăn sẽ làm

Vì sao nên sử dụng máy cán bột công nghiệp?

Tiêu chuẩn hóa quá trình sản xuất

Chắc chắn khi kinh doanh, dĩ nhiên bạn sẽ không muốn nhận được những lời phàn nàn về vỏ bột bánh quá dày hay quá mỏng, hoặc không đều nhau: chỗ dày, chỗ mỏng. Mặc dù cán bột theo kiểu truyền thống cũng có những lợi ích riêng. Tuy nhiên ai cũng có thể mắc sai lầm, kể cả những đầu bếp chuyên nghiệp.

Nhưng với máy cán bột mì, bạn có thể chắc chắn rằng tất cả sản phẩm đều có kết cấu đồng nhất. Điều này đảm bảo chất lượng và hương vị món ăn cung cấp cho khách hàng đều như nhau.

Kiểm soát được nguyên liệu thô

Khi dùng máy, bạn sẽ biết được với cùng một khối lượng nguyên liệu thô sẽ tạo được bao nhiêu tấm bột dày, bao nhiêu tấm bột mỏng. Điều này cho phép bạn tối ưu hóa khối lượng bột nhào phục vụ cho việc kinh doanh. Kiểm soát chặt chẽ nguyên liệu thô, tránh tình trạng lãng phí.

Kiểm soát được nguồn nguyên liệu bột
Kiểm soát được nguồn nguyên liệu thô

Tiết kiệm thời gian làm việc 

Phương pháp cán bột truyền thống không chỉ tốn công sức, mà còn có thể mất kha khá thời gian. Thời gian đó sẽ còn kéo dài hơn nếu người cán là một người mới, chưa nhiều kinh nghiệm. Bạn sẽ phải mất thêm nhiều thời gian dạy cho đến khi nhân viên mới trở nên thành thạo. Với máy cán bột, bạn sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề này. Chỉ cần vài phút là bạn đã có ngay lớp bột như ý.

Thời gian cán bột ngắn hơn, thì bạn sẽ có thêm thời gian để làm các công việc khác. Đồng thời cũng đáp ứng nhu cầu khách hàng một cách nhanh và tốt hơn.

Năng suất cao hơn

Vì tốc độ sản xuất nhanh, nên trong cũng một khoảng thời gian, máy cán bột sẽ mang đến sản lượng cao hơn so với cách truyền thống. Từ đó nâng cao năng suất làm việc của khu bếp công nghiệp.

máy cán bột có sản lượng cao hơn
Trong cùng một khoảng thời gian thì máy sẽ cho sản lượng cao hơn

Đừng quên bảo quản máy cán bột mì đúng cách

Máy cán bột là một khoản đầu tư cần thiết nếu bạn muốn tạo nên những miếng bột hoàn hảo và tiết kiệm thời gian làm việc. Tuy nhiên giá thành của máy thường không hề rẻ. Vì vậy để khoản đầu tư này mang lại hiệu quả cao, thì bạn cần “chăm sóc” máy thường xuyên.

Cũng như các thiết bị bếp khác, điều trọng nhất là phải vệ sinh máy thường xuyên, để ngăn hỏng hóc. Bên cạnh đó, bạn cũng phải kiểm tra, bảo dưỡng máy định kỳ. Nếu phát hiện bất kỳ hư hỏng nào, thì các tốt nhất là bạn nên liên hệ với nhà cung cấp. Kỹ thuật viên sẽ kiểm tra và cho bạn biết vấn đề máy gặp phải, cũng như cách giải quyết.

vệ sinh máy cán bột thường xuyên
Nên kiểm tra và vệ sinh máy thường xuyên

Nếu Quý khách đang có nhu cầu về máy cán bột công nghiệp thì hãy nhanh tay liên hệ với Hà Tiên Corp qua số Hotline 0932.699.924. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý khách mọi lúc, mọi nơi.

0/5 (0 Reviews)

Tiếp cận 100 triệu khách hàng tiềm năng trên hệ sinh thái Faceseo

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với Faceseo?