Mách bạn cách làm sữa chua đơn giản bằng nồi chiên không dầu
Với các tín đồ của hội yêu bếp chắc hẳn không còn lạ gì với công thức làm sữa chua bằng ngồi cơm điện thì hôm nay bapcai sẽ mách bạn cách làm sữa chua đơn giản bằng nồi chiên không dầu và thành công ngay từ lần đầu tiên bằng nồi chiên không dầu nhé!
Chuẩn bị dụng cụ và nguyên liệu để làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu.
- Dụng cụ
- Nồi chiên
- Lọ thuỷ tinh
- Muôi múc
- Nồi
- Nguyên liệu
- Sữa tươi không đường: 600ml
- Sữa đặc: 190g
- Sữa chua không đường: 1 hộp
Ngoài ra, bạn cũng có thể xem nguyên liệu chi tiết hơn tại https://bapcai.vn/lam-sua-chua-bang-noi-chien-khong-dau/ .
Các bước làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu.
Làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu giúp chúng ta căn chính xác nhiệt độ và thời gian để có sữa chua chuẩn vị. Mặt khác, nồi chiên không dầu cũng giúp cho bạn tiết kiệm được không ít thời gian và sức lực. Để có được một món sữa chua thơm ngon, đúng vị bạn chỉ cẩn thực hiện theo các bước sau đây:
Bước 1: Nấu sữa tươi và sữa đặc ở nhiệt độ 40-45 độ C
Sau khi chuẩn bị đủ nguyên liệu thì bạn tiếp tục đổ hỗn hợp sữa tươi và sữa đặc đã có kể trên vào.
Tiếp theo, bạn đưa hỗn hợp trên lên bếp đun với lửa nhỏ. Trong quá trình đun thì khuấy nhẹ để hỗn hợp được hoà tan.
Sau đó, bạn tắt bếp khi sữa đã sôi lăn tăn rồi để nguội đến 40-45 độ C thì tiếp tục bước tiếp theo.
Bước 2: Trộn sữa mồi vào hỗn hợp đã chuẩn bị
Lúc này, bạn dùng sữa mồi hay còn gọi là sữa cái vào hỗn hợp kể trên. Quan trọng, bạn đừng quên khuấy đều phần này.
Nhờ thế thành phần nấm lên men trong sữa chua sẽ phát huy tối đa tác dụng khi đến môi trường mới. Bằng cách này, sữa chua nhanh sánh mịn, thơm ngon chuẩn vị đúng như bạn mong đợi dễ dàng.
Bước 3: Làm nóng nồi chiên không dầu đến nhiệt độ 80 trong 5p
Ở bước 3, bạn khởi động nồi chiên và setup ở nhiệt độ 80 độ. Ở bước này bạn nên đợi 5p trước khi tiến hành bước tiếp theo.
Khi chờ nồi chiên đạt nhiệt độ kể trên, bạn có thể đổ sữa vào từng hũ nhỏ đã chuẩn bị sẵn. Hãy dùng muôi múc phù hợp để tránh đổ rớt ra ngoài nhé. Nhờ đó, chúng ta tránh lãng phí hoặc ảnh hưởng tới độ tinh sạch của căn bếp nhỏ.
Bước 4: Ủ sữa chua
Công đoạn ủ sữa chua bằng nồi chiên không dầu là bước yêu cầu cao nhất về kỹ thuật. Bạn hãy nhẹ nhàng xếp các hũ thủy tinh đã chuẩn bị vào nồi.
Sau đó, bạn ủ yên sữa chua trong vòng 2h đồng hồ. Sau đó, bạn tiếp tục bật nồi chiên ở nhiệt độ 80 độ C. Thời gian nồi hoạt động chỉ khoảng 1p rồi chúng ta tắt ngay. Nhờ đó, sữa chua được cấp đủ nhiệt phù hợp để tiếp tục quá trình lên men thuận lợi.
Tiếp đó, hãy ủ thêm 4h hoặc ủ qua đêm để chờ đợi món ngon hoàn thiện
Bước 5: Thưởng thức thành phẩm
Sau ít nhất 4h ủ sữa chua bằng nồi chiên không dầu, bạn có thể nhanh chóng thấy sự khác biệt lớn. Từng hũ sữa sánh mịn, thậm chí dốc ngược không lo đổ rớt ra ngoài. Chưa kể tới, món ngon còn có mùi thơm dịu rất hấp dẫn.
Khi thưởng thức, sữa có vị ngọt thanh và rất ngậy nhưng không ngán. Lúc này, chị em có thể bổ sung thêm mứt, trái cây,….để có được nhiều trải nghiệm lạ vị hơn nữa.
Chỉ với vài bước đơn giản trên bạn đã có thể có một món sữa chua ngon tuyệt bằng nồi chiên không dầu. Chần chờ gì nữa bạn không sắm ngay cho mình một chiếc ngồi chiên không dầu tại https://bapcai.vn/giao-duc/ và bắt tay làm ngay một mẻ sữa chua ngon tuyệt ngay thôi.