Lựa chọn nghề nghiệp bằng trắc nghiệm tính cách MBTI

Người đăng: Nguyen Xinh | Ngày đăng : 23-07-2021 13:55 Xem Quy Định Đăng Bài - Bài viết sắp bị xoá

1. Lựa chọn nghề nghiệp bằng MBTI

Nên nhớ rằng, trong mỗi con người tiềm ẩn với họ chính là những nét cá tính, tính cách riêng biệt. Sự riêng biệt sẽ tạo nên cách nhận biết giữa người này với người khác, giữa vấn đề này hoặc vấn đề nọ. Quay trở lại vấn đề câu hỏi được đặt ra ban đầu, bạn đã hiểu rõ chính bản thân của mình để phát huy được sức mạnh của bản thân.

2. Các tiêu chí trắc nghiệm MBTI

a.Tìm hiểu và nhận thức thế giới: Sensing (Giác quan) / iNtuition (Trực giác)

Trong các nhóm trắc nghiệm MBTI test. Cặp xu hướng Sensing (Giác quan) / iNtuition (Trực giác) chính là xu hướng đối lập nhau về cách mà con người tiếp nhận sự việc hiện tượng xung quanh họ.

Thế giới được hiểu và nhận thức thông qua các giác quan cụ thể; ví dụ như màu sắc, hình ảnh thì sẽ thông qua mắt để nhận biết, mùi vị, âm thanh sẽ nhờ tai để cảm nhận, phân tích.

b. Quyết định và lựa chọn: Thinking (Lý trí) / Feeling (Cảm xúc)

Ở nhóm trắc nghiệm MBTI test. Thinking (Lý trí) / Feeling (Cảm xúc) là hai xu hướng đối lập về cách mà con người lựa chọn đáp án, câu trả lời cho từng vấn đề cụ thể.

Trong não bộ của chúng ta, phần lí trí là phần được đánh giá cao nhất; nó có vai trò tìm hiểu các thông tin liên quan dựa trên các bộ phân tiêu chí đúng sai, trái hay phải. Sau đó, suy luận một cách logic mới trực tiếp cho đáp án cụ thể nhất, có căn cứ nhất, có khoa học nhất.

Xem thêm: 4 bộ câu hỏi test IQ dành cho tuyển dụng

c. Xu hướng tự nhiên: Extraversion (Hướng ngoại) / Introversion (Hướng nội)

Extraversion (Hướng ngoại) / Introversion (Hướng nội) hai xu hướng đối lập thể hiện những xu hướng ứng xử của một người với thế giới quan bên ngoài và với chính họ.

Hướng nội là hướng vào nội tâm, gồm cả ý nghĩ, tư tưởng, trí tưởng tượng.

Hướng ngoại là hướng về thế giới bên ngoài gồm những hoạt động, con người, đồ vật.

d. Cách thức hành động: Judging (Nguyên tắc) / Perceiving (Linh hoạt)

Với dạng này, não bộ của người có cách thức hành động này sẽ làm việc trên các nguyên tắc; có kế hoạch và để đạt được một kế hoạch và có sự chuẩn bị thì tất cả sẽ được tiếp cận một cách rõ ràng tự nhiên và đôi lúc con người chấp nhận sự thay đổi để có được sự phù hợp với hoàn cảnh, kế hoạch đã được vạch ra trước đó!

Xem thông tin chi tiết: https://www.surehcs.com/trac-nghiem-tinh-cach-mbti-va-tam-quan-trong-2

Theo nguồn: www.surehcs.com

0/5 (0 Reviews)

Tiếp cận 100 triệu khách hàng tiềm năng trên hệ sinh thái Faceseo

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với Faceseo?