Lò Nướng Đối Lưu

Người đăng: Hòa Trần | Ngày đăng : 26-09-2022 15:51 Xem Quy Định Đăng Bài - Bài viết sắp bị xoá

Ngày nay các lò nướng đối lưu đều có thể thực hiện hầu hết các kiểu nấu như nướng, rang, hấp, chiên… Thậm chí là còn nhiều hơn thế. Loại lò này là lựa chọn lý tưởng cho nhiều mô hình kinh doanh dịch vụ ăn uống khác nhau. Cho dù một nhà hàng quy mô lớn, một tiệm bánh quy mô vừa hay một xe thực phẩm lưu động nhỏ, thì lò đối lưu vẫn có thể giúp bạn nấu các món khai vị, món chính và món tráng miệng thơm ngon một cách nhanh chóng và dễ dàng.

https://hatiencorp.vn/danh-muc-san-pham/thiet-bi-bep-nha-hang/lo-nuong-cong-nghiep/lo-nuong-doi-luu

 

CÔNG TY TNHH SX -TM HÀ TIÊN

Địa chỉ: 247 Hòa Bình, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, TP. HCM

Email: info@hatiencorp.vn

https://hatiencorp.vn/

https://hatiencorp.vn/bep-a-cong-nghiep.html

https://hatiencorp.vn/danh-muc-san-pham/thiet-bi-bep-nha-hang/thiet-bi-nau-thuc-an/bep-au

https://hatiencorp.vn/danh-muc-san-pham/thiet-bi-bep-nha-hang/thiet-bi-nau-thuc-an/bep-ga-cong-nghiep

https://hatiencorp.vn/bep-tu-cong-nghiep.html

https://hatiencorp.vn/bep-ham-cong-nghiep.html

https://hatiencorp.vn/bep-chien-cong-nghiep.html

https://hatiencorp.vn/thiet-bi-bep-nha-hang.html

https://hatiencorp.vn/thiet-bi-bep-cong-nghiep.html

https://hatiencorp.vn/thiet-bi-bep-nha-hang/thiet-bi-inox.html

https://hatiencorp.vn/thiet-ke-bep-nha-hang-nho-voi-dien-tich-50-m2.html

https://hatiencorp.vn/thiet-ke-bep-cong-nghiep.html

https://hatiencorp.vn/thiet-bi-bep-theo-mo-hinh-kinh-doanh.html

#hatiencorp #bepcongnghiep #bep_cong_nghiep #bếp_công_nghiệp #phone0932699924 #inoxcaocap #inox304

Ngày nay các lò nướng đối lưu đều có thể thực hiện hầu hết các kiểu nấu như nướng, rang, hấp, chiên… Thậm chí là còn nhiều hơn thế. Loại lò này là lựa chọn lý tưởng cho nhiều mô hình kinh doanh dịch vụ ăn uống khác nhau. Cho dù một nhà hàng quy mô lớn, một tiệm bánh quy mô vừa hay một xe thực phẩm lưu động nhỏ, thì lò đối lưu vẫn có thể giúp bạn nấu các món khai vị, món chính và món tráng miệng thơm ngon một cách nhanh chóng và dễ dàng.

lò nướng đối lưu được dùng ở nhiều cơ sở kinh doanh
Lò là lựa chọn lý tưởng cho nhiều cơ sở kinh doanh ăn uống

Lò nướng đối lưu có gì khác biệt?

Điểm khác biệt lớn nhất giữa lò nướng đối lưu và lò nướng thông thường nằm ở cách luân chuyển không khí và phân phối nhiệt trong lò. Với lò nướng truyền thống, lượng nhiệt sẽ truyền từ đáy lên theo phương thẳng đứng để làm chín thức ăn. Điều này đồng nghĩa với việc thức ăn có thể chín không đều, thực phẩm nằm phía trên sẽ chín nhanh hơn thực phẩm nằm dưới. Nếu như bạn muốn nấu nhiều món ăn cùng 1 lúc, thì kết quả có thể là một số thực phẩm bị cháy hoặc chưa chín. Để chuyện đó không xảy ra, thì bạn phải theo dõi quá trình nấu thường xuyên.

Khi dùng lò nướng đối lưu, bạn sẽ tránh được tình trạng trên. Lò hoạt động dựa trên công nghệ đối lưu, cho phép truyền nhiệt hiệu quả nhờ chuyển động không khí. Lò được lắp đặt thêm quạt thổi, để phần bổ nhiệt đều khắp khoang nướng. Đảm bảo không có các điểm nhiệt độ chênh lệch nhiều trong lò. Và tất cả các thực phẩm được nấu chín đồng đều.

điểm khác biệt lớn nhất nằm ở cách phân phối nhiệt
Điểm khác biệt lớn nhất nằm ở cách phân phối nhiệt trong lò nướng

Đặc biệt thức ăn nấu bằng lò nướng đối lưu thường sẽ ngon hơn so với nấu bằng lò truyền thống. Nhất là với các món nướng. Bởi vì, lò đối lưu cần ít thời gian và nhiệt độ thấp hơn để nấu chín kỹ các món ăn, tạo ra được lớp vỏ vàng giòn, thơm ngon.

Các loại thịt được nấu trong lò đối lưu không chỉ ngon hơn mà còn ít bị co lại hơn so với lò truyền thống. Điều này sẽ giúp các nhà hàng, quán ăn bàn được nhiều thịt hơn và gia tăng lợi nhuận kinh doanh.

Các điểm cần lưu ý khi mua lò nướng đối lưu

  • Lượng thực ăn khu bếp cần đáp ứng sẽ đóng vai trò quan trọng trọng việc chọn loại lò nướng đối lưu nào phù hợp cho cơ sở ăn uống của bạn. Các sản phẩm đặt trên bàn sẽ là lựa chọn tối ưu cho các nhà bếp quy mô nhỏ. Còn loại lò đặt trên sàn sẽ thích hợp hơn cho các bếp công nghiệp quy mô lớn.
  • Bạn dành ra không gian bao nhiêu để lắp đặt lò nướng? Trên thị trường có rất nhiều mẫu lò nướng đối lưu với kích thước đa dạng. Diện tích mặt bằng bếp trống của bạn có thể thu hẹp các lựa chọn của bạn.
  • Một số mẫu lò nướng đặt trên sàn thường có chiều sâu lớn. Cho phép bạn sắp xếp nhiều khay từ trước ra sau hoặc từ trái sang phải. Điều này cho phép bạn xếp xen kẽ các khay nướng để tăng luồng không khí lưu thông khắp lò.
tùy vào lượng thực phẩm cung cấp mà chọn lò nướng phù hợp
Tùy vào nhu cầu cung cấp món ăn để chọn kiểu lò nướng thích hợp

Một số điều nên nhớ khi sử dụng lò nướng đối lưu

Khi vận hành chức năng đối lưu thì bạn lưu ý một số điều sau:

  • Nhiệt độ giảm khuyến nghị của lò nướng đối lưu là 25 độ F
  • Vì thực phẩm chín nhanh hơn nên sau ⅔ hay ¾ thời gian chương trình nấu, bạn hãy kiểm tra lại và thực hiện các điều chỉnh cần thiết.
  • Sự đối lưu chỉ hiệu quả nếu không khí có thể lưu thông tốt xung quanh thực phẩm. Do đó, hãy dùng các loại khay, chảo nướng có mặt dưới và không phủ giấy bạc lên kệ lò.
sau một khoảng thời gian nấu thì nên kiểm tra lại thực phẩm
Sau 2/3 hay 3/4 thời gian nấu, hãy kiểm tra lại và thực hiện các điều chỉnh cần thiết

3 loại lò nướng đối lưu thông dụng nhất hiện nay

Lò đặt trên bàn

Lò đặt trên bàn có kích thước nhỏ gọn, phù hợp với các tiệm bánh quy mô nhỏ, cửa hàng tiện lợi hay khu bếp năng suất phục vụ thấp. Sản phẩm này dễ lắp đặt, dung tích chứa ít và không chiếm nhiều diện tích.

Lò nướng đối lưu đặt trên bàn
Lò đặt trên bàn

Lò đặt trên sàn

Kiểu lò này có kích thước lớn và yêu cầu nhiều không gian hơn so với lò nướng đối lưu đặt trên bàn. Nhưng bù lại chúng có thể nấu được lượng thức ăn nhiều hơn. Một số lò còn được trang bị bánh xe cho phép di chuyển dễ dàng. Lò đối lưu đặt trên sàn là lựa chọn tốt cho các nhà hàng, tiệm bánh quy mô lớn, luôn phải cung cấp các món nướng liên tục.

lò nướng đối lưu đặt trên sàn
Lò đặt trên sàn

Lò nướng bánh mì đối lưu

Đây là loại lò lý tưởng dành cho các tiệm bánh mì. Được thiết kế đặc biệt để nướng bánh nhanh chóng và hiệu quả hơn. Kiểu lò nướng này thường là thiết bị nướng đối lưu công nghiệp đắt tiền nhất trên thị trường.

lò nướng bánh mì đối lưu
Lò nướng bánh mì đối lưu

Liên hệ số hotline 0932.699.924 để biết thêm thông tin chi tiết về các thiết bị bếp nhà hàng.

5/5 (1 Review)

Tiếp cận 100 triệu khách hàng tiềm năng trên hệ sinh thái Faceseo

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với Faceseo?