Lò Hấp Nướng Đa Năng

Người đăng: Hòa Trần | Ngày đăng : 24-10-2022 12:03 Xem Quy Định Đăng Bài - Bài viết sắp bị xoá

Lò hấp nướng đa năng hay còn gọi là lò nướng combi là thiết bị bếp công nghiệp hiện đại, có giá thành cao. Loại lò này bao gồm 3 chế độ nấu: nướng đối lưu, hấp, và kết hợp cả hai. Sản phẩm này có thể sử dụng để thay thế cho 2 thiết bị tủ hấp và lò nướng đối lưu. Từ đó tiết kiệm được thời gian, không gian và tiền bạc khi cần chuẩn bị món ăn trong nhà hàng, khách sạn, resort…

lò hấp nướng đa năng
Lò hấp nướng đa năng hay còn gọi là lò combi

Lợi ích khi sử dụng lò hấp nướng đa năng là gì?

Lò hấp nướng đa năng là một trong những thiết bị linh hoạt nhất, thường được các đầu bếp sử dụng. Những chiếc lò này có thể rang, nướng, hấp, hoặc làm các món hun khói. Bởi vì chúng thực hiện được nhiều phương pháp nấu khác nhau, nên có giá thành cao. Tuy nhiên khi so sánh với tổng chi phí mua từng thiết bị tủ hấp, lò nường riêng lẻ, thì đầu tư vào lò nướng combi là xứng đáng.

Đơn giản hóa việc nấu nướng

Lò có thể vừa tiến hành hấp, nướng đối lưu một cách dễ dàng. Khi đặt ở nhiệt độ thấp, thức ăn được giữ nóng hoặc làm chín từ từ, đầu bếp có thêm nhiều thời gian để làm những việc khác. Mặc dù chi phí đầu tư ban đầu cao hơn bất kỳ thiết bị nào, nhưng khi sử dụng thì lò nướng đa năng lại tiết kiệm hơn so với việc mua nhiều thiết bị khác nhau.

Nấu nhiều hơn chỉ với một lò nướng

Loại lò nướng này có thể nướng truyền thống, nướng đối lưu, hấp, sous vide, hun khói, om, ủ nhiệt và chiên thực phẩm. Điều này trở thành một giải pháp tuyệt vời để tăng công suất làm việc, hay tiết kiệm không gian hiệu quả. Bằng cách thay thế hoàn toàn nhiều thiết bị trên dây chuyền nấu nướng của bạn.

lò có thể nấu được nhiều món khác nhau
Lò có thể nấu được các món nướng, chiên, sous vide, hấp…

Kiểm soát độ ẩm và nhiệt độ chính xác

Các nút điều khiển của lò nướng cho phép điều chỉnh chính xác nhiệt độ và hơi nước khi nước.

Lập trình menu

Bảng điều khiển cho phép bạn tải hoặc nhập các công thức nấu ăn và set các chế độ nấu theo cách thủ công. Ngay cả những công thức nấu ăn với cài đặt hơi nước, đối lưu phức tạp cũng thực hiện nhanh chóng, chỉ bằng một vài nút bấm.

Món ăn trở nên ngon hơn

Bằng cách dùng đồng thời phương pháp hấp và nướng khi nấu, bạn hoàn toàn có thể bảo toàn hương vị và chất dinh dưỡng của thực phẩm. Giúp món ăn sau khi chế biến vẫn giữ được độ ẩm, mềm, ngon ngọt và giàu chất dinh dưỡng.

lò hấp nướng đa năng giúp món ăn ngon hơn
Món ăn trở nên ngon hơn

Lò hấp nướng hoạt động như thế nào?

Về cơ bản lò hấp nướng đa năng cũng dùng một hoặc nhiều quạt để phân phối nhiệt đồng đều như các loại lò nướng đối lưu khác. Tuy nhiên khi cần thiết, lò sẽ bơm thêm hơi nước vào lò để tăng nhanh độ ẩm lên mức cần thiết. Sự kết hợp giữa nhiệt và độ ẩm giúp giữ nguyên hương vị thực phẩm, nâng cao năng suất và nấu chín thức ăn nhanh hơn.

Lò cũng có thể loại bỏ nước từ thực phẩm. Bằng cách giải phóng hơi nước, thực phẩm sẽ được nấu chín nhanh hơn và giòn hoàn hảo. Lý tưởng sử dụng để chế biến món thịt xông khói hoặc thịt heo quay.

Chế độ hấp

Chế đố hấp của lò nướng đa năng sử dụng hơi nước để tạo ra nhiệt ẩm, giúp món ăn luôn ngon ngọt, giữ nguyên kết cấu trong quá trình nấu. Thích hợp để hấp chín hải sản, cơm, rau củ.

chế độ hấp của lò nướng đa năng
Chế độ hấp

Chế độ nướng đối lưu

Không khí nóng lưu chuyển bên trong khoang lò giống như lò nướng đối lưu, tạo ra nhiệt khô đều nấu chín và loại bỏ nước ra khỏi thực phẩm. Chế độ này là lựa chọn tuyệt vời cho các món nướng, chiên như bánh pizza, bánh quy, khoai tây chiên, thịt nướng…

chế độ nướng đối lưu
Chế độ nướng đối lưu

Chế độ kết hợp

Không khí nóng và hơi nước kết hợp để nấu chín thức ăn mà không làm mất độ ẩm. Khi bạn muốn hầm hoặc ôm thực phẩm thì nên chọn chế độ này. Thịt và rau sẽ mềm ngon ở bên trong và vàng giòn ở bên ngoài. Một số loại bánh mì cũng có thể nướng ở chế độ này. Hơi nước sẽ giúp tạo nên lớp bánh tơi xốp.

Có thể nấu gì với lò hấp nướng đa năng?

Thịt

Nếu sử dụng lò nương truyền thống thì ⅓ trong lượng miếng thịt có thể mất đi trong quá trình nấu. Vì tất cả lượng nước trong thực phẩm đã được làm khô một cách hiệu quả. Việc lò hấp nướng đa năng sử dụng một luồng hơi nước nhẹ nhàng khi nấu, sẽ giảm thiểu sự co ngót và cũng như hạn chế giảm trọng lượng thực phẩm. Giúp khách hàng của bạn có thể tận hưởng một miếng thịt mềm hơn và ‘đầy đặn hơn’.

Một con gà 3kg thông thường mất khoảng 2 giờ để nấu chín với lò nướng công nghiệp bình thường. Còn với lò nướng combi sẽ rút ngắn thời gian xuống còn 45 phút, nếu được đặt chính xác nhiệt độ và độ ẩm thích hợp. Tính năng kiểm soát khí hậu cho phép nấu cùng lức tất cả các loại thực phẩm (rau, khoai tây và thịt nướng nấu đồng thời).

Phương pháp hấp rất phù hợp để nấu các món cá, vì nó giúp duy trì hương vị tinh tế, giữ các chất dinh dưỡng và giảm thiểu sự co rút. Việc tăng độ ẩm có nghĩa là sản phẩm sẽ không bị khô hay cháy. Với công nghệ tiên tiến, lò hấp nướng đa năng sẽ biết chính xác lượng hơi nước cần cấp cho thực phẩm đang nấu.

nấu được hầu hết các loại thực phẩm
Hầu hết các loại thực phẩm đều nấu được bằng lò hấp nướng đa năng

Rau

Bằng cách hấp chín rau củ thay vì luộc, các thực phẩm như bông cải xanh, cà rốt, khoai tây và các loại rau củ phổ biến khác sẽ giữ được nhiều giá trị dinh dưỡng và màu sắc tự nhiên hơn.

Bánh mì, bánh nướng và bánh ngọt

Hoạt động như một lọ nướng đối lưu, lò combi có thể cho thực phẩm đạt được độ giòn và nướng mọi thứ đều mà không bị cháy cạnh. Việc phun hơi nước đảm bảo bên trong thực phẩm vẫn ẩm và ngon như bình thường.

Một số yếu tố cần xem xét khi mua lò hấp nướng đa năng

Để lựa chọn được lò hấp nướng đa năng tốt nhất cho nhà hàng của bạn, thì cần phải xem xét một số yếu tố nhất định trước khi mua. Điều quan trọng là phải đánh giá được nhu cầu của nhà bếp và sở thích của các đầu bếp.

Lò nướng điện hay gas

Lò nướng dùng điện hoặc gas thì sẽ có giá cả và tính tiện ích khác nhau. Một lò nướng đa năng điện sẽ là lựa chọn phù hợp khi:

– Ngân sách hạn chế, vì các mẫu lò điện thường rẻ hơn các lò gas

– Không có sẵn hệ thống gas

– Lắp đặt ở vị trí cao – nơi hạn chế hiệu suất hoạt động của thiết bị khí gas

Còn lò nướng bằng gas sẽ thích hợp hơn khi:

– Nấu chín nhanh. Đầu đốt truyền trực tiếp năng lượng và tăng nhiệt độ ngay lập tức.

– Cần hiệu suất làm việc cao hơn so với lò combi dùng điện

– Có ngân sách thoải mái

Lưu ý các lò nướng bằng gas vẫn yêu cầu kết nối điện để vận hành bảng điều khiển.

lò hấp nướng đa năng dùng gas và điện
Lò nướng đa năng dùng gas và điện

Khả năng lập trình và tính linh hoạt của lò

Ở lò hấp nướng hiện đại, bạn có thể kết nối trực tiếp USB vào cổng USB trên thân lò. Chúng dễ dàng được lập trình theo bất kỳ cài đặt nào hay công thức nấu một món ăn nhất định. Kiểu lò này cung cấp chu trình nấu gồm nhiều giai đoạn, cho phép bạn thực hiện nhiều món ăn khác nhau trong thực đơn. Kể cả những món khi nấu phải trải qua nhiều bước kì công và tốn thời gian, nếu nấu theo cách thông thường. Nhiều lò nướng đa năng cũng được lập trình sẵn công thức nấu. Cho phép bạn lưu trữ và tạo ra nhiều công thức nấu ăn với bộ nhớ tích hợp.

Một số lò có thể nhớ hơn 200 công thức nấu với nhiều bước khác nhau. Cuối cùng, lò hấp nướng đa năng giúp các công việc nấu nướng phức tạp trở nên đơn giản. Các đầu bếp và nhân viên nhà bếp ít kinh nghiệm cũng có thể sử dụng loại lò này một cách dễ dàng.

có cổng kết nối usb
Có cổng kết nối USB

Màn hình cảm ứng so với phím cơ học

Hiện nay bảng điều khiển của lò hấp nướng đa năng được thiết kế theo 2 kiểu: màn hình cảm ứng và phím bấm cơ học. Tùy vào sở thích cá nhân mà bạn có thể lựa chọn loại hệ thống điều khiển phù hợp.

– Màn hình điều khiển cảm ứng cho bếp bạn thay đổi các tùy chỉnh nấu một cách nhanh chóng. Chỉ cần nhập cài đặt bằng một chạm đơn giản. Màn hình cảm ứng cho phép bạn bổ sung trực quan các menu và điều chỉnh thông số nhanh chóng với hình ảnh rõ ràng.

– Các nút bấm cơ học giúp điều hướng thực đơn nấu ăn của bạn dễ dàng. Bạn có thể nhanh chóng truy cập mục cài đặt ưa thích của mình.

lò hấp nướng có nút bấm cơ học hay màn hình cảm ứng
Nút bấm cơ học và màn hình cảm ứng

Lò nướng có lò hơi hay không có lò hơi

– Lò nướng hấp đa năng có lò hơi sẽ sử dụng một bể chứa để đun sôi nước với số lượng lớn, sinh ra hơi nước và bơm vào lò.

– Lò combi không có lò hơi sẽ bơm trược tiếp nước vào ngay bộ phận làm nóng. Điều này có nghĩa là loại lò này thường có kích thước nhỏ hơn, vì không có khoang chứa nước lớn.

Thiết bị có lò hơi sẽ hiệu quả hơn cho những nhà bếp thường xuyên phục vụ các món hấp. Còn thiết bị không có lò hơi sẽ hữu ích đối với các không gian hạn chế hoặc khi thực đơn không yêu cầu nhiều món hấp.

Kích thước

Đây là một yếu tố xem xét rất quan trọng khi chọn mua một lò hấp nướng công nghiệp. Thông thường sẽ có ba kích thước phổ biến: Mini, đặt trên bàn và mô hình tầng.

– Mini: Những lò nướng cỡ nhỏ vẫn mang đến hiểu quả khi được triển khai trong những tình huống thích hợp. Chúng được thiết kế dưới 6 kệ và chứa được từ 3-5 khay đựng thực phẩm.

– Đặt trên bàn: Đối với các khu bếp không có nhiều nhu cầu cao và diện tích mặt bằng hạn chế như nhà hàng thức ăn nhanh, thì bạn có thể sử dụng loại lò nường đặt trên bàn này. Lò sẽ có từ 6 đến 12 kệ, có thể để khay cỡ vừa và lớn.

– Mô hình tầng: Khi bạn vận hành một nhà bếp lớn, cương độ chuẩn bị thức ăn cao, liên tục đáp ứng nhu cầu của thực khách, thì bạn cần một lò nướng kích thước lớn. Lò nướng kiểu này sẽ được thiết kế ít nhất 20 kệ, để chứa từ 20 đến 40 khay (kích thước 450×330 mm và 660x450mm).

lò hấp nướng đa năng có 3 kích thước cơ bản
3 kích thước cơ bản

Tính năng tùy chọn

Nhiều lò nướng hiện đại hơn được trang bị những cải tiến công nghệ tiện lợi, giúp cải thiện trải nghiệm tổng thể của người dùng và khách hàng.

– Quản lý dầu mỡ: Đối với những nhà bếp thường phải chế biến những món giàu protein, bạn phải xây dựng một chiến lược phù hợp để xử lý lượng dầu mỡ thải ra. Một số lò nướng được tích hợp máy bơm mỡ thừa vào hộp, để tái chế trong tương lai.

– Hệ thống hút mùi: Khi lắp đặt lò nướng sẽ phải yêu cầu máy hút mùi để đáp ứng các tiêu chuẩn và quy định trong bếp công nghiệp. Nhưng một số lò nướng combi kiểu mới được tích hợp sẵn hệ thống hút mùi không có lỗ thông hơi, cho phép lắp đặt ở bất cứ đâu trong nhà bếp. Giúp tăng tính linh hoạt cho thiết bị.

– Máy quét mã UPC: Phần mềm tích hợp cho phép đọc mã vạch UPC (Universal Product Code) của sản phẩm và tham chiếu chéo chúng với các hướng dẫn nấu ăn đã cài đặt sẵn, để thực hiện chế độ tự động.

Cách bảo trì và vệ sinh lò hấp nướng đa năng

Dành thời gian định kỳ để bảo trì lò nướng sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền về lâu dài. Vì việc bảo trì thường xuyên giúp thiết bị nhà hàng của bạn hoạt động lâu hơn.

Bảo trì

– Định kỳ bảo trì, bảo dưỡng 6 tháng/lần

– Thường xuyên kiểm tra xem lưới thoát nước đã ở đúng vị trí chưa. Nếu không có lưới lọc thoát nước, các mẩu thức ăn có thể tích tụ và gây tắc nghẽn đường ống thoát nước.

– Làm sạch và bôi trơn các bản lề cửa, để cửa có thể đóng kín.

– Nước dùng cho lò phải luôn được xử lý bằng hệ thống lọc. Điều này sẽ làm chậm quá trình tích tụ khoáng chất trong đường ống nước của thiết bị. Nó cũng sẽ làm giảm sự tích tụ cặn trên các bộ gia nhiệt, đầu dò nước và buồng nấu, giúp lò hoạt động hiệu quả nhất có thể. Nước sạch hơn cũng giúp cải thiện hương vị thực phẩm. Kiểm tra các yêu cầu của nhà sản xuất để tìm hệ thống lọc phù hợp cho lò nướng đa năng của bạn.

– Thay bộ lọc nước 3-6 tháng/lần, tùy thuộc vào mức độ sử dụng của lò.

Lò Hấp Nướng Đa Năng

Lò hấp nướng đa năng hay còn gọi là lò nướng combi là thiết bị bếp công nghiệp hiện đại, có giá thành cao. Loại lò này bao gồm 3 chế độ nấu: nướng đối lưu, hấp, và kết hợp cả hai. Sản phẩm này có thể sử dụng để thay thế cho 2 thiết bị tủ hấp và lò nướng đối lưu.

Website: https://hatiencorp.vn/danh-muc-san-pham/lo-hap-nuong-da-nang

Bếp Công Nghiệp Hà Tiên 247 Hòa Bình, Hiệp Tân, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh 700000 https://g.co/kgs/gNTygY

CÔNG TY TNHH SX -TM HÀ TIÊN

Địa chỉ: 247 Hòa Bình, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, TP. HCM

Email: info@hatiencorp.vn

https://hatiencorp.vn/

https://hatiencorp.vn/bep-ham-cong-nghiep.html

https://hatiencorp.vn/bep-chien-cong-nghiep.html

Thiết Bị Bếp Nhà Hàng

https://hatiencorp.vn/thiet-bi-bep-nha-hang.html

https://hatiencorp.vn/thiet-bi-bep-cong-nghiep.html

https://hatiencorp.vn/thiet-bi-bep-nha-hang/thiet-bi-inox.html

https://hatiencorp.vn/thiet-ke-bep-nha-hang-nho-voi-dien-tich-50-m2.html

https://hatiencorp.vn/thiet-ke-bep-cong-nghiep.html

#congtyinoxvietnam #thietbiinox #hatiencorp #thietbibepnhahang #thietbibepcongnghiep #thietkebepnhahang #thietkebepcongnhiep #tuvanthietkebep #tuvanthietketubepmienphi

Vệ sinh

– Luôn đọc hướng dẫn của nhà sản xuất trước khi tiến hành vệ sinh. Mỗi kiểu lò khác nhau thì có thể sẽ có cách làm sạch khác nhau.

– Đa phần các lò nướng combi đều có tính năng tự làm sạch bằng viên nén hoặc dung dịch tẩy rửa. Hãy chắc chắn xem các khuyến nghị của nhà sản xuất về những chất tẩy rửa nên sử dụng với lò hấp nướng của bạn.

– Tránh sử dụng các dụng cụ vệ sinh có tính ăn mòn như cọ sắt hay bàn chải sắt để làm sạch lò nướng. Điều này sẽ làm thiết bị của bạn bị hư hỏng. Lau sạch các vết bám trên lò nướng bằng một miếng bọt biển hoặc khăn mềm, trước khi tiến hành chu trình làm sạch.

– Đảm bảo làm sạch đầu dò thường xuyên.

Liên hệ số hotline Hà Tiên Corp 0932.699.924 để biết thêm thông tin chi tiết và đặt mua lò hấp nướng đa năng nhanh nhất.

0/5 (0 Reviews)

Tiếp cận 100 triệu khách hàng tiềm năng trên hệ sinh thái Faceseo

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với Faceseo?