Làm Sao Để Mở Quán Trà Sữa Thu Hút Giới Trẻ?

Người đăng: Petnus Vietnam | Ngày đăng : 14-09-2021 21:30 Xem Quy Định Đăng Bài - Bài viết sắp bị xoá

Làm Sao Để Mở Quán Trà Sữa

Trong lĩnh vực kinh doanh đồ uống, trà sữa được xem là mô hình “một 9 một 10” với loại hình cà phê đã xuất hiện từ rất lâu, dù trà sữa chỉ mới du nhập đến Việt Nam cách đây không lâu. Nhận thấy sự ủng hộ nhiệt tình từ mọi đối tượng khách hàng, ngày càng có nhiều chủ quán lựa chọn mô hình này để bắt đầu kinh doanh trà sữa. Với số lượng lớn khách hàng là người trẻ, các chủ quán đều thường ưu tiên mở quán trà sữa hướng đến nhóm khách này. Cũng vì thế, nỗi trăn trở của không ít người khi kinh doanh, đặc biệt là những ai mới khởi nghiệp chính là làm sao để mở quán trà sữa thu hút giới trẻ.

Đối với vấn đề làm sao để mở quán trà sữa được giới trẻ đón nhận, sẽ rất khó để có đáp án chính xác bởi điều này phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khách quan khác. Tuy nhiên, vẫn sẽ có những quy tắc cơ bản giúp bạn giải đáp được làm sao để mở quán trà sữa thu hút khách hàng trẻ. Nếu bạn cũng dự định mở quán trà sữa cho người trẻ nhưng vẫn đang loay hoay trong việc tìm ra cách làm sao để mở quán trà sữa ấn tượng với họ, bài viết này sẽ đưa ra những lời khuyên từ những người đi trước đã đạt thành công để giúp bạn có được hướng đi và chiến lược phát triển phù hợp.

1. Xác định được mục tiêu của quán

Yếu tố đầu tiên bạn cần nắm trong cách làm sao để mở quán trà sữa chính là bạn cần phải xác định được mục tiêu mà quán muốn hướng đến. Bạn cần phải biết được bản thân mình muốn đang hướng đến một đối tượng khách trẻ như thế nào. Tức bạn phải xây dựng được mẫu khách hàng lý tưởng cho mình như họ đang làm công việc gì, là sinh viên hay nhân viên văn phòng; thu nhập hàng tháng của họ là bao nhiêu; khả năng chi trả của họ; nhu cầu và sở thích của họ thế nào. Bởi chỉ khi bạn “vẽ” nên một hình mẫu khách mong muốn, bạn sẽ biết cách làm sao để mở quán trà sữa thu hút.

làm sao để mở quán trà sữa
Bạn cần phải xác định được mục tiêu của quán là phục vụ nhu cầu nào của khách hàng (Nguồn: Internet)

Khi đó, bạn sẽ biết được nên thiết kế quán thế nào, vì sinh viên sẽ thích không gian có sự phá cách, sáng tạo và độc đáo, trong khi dân văn phòng thích sự thanh lịch và đơn giản. Đồng thời bạn sẽ định giá được menu của mình cho phù hợp với thu nhập và khả năng chi trả của họ, cụ thể thì nhân viên công sở sẽ chi “mạnh tay” hơn so với sinh viên bởi họ có thể tự tạo ra thu nhập cho bản thân. Cũng như biết cách phát triển các loại thức uống cho hợp khẩu vị và sở thích của nhóm khách hàng mục tiêu.

Ngoài ra, để giải đáp làm sao để mở quán trà sữa được khách hàng trẻ ủng hộ, bạn hãy biết rằng quán của mình mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu nào của khách hàng. Đã có rất nhiều trường hợp, không định hình rõ được quán trà sữa phục vụ cho mục đích nào của khách hàng mà đã khiến khách hàng phải “nói lời tạm biệt” ngay lần đầu tiên. Bởi nếu học tập, làm việc thì lại quán ồn ào, đến để trò chuyện thì không gian được thiết kế lại quá nghiêm túc hay muốn chụp hình “sống ảo” nhưng không có được khu vực nào đủ đẹp mắt. Do đó, với việc làm sao để mở quán trà sữa thu hút giới trẻ, lời khuyên là bạn hãy xác định rõ được bạn muốn phục vụ nhu cầu làm việc – học tập, trò chuyện – tụ tập hay là nơi chụp hình. Khi bạn cho khách hàng trẻ thấy được quán phù hợp với mục đích nào, chắc chắn họ sẽ quay lại quán nhiều lần bất kỳ khi nào họ có nhu cầu.

2. Bắt kịp xu hướng thị trường

Trong những cách làm sao để mở quán trà sữa gây chú ý với giới trẻ, điều quan trọng mà bạn nên lưu ý là hãy luôn theo kịp xu hướng. Với giới trẻ, không việc gì gây ấn tượng hơn là quán của bạn “bắt trend” – nắm bắt xu hướng – bởi họ là những người thích có được sự tiên phong, tức họ phải là một trong những người biết đến xu hướng đó. Do đó, với vai trò là chủ quán, bạn buộc phải có được sự linh hoạt để kịp thời điều chỉnh hoặc cập nhật những xu hướng mới.

làm sao để mở quán trà sữa
Những món trà sữa bắt kịp xu hướng sẽ là lợi thế để bạn thu hút khách hàng (Nguồn: Internet)

Vậy làm sao để mở quán trà sữa theo kịp xu hướng? Bạn sẽ cần phải liên tục theo dõi tình hình thị trường nhằm đảm bảo không bỏ lỡ bất kỳ xu hướng nào, chẳng hạn như bạn cần biết được đâu là nguyên liệu đang gây “sốt” với giới trẻ, điển hình như trước đây là thanh long đỏ, than tre, trứng muối… Từ đó, bạn có thể kịp thời nghiên cứu các công thức pha chế mới để phục vụ những khách hàng trẻ thích thưởng thức những món đồ uống độc đáo. Hoặc một cách khác cho vấn đề làm sao để mở quán trà sữa thu hút, chính là bạn có thể tự tạo ra sự khác biệt riêng. Cụ thể là bạn hãy trang trí một góc quán theo những dịp đặc biệt như Tết, giáng sinh hay halloween, việc bạn tạo nên những không gian trang trí chắc chắn sẽ là yếu tố giúp các khách hàng trẻ lưu tâm và sẽ ghé đến quán của bạn bằng được.

3. Áp dụng công nghệ hiện đại

Một lời khuyên cho việc làm sao để mở quán trà sữa được khách hàng trẻ ưa chuộng đó là hãy tận dụng tối đa công nghệ vào quy trình vận hành và hoạt động của quán. Vì giới trẻ là những người quen thuộc và thành thạo các công nghệ, việc bạn kịp thời áp dụng và trang bị các công cụ hiện đại sẽ khiến họ cảm thấy thích thú và ưu tiên lựa chọn quán của bạn. Chắc hẳn sẽ nhiều chủ quán lo ngại việc sử dụng công nghệ sẽ tốn kém khá nhiều chi phí. Thực ra điều này cũng có phần đúng, nhưng thực ra vẫn có rất nhiều cách hoàn toàn tiết kiệm chi phí để bạn áp dụng công nghệ.

làm sao để mở quán trà sữa
Để tiếp cận người trẻ, quán của bạn cần ứng dụng công nghệ hiện đại vào quá trình vận hành (Nguồn: Internet)

Với việc làm sao để mở quán trà sữa tích hợp công nghệ, cách đơn giản nhất mà hiện nay bạn nên áp dụng đó là cho phép khách hàng thanh toán không tiền mặt. Bởi hầu hết người trẻ ngày nay đều ưu tiên áp dụng các hình thức như quẹt thẻ, quét mã QR hoặc ví điện tử để chi trả hóa đơn thay cho tiền mặt. Bên cạnh đó, bạn hãy thay thế hình thức tặng voucher thông thường mà hãy liên kết với các ứng dụng của bên thứ 3 để thực hiện các chiến lược khuyến mãi và ưu đãi. Phương án quan trọng nhất là hãy tận dụng mạng xã hội để có thể tiếp thị, giữ liên lạc và thậm chí là cho phép khách hàng đặt bàn hay mua hàng trên những kênh này. Còn nếu bạn có nhiều chi phí thì bạn có thể đầu tư vào việc thiết kế ra một ứng dụng riêng để khách hàng tận hưởng được nhiều tiện ích hơn, sử dụng các quầy đặt món tự động hoặc gọi món bằng việc mã QR.

Câu hỏi làm sao để mở quán trà sữa thu hút giới trẻ vốn là vấn đề cực kỳ khó nhằn với các chủ quán, vì thế, hy vọng bài viết này đã cung cấp các thông tin hữu ích để bạn có thể lên các kế hoạch và chiến lược phát triển phù hợp cho quán. Tin chắc rằng nếu bạn áp dụng hiệu quả và phù hợp, bạn sẽ sớm có được quán trà sữa được các khách hàng trẻ đón nhận và yêu thích.

Nguồn FnB Việt Nam

5/5 (1 Review)

Tiếp cận 100 triệu khách hàng tiềm năng trên hệ sinh thái Faceseo

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với Faceseo?