Kinh Nghiệm Mở Quán Cafe Nhỏ Cho Người Mới Bắt Đầu

Người đăng: Petnus Vietnam | Ngày đăng : 16-11-2021 18:14 Xem Quy Định Đăng Bài - Bài viết sắp bị xoá

Mở Quán Cafe Nhỏ

Mô hình kinh doanh đồ uống đang phát triển rất mạnh mẽ tại Việt Nam, đặc biệt là đối với các bạn trẻ đang có ý định khởi nghiệp từ việc mở quán café nhỏ. Xu hướng của giới trẻ hiện nay là thích mở quán cafe nhỏ với phong cách độc đáo, mới lạ. Đây là một hướng phát triển với nhiều ưu điểm là tự mình làm chủ, tăng thêm thu nhập, và có thể thỏa sức theo đuổi niềm đam mê kinh doanh của mình. Việc mở quán cafe nhỏ, với lợi thế ban đầu là vốn đầu tư thấp, lợi nhuận khá cao, tuy nhiên việc bắt đầu một loại hình kinh doanh nào đó dù lớn hay nhỏ thì bạn luôn cần phải có một kế hoạch cụ thể và chi tiết, bổ sung thêm kiến thức và kinh nghiệm để có thể mang về lợi nhuận cho mình.

Mô Hình Quán Cafe Nhỏ (1)
Mô hình quán cafe nhỏ (nguồn ảnh: Internet)

Mô hình quán cafe nhỏ hiện nay khá phổ biến nên việc kinh doanh quán cafe nhỏ không khó. Tuy nhiên, vẫn nhiều người gặp phải những khó khăn khi mới bắt đầu. Vậy nên bạn cần phải trang bị những gì trước khi mở quán cafe nhỏ để tránh khỏi những khó khăn đó?

Vốn mở quán cafe nhỏ

Là một trong những yếu tố quan trọng , dù bất cứ ngành nào bạn cũng cần phải có một số vốn nhất định để chuẩn bị cho hoạt động kinh doanh của mình.

Điều đầu tiên mà bạn cần quan đến chắc hẳn sẽ là số vốn để mở quán cafe nhỏ là bao nhiêu

Dưới đây sẽ chi tiết hơn về những khoản cần phải chi trả khi mở quán cafe nhỏ:

1. Chi phí thuê mặt bằng:

Mặt bằng cũng là yếu tố ảnh hưởng không ít đến việc kinh doanh thành công của quán cafe. Sẽ thuận lợi hơn nếu bạn có thể tìm được những mặt bằng có vị trí thuận tiện cho việc đi lại, không nằm sâu trong các ngõ hẻm nhỏ, có chỗ để xe, hoặc có thể sẽ tốt hơn nếu có vị trí ở mặt đường.

Tuy nhiên, mở quán cafe nhỏ với nguồn vốn ít, bạn có thể sẽ phải bỏ qua một trong những yếu tố trên để phù hợp hơn với ngân sách của mình. Đừng lo, bạn có thể chọn những mặt bằng có vị trí trong một con hẻm rộng mà không cần ở mặt đường chính, miễn là có chỗ để xe thoải mái cho khách hàng là được.

Mô Hình Quán Cafe Nhỏ (2)
Mô hình quán cafe nhỏ (nguồn ảnh: Internet)

2. Chi phí nội thất và trang trí:

Mức chi phí này sẽ dao động trong khoảng từ 40-60 triệu đồng.

  • Sửa chữa, thiết kế lại mặt bằng,..
  • Sắm sửa các trang thiết bị như bàn ghế, đèn, đồ vật trang trí,… .
  • Đồ chuyên dụng như: tủ lạnh, dụng cụ pha chế, các loại ly chuyên dụng,…

3. Chi phí mua nguyên vật liệu:

Nguyên vật liệu là những thứ cần phải chuẩn bị khi mở quán cafe. Chi phí sẽ nằm trong khoảng từ 8-10 triệu đồng, bao gồm các nguyên liệu như sữa, cafe, đường, siro, các loại hoa quả tươi,…

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ hàng hóa để hoạt động kinh doanh của quán đạt hiệu quả tốt nhất.

Ngoài ra, còn có nhiều chi phí khác khi mở quán cafe mà bạn cần phải chú ý đến như: tiền điện, nước, tiền lương nhân viên, chi phí in ấn menu, quảng cáo cho ngày khai trương,…

Giấy tờ cần thiết để mở và kinh doanh quán cafe nhỏ

Mở quán cafe nhỏ cũng cần có đủ các loại giấy phép theo đúng quy định của pháp luật trước khi quán bắt đầu hoạt động.

  • Giấy phép đăng ký kinh doanh: là giấy tờ không thể thiếu khi bạn bắt đầu kinh doanh một loại hình nào đó.
  • Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Các khoản thuế cần phải nộp

Set up, thiết kế không gian cho quán cafe nhỏ

Đây được coi là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn “hút khách”. Một quán cafe nhỏ mới mở với một phong cách thiết kế độc đáo sẽ nhận được sự quan tâm và thu hút từ các bạn trẻ. Khuynh hướng của giới trẻ hiện nay không chỉ đến để thưởng thức các món nước, mà còn đến là vì phong cách thiết kế của quán cafe.

Đối với mô hình quán cafe nhỏ có vốn đầu tư thấp thì việc thiết kế, trang trí làm sao cho không gian quán thu hút khách hàng dường như khá khó khăn, nhưng nếu bạn khéo léo trong cách chọn và bày trí nội thất thì không gian quán cà phê của bạn sẽ trở nên thoáng mát và rộng rãi hơn. Một số lưu ý cho bạn khi bắt tay vào việc thiết kế không gian của quán:

  • Đừng chọn phụ kiện quá nhiều, thay vào đó bạn nên chọn cho quán một nội thất đơn giản, màu sắc nhẹ nhàng.
  • Trang trí thêm các bức tranh 3D, những tấm gương lớn để không gian quán trở nên rộng rãi và thoáng hơn.
  • Chọn cửa kính sẽ mang đến cảm giác rộng rãi hơn cho không gian nhỏ hẹp của quán, ngoài ra còn có thể tận dụng được ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài sẽ giúp bạn tiết kiệm điện hơn.

Các bước setup một quán cafe nhỏ bao gồm như định hình phong cách cho quán, lên menu đồ uống dựa vào đối tượng khách hàng, mục tiêu kinh doanh mà bạn muốn hướng đến, đặc biệt bạn cần có những ý tưởng thật táo báo và mới lạ để thu hút khách hàng hơn.

Bên cạnh đó, bạn nên có một menu với nhiều loại nước đa dạng để thu hút được nhiều khách hàng hơn. Ví dụ như ngoài cafe là món nước chính, bạn có thể thêm các loại đồ uống khác như sinh tố, nước ép, trà sữa, hoặc có thể thêm các món đồ ăn vặt như cá viên chiên, bánh tráng trộn,… điều đó sẽ giúp cho bạn mở rộng thêm được đối tượng khách hàng mục tiêu của quán.

1547200671 Eaw
Không gian quán cafe nhỏ (nguồn ảnh: Internet)

Hy vọng qua những chia sẻ kinh nghiệm trên sẽ giúp cho bạn tự tin hơn trong quá trình theo đuổi đam mê kinh doanh với việc mở quán cafe nhỏ cho riêng mình. Chúc các bạn thành công!

Nguồn FnB Việt Nam

5/5 (1 Review)

Tiếp cận 100 triệu khách hàng tiềm năng trên hệ sinh thái Faceseo

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với Faceseo?