Kinh Nghiệm Mở Quán Cà Phê Khu Vui Chơi Trẻ Em

Người đăng: Petnus Vietnam | Ngày đăng : 03-08-2021 11:54 Xem Quy Định Đăng Bài - Bài viết sắp bị xoá

Mở quán cà phê khu vui chơi trẻ em

Quán cà phê không chỉ là nơi thưởng thức cà phê ngon, mà nó còn là không gian giải trí, học tập, làm việc lý tưởng. Thế nhưng với các ông bố, bà mẹ yêu thích cà phê nhưng việc phải trông con trở thành rào cản khiến họ không thể thưởng thức cafe một cách bình thường. Hiểu được nhu cầu này, mô hình cà phê khu vui chơi trẻ em ra đời, giúp các bậc phụ huynh có thời gian thư giãn nhưng vẫn có thể quan sát được con mình đang vui chơi.
Mở quán cà phê khu vui chơi trẻ em
Kinh nghiệm mở quán cà phê khu vui chơi trẻ em thành công (Nguồn: Internet)
Bạn cảm thấy mô hình này khá thú vị, muốn mở quán cà phê khu vui chơi trẻ em để kinh doanh, vậy làm thế nào để phát triển loại hình này một cách hiệu quả nhất?
Cùng tìm hiểu bài viết sau đây và áp dụng những kinh nghiệm mở quán cà phê khu vui chơi trẻ em từ những người đi trước, tin chắc sự nghiệp kinh doanh của bạn sẽ trở nên thuận lợi hơn bao giờ hết!

Đặc điểm quán cà phê khu vui chơi trẻ em

So với những mô hình cà phê thông thường thì việc mở quán cà phê khu vui chơi trẻ em sẽ có một số đặc điểm riêng biệt như thiết kế thành 2 khu vực rõ ràng, một khu vực dành cho trẻ em vui chơi và khu vực còn lại dành cho các bậc phụ huynh, khách hàng thưởng thức cà phê, nước uống.
Mô hình kinh doanh quán cafe này phát triển khá đa dạng, từ hình thức bình dân cho đến cao cấp dành cho từng đối tượng phụ huynh, khách hàng có thu nhập, nhu cầu khác nhau. Tuy nhiên, điểm chung của loại hình này là cần có không gian rộng rãi, thiết kế độc đáo, menu món ăn, thức uống không chỉ dành cho người lớn mà còn phải đáp ứng nhu cầu của trẻ em.
Mở quán cà phê khu vui chơi trẻ em
Quán cà phê khu vui chơi trẻ em là lựa chọn lý tưởng cho khách hàng có con nhỏ (Nguồn: Internet)

Kinh nghiệm mở quán cà phê khu vui chơi trẻ em

Nếu bạn là người mới, chưa có nhiều kinh nghiệm kinh doanh, mở quán cà phê khu vui chơi trẻ em sẽ là thử thách dành cho bạn. Tuy nhiên, bạn có thể hạn chế thất bại bằng cách áp dụng các chia sẻ sau đây:

1/ Địa điểm kinh doanh

Cũng giống như các mô hình cà phê thông thường, để mở quán cà phê khu vui chơi trẻ em thu hút khách hàng, bạn nên chọn những địa điểm kinh doanh gần khu vực trung tâm, khu dân cư đông đúc, giao thông thuận lợi, có chỗ đậu đỗ xe, an ninh được đảm bảo,…

2/ Thiết kế quán

Về thiết kế khi mở quán cà phê khu vui chơi trẻ em, bạn không cần quá đầu tư vào không gian phải độc lạ, phá cách,… chỉ cần thiết kế một cách đơn giản nhưng theo xu hướng hiện đại, tiện ích cho khu vực dành cho khách hàng, phụ huynh sử dụng cà phê.
Ngược lại, đối với khu vực vui chơi của trẻ em, bạn cần đầu tư thiết kế không gian rộng rãi, nhiều khu vực trò chơi khác nhau, trang trí màu sắc sặc sỡ, đáng yêu, ngộ nghĩnh để thu hút trẻ nhỏ, giúp chúng thích thú và chơi lâu hơn, điều này sẽ khiến các bậc phụ huynh vô cùng hài lòng.
Mở quán cà phê khu vui chơi trẻ em
Quán cà phê khu vui chơi trẻ em thường chú trọng khu vực cho trẻ nhiều màu sắc, đa dạng trò chơi (Nguồn: Internet)

3/ Phân chia các khu vực

Vì mở quán cà phê khu vui chơi trẻ em sẽ tập trung vào bé, bạn nên có cách phân chia các khu vực một cách hợp lý và khoa học nhất. Ví dụ, khu vực thu ngân và pha chế cần tiết kiệm diện tích nhất có thể, khu vực bàn ngồi uống cafe sẽ được bố trí gần khu vực trẻ chơi để khách hàng có thể thoải mái thưởng thức cà phê mà vẫn có thể dễ dàng trông chừng con của họ.

4/ Tổ chức sự kiện phù hợp

Để thu hút và giữ chân khách hàng trong quá trình mở quán cà phê khu vui chơi trẻ em, bạn cần thường xuyên tổ chức các chương trình đặc biệt hoặc các chương trình theo nhu cầu của khách hàng.
Ví dụ, các bậc phụ huynh có thể đăng ký nhận quà sinh nhật cho bé nếu họ là khách hàng thân thiết của quán, được đăng ký tổ chức sinh nhật tại quán với mức giá ưu đãi nhất.
Ngoài ra, vào các dịp lễ tết, quốc tế thiếu nhi, cuối tuần,…bạn cũng nên đưa ra các chương trình ưu đãi, giảm giá hấp dẫn để thu hút nhiều khách hàng hơn. Tuy nhiên, bạn nên tính toán mức giảm giá phù hợp vì có thể lợi nhuận của bạn không còn nhiều sau chương trình, nhưng nếu mục tiêu của bạn là quảng bá thương hiệu, tạo sự gần gũi yêu mến của khách hàng thì lợi nhuận không là vấn đề.
Đời sống ngày càng phát triển, con người bị “lôi” vào guồng quay của công việc, cuộc sống khiến họ không có thời gian dành cho bản thân, gia đình, con cái. Do đó, việc mở quán cà phê khu vui chơi trẻ em giúp bạn tạo ra một địa điểm đáp ứng được mọi nhu cầu của các thành viên trong gia đình, từ người lớn cho đến trẻ nhỏ, điều này sẽ giúp tình cảm và sự gắn kết của các thành viên ngày một tăng cao.
Mở quán cà phê khu vui chơi trẻ em
Mở quán cà phê khu vui chơi trẻ em là ý tưởng khởi nghiệp tiềm năng bạn nên trải nghiệm (Nguồn: Internet)
Ý tưởng mở quán cà phê khu vui chơi trẻ em quả thật không tồi, nếu bạn có được phương pháp kinh doanh hiệu quả và biết cách áp dụng kinh nghiệm bổ ích từ người đi trước, tin chắc rằng bạn sẽ sớm thành công! Hy vọng chặng đường khởi nghiệp kinh doanh của bạn sẽ luôn gặp may mắn và thuận lợi.
Nguồn FnB Việt Nam
5/5 (1 Review)

Tiếp cận 100 triệu khách hàng tiềm năng trên hệ sinh thái Faceseo

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với Faceseo?