Kinh Nghiệm Mở Quán Cà Phê Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Người đăng: Petnus Vietnam | Ngày đăng : 27-09-2021 22:37 Xem Quy Định Đăng Bài - Bài viết sắp bị xoá

Mở quán cà phê cần chuẩn bị những gì

Bạn đam mê kinh doanh cà phê, đang ấp ủ dự định mở một quán cà phê cho riêng mình? Tuy nhiên, bạn chưa có kinh nghiệm và không biết làm cách nào để kinh doanh cà phê hiệu quả, thu hút thật nhiều khách hàng. Đặc biệt khi mở quán cà phê cần chuẩn bị những gì?
Mở quán cà phê cần chuẩn bị những gì
Kinh nghiệm mở quán cà phê cần chuẩn bị những gì? (Nguồn: Internet)
Để thành công trên thị trường cà phê đầy cạnh tranh như ngày nay, đòi hỏi bạn phải có vốn kiến thức và kinh nghiệm nhất định. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm mở quán cà phê cần chuẩn bị những gì nhằm giúp bạn khởi nghiệp và phát triển quán tốt hơn.

Kinh nghiệm mở quán cà phê cần chuẩn bị những gì?

1. Chuẩn bị vốn và mục tiêu kinh doanh

Đầu tiên, khi mở quán cà phê cần chuẩn bị những gì? Chính là vốn. Để thực hiện hóa ý tưởng kinh doanh quán cafe bắt buộc bạn phải chuẩn bị một số vốn nhất định. Do đó, vốn mở quán cà phê hết sức quan trọng, nó sẽ quyết định quy mô, loại hình, phong cách mà bạn sẽ triển khai.
Ngoài ra, để sử dụng vốn hợp lý bạn cần biết một quán cà phê sẽ có những khoản chi phí bao gồm:
 •  Chi phí cố định: Vốn sử dụng cho chi phí đầu tư ban đầu khi mở quán bao gồm tiền thuê mặt bằng, thi công thiết kế, trang trí nội thất, thiết bị pha chế,…
 • Chi phí duy trì: Lương nhân viên, nguyên vật liệu pha chế, điện nước, thuế, quảng cáo,…
Để sử dụng chi phí phù hợp, bạn nên lên một danh sách mở quán cà phê cần chuẩn bị những gì. Sau đó thực hiện và theo dõi. Ngoài ra bạn nên linh hoạt thay đổi để phù hợp với thực tế và mong muốn của bạn.
Mở quán cà phê cần chuẩn bị những gì
Xác định vốn mở quán cà phê để có kế hoạch kinh doanh đúng đắn (Nguồn: Internet)
Tiếp theo, mở quán cà phê cần chuẩn bị những gì? Chắc chắn, bạn phải xác định mục tiêu kinh doanh quán cà phê của mình là gì. Đây gần như là kim chỉ nam giúp bạn định hướng được những bước tiếp theo sẽ làm như thế nào để đạt được mục tiêu mình đề ra.
Ví dụ, bạn nên đưa ra mục tiêu kinh doanh của quán cà phê mình bằng những số liệu cụ thể:
 • Số khách hàng biết và đến quán trong 3 tháng đầu tiên?
 • Doanh thu tối thiểu phải đạt được trong 6 tháng kinh doanh?
 • Trong 6 tháng phải thu hồi vốn đã bỏ ra hay không?
 • Sau 1 năm sẽ mở chi nhánh thứ hai?
Nên dựa vào tiềm lực của quán cà phê mà bạn sẽ đưa ra những mục tiêu hợp lý, đừng đưa ra những con số viển vông, không thực tế, khó có khả năng thực hiện được.

2. Xác định khách hàng và phong cách quán

Cùng giải đáp thắc mắc mở quán cà phê cần chuẩn bị những gì? Việc tiếp theo bạn cần lưu tâm là xác định khách hàng mục tiêu của mình là ai? Học sinh, sinh viên, dân văn phòng, người kinh doanh, người lao động?…Vì mỗi tệp khách hàng sẽ có những xu hướng, sở thích và đặc điểm khác nhau. Do đó, việc xác định khách hàng mục tiêu sẽ giúp bạn định hướng được ý tưởng, phương hướng và mô hình quán cà phê hiệu quả nhằm thu hút đối đa khách hàng biết đến quán.
Song song đó, phong cách quán cà phê là điều hết sức quan trọng, nó đem đến ấn tượng đầu tiên cho khách hàng. Nếu bạn đem đến được dấu ấn trong phong cách, bạn đã giành được 50% sự yêu thích của khách hàng, và có thể họ sẽ ghé đến lần hai.
Mở quán cà phê cần chuẩn bị những gì
Đầu tư trong phong cách thiết kế ấn tượng giúp bạn thu hút khách hàng (Nguồn: Internet)
Vì lẽ đó, hãy thiết kế quán cà phê với một phong cách độc đáo, nổi bật và phù hợp với khách hàng mục tiêu bạn hướng đến, ví dụ:
 • Người lao động thích phong cách đơn giản, bình dị với không gian mở, ngoài trời, thiên nhiên,…
 • Dân văn phòng lại ưa chuộng phong cách hiện đại, không gian yên tĩnh, nhẹ nhàng để làm việc, nghỉ ngơi,…
 • Học sinh, sinh viên thì mong muốn phong cách ấn tượng, phá cách cùng không gian thoải mái để trò chuyện, học tập, sáng tạo,…
 • Hoặc hội nhóm, gia đình cần phong cách tiện nghi, có không gian ấm cúng có khu vui chơi riêng cho trẻ con,…

3. Nhân viên và nguyên liệu, thiết bị pha chế

Tuyển chọn và đào tạo nhân viên sẽ là bước tiếp theo trong danh sách mở quán cà phê cần chuẩn bị những gì? Hãy để khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất bằng thái độ, kỹ năng phục vụ chuyên nghiệp, luôn vui vẻ, nhiệt tình, gần gũi của nhân viên phục vụ, nhân viên pha chế cho đến nhân viên bảo vệ, trông giữ xe.
Tiếp theo, để quán cafe giữ chân được khách hàng, mở quán cà phê cần chuẩn bị những gì? Bí quyết giữ chân khách hàng ngoài không gian thiết kế ấn tượng thì chất lượng đồ uống cùng mức giá phù hợp cũng giúp bạn “lấy lòng” được khách. Hiểu được điều này, bạn cần tìm và chọn các nhà cung cấp cà phê lâu năm, có uy tín, đảm bảo chất lượng ổn định, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
Ngoài ra, hãy đầu tư một số trang thiết bị cần thiết hỗ trợ cho khâu pha chế và bảo quản nguyên liệu như: Tủ lạnh, máy xay cà phê, máy pha cà phê, máy ép hoa quả, máy xay sinh tố, bình lắc kem,…

4. Hoàn thành thủ tục pháp lý

Điều bắt buộc để phát triển việc kinh doanh quán cafe đòi hỏi bạn phải tuân thủ quy định của pháp luật trong đó bao gồm việc chuẩn bị hồ sơ và hoàn thành các thủ tục pháp lý như  giấy phép kinh doanh, chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng cháy chữa cháy,…
Đây là việc không thể thiếu trong danh mục mở quán cà phê cần chuẩn bị những gì? Hãy lưu tâm và đặt nó lên hàng đầu nhé!
Mở quán cà phê cần chuẩn bị những gì
Đầu tư bộ nhận diện thương hiệu giúp bạn để lại ấn tượng khó quên trong lòng khách hàng (Nguồn: Internet)

5. Kế hoạch thu hút khách hàng

Cuối cùng, để mở quán cà phê cần chuẩn bị những gì? Là một kế hoạch thu hút khách hàng. Hãy lên một chiến lược marketing cụ thể từng bước, phát huy những ưu điểm của quán cà phê giúp tiếp cận khách hàng bằng các hình thức.
 • Phát tờ rơi, voucher khuyến mãi, poster quảng cáo…
 • Xây dựng thương hiệu quán cà phê của mình trên mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram, Tiktok,…
 • Chạy quảng cáo tiếp cận khách hàng gần khu vực xung quanh quán.
 • Làm xe đẩy lưu động mời dùng thử đồ uống
Hoặc có thể tận dụng những phương pháp lan truyền siêu rộng rãi như:
 • Chia sẻ thông tin lên facebook cá nhân, group địa điểm mình mở quán cafe,..
 • Tận dụng mối quan hệ bạn bè, người thân, đồng nghiệp, nhân viên để giới thiệu đến nhiều khách hàng.
Ngoài ra, nếu có chi phí bạn nên đầu tư thêm bộ nhận diện thương hiệu bao gồm logo bảng hiệu, đồng phục nhân viên, logo được in trên ly, cốc cafe, quà tặng dành cho khách hàng.
Bài viết trên cung cấp cho bạn những gợi ý mở quán cà phê cần chuẩn bị những gì? Hy vọng qua những kiến thức được chia sẻ sẽ giúp ích cho quá trình kinh doanh của bạn. Chúc bạn may mắn, thành công trong quá trình khởi nghiệp kinh doanh và đạt được thành công như mong muốn.
Nguồn FnB Việt Nam
5/5 (1 Review)

Tiếp cận 100 triệu khách hàng tiềm năng trên hệ sinh thái Faceseo

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với Faceseo?