Kinh Nghiệm Mở 1 Nhà Hàng Hải Sản Hiệu Quả

Người đăng: Petnus Vietnam | Ngày đăng : 28-08-2021 21:04 Xem Quy Định Đăng Bài - Bài viết sắp bị xoá

Kinh nghiệm mở 1 nhà hàng hải sản

Hải sản – Món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, dinh dưỡng và đặc biệt tốt cho sức khỏe. Vì lẽ đó, mô hình kinh doanh nhà hàng hải sản trở thành mảnh đất tốt, đáng để đầu tư hiện nay. Song, không phải ai cũng may mắn thành công, nhất là những bạn trẻ đang muốn khởi nghiệp. Do đó, trước khi bắt đầu kinh doanh, bạn cần trang bị cho mình kiến thức cùng kinh nghiệm mở 1 nhà hàng hải sản mới có thể đạt được thành quả như mong đợi.
Kinh nghiệm mở 1 nhà hàng hải sản
Hải sản là món ăn yêu thích của nhiều thực khách nhờ hương vị và giá trị dinh dưỡng (Nguồn: Internet)

Tại sao nên mở 1 nhà hàng hải sản?

Như bạn cũng biết, hải sản là món ăn yêu thích của nhiều người nhờ sự tươi ngon, hương vị tuyệt vời, ít chất độc hại cùng dưỡng chất cao mà nó mang lại, hải sản trở thành thực phẩm không thể thiếu trong bữa tiệc, liên hoan, ăn uống hằng ngày.
Đặc biệt, mô hình kinh doanh nhà hàng hải sản mang lại nguồn lợi nhuận rất lớn, đáng để thử sức nhờ đối tượng khách hàng đa dạng, không phân biệt độ tuổi, giới tính, thu nhập, tầng lớp,…chỉ cần có chung một sở thích là thưởng thức hải sản tươi sống thì chắc chắn đều trở thành khách hàng mục tiêu.
Ưu điểm là vậy, nhưng cũng không ít người thất bại. Do đó, hãy học hỏi kinh nghiệm mở 1 nhà hàng hải sản từ người đi trước, điều này sẽ giúp bạn nắm bắt cơ hội, vượt qua những khó khăn, nhanh nhạy trong việc xử lý rủi ro làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh.
Kinh nghiệm mở 1 nhà hàng hải sản
Kinh nghiệm mở 1 nhà hàng hải sản thành công hiện nay (Nguồn: Internet)

Kinh nghiệm mở 1 nhà hàng hải sản cho người mới bắt đầu

Trước khi bắt tay vào kinh doanh, bạn nên tìm hiểu cũng như học hỏi những kinh nghiệm mở 1 nhà hàng hải sản để đảm bảo có sự chuẩn bị và vận hành hoạt động nhà hàng diễn ra thuận lợi nhất.

1/ Lựa chọn nguồn hải sản luôn tươi ngon

Chất lượng có thể nói là yếu tố quyết định, tạo nên tên tuổi, thương hiệu và giữ chân khách hàng, do đó, hải sản cung cấp cho thực khách phải luôn tươi ngon, giữ được hương vị nguyên bản. Theo kinh nghiệm mở 1 nhà hàng hải sản, để làm được điều đó, nguồn hàng là mấu chốt giúp bạn tạo nên sự thành công.
Bạn nên chọn nhà cung cấp nguồn hải sản đảm bảo độ tươi ngon, hàng mới trong ngày, không sử dụng chất phụ gia, hóa chất bảo quản làm ảnh hưởng đến mùi vị cũng như sức khỏe khách hàng.
Kinh nghiệm mở 1 nhà hàng hải sản giúp giảm chi phí nhưng vẫn đảm bảo chất lượng bạn không nên mua hàng trung gian, hãy tìm nguồn hàng trực tiếp tự nuôi trồng hoặc đánh bắt.
Với những dòng hải sản từ biển bạn nên liên hệ các vựa đánh bắt lớn, ở khu vực phía Nam bạn có thể tham khảo vựa hải sản ở Vũng Tàu, Nha Trang, Ninh Thuận, Bình Thuận,… khu vực phía Bắc có thể lấy hàng ở Cát Bà, Đồ Sơn, Cửa Lò,… bởi hải sản ở đây thường đánh bắt và vận chuyển trong ngày, đảm bảo được độ tươi ngon.
Trong khi đó, với những hải sản được nuôi trồng bạn có thể tìm các khu vực bè nuôi, làm việc với họ và cam kết số lượng lấy theo ngày, tháng và quý. Tốt nhất nên ký hợp đồng để có được giá tốt nhất nếu bạn chắc chắn đây là nguồn hàng phù hợp với mô hình kinh doanh của bạn.
Kinh nghiệm mở 1 nhà hàng hải sản
Mua trực tiếp các vựa đánh bắt sẽ giúp bạn tìm được nguồn hải sản tươi ngon, giá tốt (Nguồn: Internet)

2/ Bảo quản hải sản đúng cách

Trước khi kinh doanh bất kỳ lĩnh vực gì, bạn phải có kiến thức nền tảng về lĩnh vực đó. Kinh nghiệm mở 1 nhà hàng hải sản cũng vậy, bạn phải có kiến thức trong kinh doanh lĩnh vực này, đặc biệt là các công đoạn cơ bản như bảo quản, sơ chế, công thức chế biến,…
Như đã nói trên, hải sản tươi ngon là yếu tố bắt buộc nhưng bạn cũng phải biết cách bảo quản trước khi chế biến phục vụ khách hàng, nhằm đảm bảo chất lượng không bị ảnh hưởng .
Một kinh nghiệm mở 1 nhà hàng hải sản được nhiều người áp dụng là hãy làm việc với đơn vị cung cấp hải sản, yêu cầu họ có chế độ bảo quản hàng trong quá trình di chuyển như cấp đông, chứa trong thùng nước biển có chứa khí, đá lạnh,…Sau khi về tới nhà hàng, cần tiến hành kiểm tra, sơ chế và bảo quản trong các thiết bị chuyên dụng như tủ lạnh, tủ mát, tủ đông,…

3/ Xác định nhu cầu của khách hàng

Kinh nghiệm mở 1 nhà hàng hải sản thành công tiếp theo bạn nên áp dụng là hãy dành thời gian nghiên cứu thị trường và khách hàng mục tiêu mà mình hướng đến để đưa ra những định hướng kinh doanh phù hợp, bao gồm các yếu tố:
 • Khách hàng mục tiêu là ai? Giới tính? Độ tuổi, Thu nhập?,…
 • Nhu cầu, mong đợi của khách hàng khi đến nhà hàng hải sản?
 • Sở thích, khẩu vị của khách hàng?
 • Chi phí họ có thể bỏ ra khi đến nhà hàng hải sản?
 • Tần suất đến nhà hàng hải sản trong tuần, trong tháng?
 • Thị trường xung quanh đã có nhà hàng hải sản nào chưa?
 • Ưu, nhược điểm của nhà hàng đối thủ là gì?
Việc tìm hiểu thị trường và nghiên cứu khách hàng mục tiêu sẽ giúp bạn có những thông tin quý giá, định hướng cho bạn cách phát triển phù hợp, đưa ra giá hợp lý và các chiến lược thu hút, tạo ra doanh thu khủng.
Kinh nghiệm mở 1 nhà hàng hải sản
Hiểu nhu cầu khách hàng sẽ giúp mở 1 nhà hàng hải sản thành công hơn (Nguồn: Internet)

4/ Quy trình quản lý và vận hành

Khi nhà hàng của bạn đi vào hoạt động, điều bạn quan tâm lúc này là làm thế nào để nó có thể hoạt động tốt nhất. Lúc này, bạn có thể áp dụng kinh nghiệm mở 1 nhà hàng hải sản bằng cách làm việc theo quy trình, phân chia từng hạng mục khác nhau:
 • Không gian: Luôn đảm bảo gọn gàng, sạch sẽ, có khu trưng bày hải sản tươi sống để khách hàng lựa chọn.
 • Giá thành: Có bảng giá rõ ràng, những hải sản theo mùa nên ghi chú rõ ràng, tuyệt đối hạn chế đẩy giá quá cao so với thị trường.
 • Nhân sự: Tuyển chọn và đào tạo nhân viên phải có thái độ tích cực, chuyên nghiệp trong quá trình làm việc, đặc biệt phải luôn vui vẻ, nhiệt tình với khách hàng
 • Tài chính: Để tránh thất thoát tài chính, nên đầu tư phần mềm quản lý bán hàng giúp thông kê doanh số, kiểm soát nguyên liệu đầu vào,…
Ngoài ra, kinh nghiệm mở 1 nhà hàng hải sản là hãy cập nhật kiến thức về mô hình kinh doanh cũng như phương pháp quản lý, phát triển hoạt động kinh doanh phù hợp.
Kinh nghiệm mở 1 nhà hàng hải sản
Khâu quản lý tốt sẽ giúp nhà hàng hải sản của bạn kinh doanh thuận lợi hơn (Nguồn: Internet)
Với những kinh nghiệm mở 1 nhà hàng hải sản được chia sẻ phía trên, hy vọng sẽ giúp bạn định hướng được mục tiêu kinh doanh cũng như phương pháp tiếp cận và giữ chân khách hàng. Hãy luôn nỗ lực nâng cao kiến thức cũng như tích lũy kinh nghiệm để đem lại kết quả tốt nhất nhé!
Nguồn FnB Việt Nam
5/5 (1 Review)

Tiếp cận 100 triệu khách hàng tiềm năng trên hệ sinh thái Faceseo

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với Faceseo?