Kho mát
Kho mát là nơi lưu trữ và bảo quản hàng hoá, thực phẩm… Tuy nhiên, khác với các loại kho thông thường, kho mát có yêu cầu nhiệt độ, độ ẩm bảo quản nghiêm ngặt hơn.
Kho mát cần có khả năng vận hành, điều chỉnh linh hoạt các điều kiện lưu trữ. Nhằm giữ cho hàng hóa, sản phẩm trong kho đảm bảo tình trạng tươi mới, có giá trị chất lượng sử dụng cao
Website: https://hatiencorp.vn/danh-muc-san-pham/kho-mat
https://g.co/kgs/gNTygY
CÔNG TY TNHH SX -TM HÀ TIÊN
Địa chỉ: 247 Hòa Bình, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, TP. HCM
Email: info@hatiencorp.vn
https://hatiencorp.vn/
https://hatiencorp.vn/bep-ham-cong-nghiep.html
https://hatiencorp.vn/bep-chien-cong-nghiep.html
Thiết Bị Bếp Nhà Hàng
https://hatiencorp.vn/thiet-bi-bep-nha-hang.html
https://hatiencorp.vn/thiet-bi-bep-cong-nghiep.html
https://hatiencorp.vn/thiet-bi-bep-nha-hang/thiet-bi-inox.html
https://hatiencorp.vn/thiet-ke-bep-nha-hang-nho-voi-dien-tich-50-m2.html
https://hatiencorp.vn/thiet-ke-bep-cong-nghiep.html
#congtyinoxvietnam #thietbiinox #hatiencorp #thietbibepnhahang #thietbibepcongnghiep #thietkebepnhahang #thietkebepcongnhiep #tuvanthietkebep #tuvanthietketubepmienphi
Sử dụng kho mát cho thực phẩm nào?
Những ưu điểm của kho mát
Yêu cầu kho mát đạt chuẩn
Kho mát có thiết kế tương tự kho đông. Tham khảo >>tại đây<<
+ Vị trí xây dựng cần ở nơi khô ráo, thoáng mát, cách xa các nguồn gây ô nhiễm. Mặt bằng đủ rộng cả trong lẫn ngoài, sắp xếp các phòng sao cho thuận tiện cho quá trình làm việc, tránh bị nhiễm chéo.
+ Nền của kho phải cao hơn mặt bằng quanh kho từ 0.8m tới 1.4m. Chiều rộng tối thiểu phải đạt 5m. Nền phẳng, chịu tải trọng, không trơn trượt.
+ Phải xây dựng tường ngăn cách giữa các cơ sở bên ngoài.
+ Hệ thống điện, nước trong kho phải được thiết kế, lắp đặt một cách thông minh, an toàn và thuận tiện. Để không làm ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa bảo quản trong kho.
+ Thiết kế mái che sao cho không bị nước vào, vững chắc, cách nhiệt tốt. Trần và tưởng của kho lạnh, phòng đệm, phòng thay bao bì hay phòng đóng gói đều làm bằng vật liệu, bền, không độc, không rỉ, không bị ăn mòn, không bị ngấm nước, cách nhiệt tốt. Ngoài ra, bề mặt tường cần nhẵn, màu sáng, dễ làm vệ sinh khử trùng.
+ Thiết kế kho lạnh cần logic để khi xả băng, nước từ giàn lạnh, trên trần kho, nền kho được chảy hết ra ngoài.
+ Cửa kho lạnh phải đảm bảo kín khi đóng. Các tấm màng che tại cửa được làm bằng vật liệu phù hợp.
+ Phòng đệm, khu vực bốc dỡ hàng phải được thiết kế, cấu tạo thuận tiện. Đảm bảo ngăn chặn, hạn chế khí nóng và hơi nước vào kho và sự dao động nhiệt độ khi bốc dỡ hàng.