BlogFaceseo ® – Mạng Tương Tác Dành Cho Seoer Chuyên Nghiệp

Kho đông

Kho đông

Kho đông công nghiệp được dùng để bảo quản thực phẩm cần được cấp đông. Để giữ được độ tươi ngon của các loại thực thực phẩm. Thiết kế của kho đông được cách nhiệt hoàn toàn với môi trường xung quanh. Có chức năng làm lạnh, điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với từng loại hàng hóa.

Website: https://hatiencorp.vn/danh-muc-san-pham/thiet-bi-bep-cong-nghiep/kho-dong

https://g.co/kgs/gNTygY

CÔNG TY TNHH SX -TM HÀ TIÊN

Địa chỉ: 247 Hòa Bình, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, TP. HCM

Email: info@hatiencorp.vn

https://hatiencorp.vn/

https://hatiencorp.vn/bep-ham-cong-nghiep.html

https://hatiencorp.vn/bep-chien-cong-nghiep.html

Thiết Bị Bếp Nhà Hàng

https://hatiencorp.vn/thiet-bi-bep-nha-hang.html

https://hatiencorp.vn/thiet-bi-bep-cong-nghiep.html

https://hatiencorp.vn/thiet-bi-bep-nha-hang/thiet-bi-inox.html

https://hatiencorp.vn/thiet-ke-bep-nha-hang-nho-voi-dien-tich-50-m2.html

https://hatiencorp.vn/thiet-ke-bep-cong-nghiep.html

#congtyinoxvietnam #thietbiinox #hatiencorp #thietbibepnhahang #thietbibepcongnghiep #thietkebepnhahang #thietkebepcongnhiep #tuvanthietkebep #tuvanthietketubepmienphi

Kho đông là gì?

Khái niệm

Kho đông là loại kho có khả năng điều chỉnh các điều kiện bảo quản như nhiệt độ, độ ẩm, … Phù hợp với các đặc tính lý tính, hóa học của hàng hóa lưu trữ.
Kho đông là một dạng của tủ lạnh phóng đại. Với kích thước gấp nhiều lần. Nhằm mục đích bảo quản được sản phẩm nhiều hơn. Tối ưu về chi phí điện năng và tối ưu về chi phí đầu tư so với các loại tủ đông, tủ lạnh thông thường.
Kho đông được sử dụng nhiều trong các khu công nghiệp chế biến. Trong các kho xưởng tại nhà hàng hải sản.

Kho đông trong nhà hàng lưu trữ bảo quản

Kho đông trong nhà hàng
• Đồ thực phẩm, đồ đông lạnh, các sản phẩm cần cấp đông
• Thủy hải sản
• Thịt heo, bò, cừu…

Lợi ích của việc lắp đặt kho đông

• Chi phí lắp đặt thấp, hiệu quả kinh tế cao.
• Tiết kiệm hơn 30% tiền điện cho doanh nghiệp.
• Dễ dàng lắp đặt cũng như tháo gỡ, di dời và thuận tiện vệ sinh.
• Lưu trữ hàng hoá số lượng lớn.
• Bảo quản hàng hóa, sản phẩm trong thời gian lâu dài.
• Nhiệt độ trong kho có thể tùy chỉnh đáp ứng được mọi chất liệu sản phẩm.
• Giúp sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất.

Phân loại kho đông

Kho cấp đông

Đây là loại kho có nhiệt độ trung bình từ âm 45 đến âm 35 độ. Sử dụng để cấp đông nhanh sản phẩm như: Hải sản, thực phẩm tươi sống, thịt, cá…

Kho trữ đông

Nhiệt độ trung bình từ âm 20 đến âm 16 độ. Bảo quản các thực phẩm đã qua cấp đông. Hoặc các thực phẩm cần trữ đông ngắn hạn như thịt, cá, hải sản… Giống như một ngăn đông tủ lạnh.

Phân loại theo công suất

Cách tính trữ lượng bảo quản trong kho. Công suất chứa sẽ được tính theo công thức:
E = V x g, Trong đó:
E là dung tích kho lạnh, (Đơn vị đo: t)
V là thể tích kho lạnh, (Đơn vị đo: m3)
G là định mức chất tải thể tích, (Đơn vị đo: t/m3)

Cấu tạo – thành phần kho đông

Hệ thống kho đông chất lượng được đảm bảo từ hai thành phần chính đó là kết cấu bên ngoài và hệ thống làm lạnh phía trong.
* Kết cấu kho đông như thế nào?
Kho đông cần phải được đảm bảo khả năng cách nhiệt tối ưu. Như vậy nhiệt độ trong kho mới luôn giữ được trạng thái ổn định. Hạn chế sự mất nhiệt hay các yếu tố từ bên ngoài tác động.

Phần kết cấu bên ngoài

Vỏ kho

Vỏ kho và sàn
Lớp vỏ kho thường được làm từ những tấm panel lớn, nhẵn, có khả năng chống chịu ăn mòn, chịu rung tốt. Đặc biệt các lớp panel này khá nhẹ, thiết kế đặc biệt cho khả năng cách nhiệt tốt.
Vỏ kho thường được làm từ hai loại chất liệu panel là EPS và PU. Chất liệu Panel PU thường được sử dụng cho kho đông còn panel EPS phù hợp với kho mát.

Cửa kho đông

Cửa kho đông
Cửa kho được thiết kế dạng cửa dày làm bằng inox. Cửa kho được làm dạng nhiều tầng, vững chắc, có điện trở sấy đảm bảo cửa luôn khô ráo, sạch sẽ.
1. Cửa kho sử dụng sản phẩm của thương hiệu Gatter – tiêu chuẩn Đức với hai loại cửa mở và cửa trượt phù hợp với mọi yêu cầu của khách hàng.
2. Cửa mở kích thước từ 600×1600 đến 900×1900 mm
3. Cửa trượt kích thước từ 1000×2000 đến 2500×3500 mm

Phần kết cấu bên trong

Cấu tạo kho đông
Hệ thống làm lạnh gần như là trái tim của kho lạnh. Đây là các thành phần quan trọng nhất quyết định chất lượng và khả năng điều chỉnh nhiệt độ của kho.

Hệ thống cụm máy nén dàn ngưng

Có tác dụng nén môi chất lượng. Các máy nén sẽ được thiết kế và lắp đặt theo công suất dàn lạnh và diện tích sử dụng.
Cụm máy nén dàn ngưng có hai phần chính là máy nén lạnh, dàn ngưng tụ khí thành lỏng và một số thiết bị phụ như bình chứa gas lỏng cao áp, đường ống gas, bình tách dầu, bình tách lỏng và 1 số van điều khiển.

Hệ thống dàn lạnh

Hệ thống dàn lạnh
Công suất lớn, được thiết kế lớp vỏ chắn chắn đảm bảo các yêu cầu về nhiệt độ lưu trữ
Sử dụng dàn lạnh công nghiệp chất lượng đạt tiêu chuẩn Châu Âu và phù hợp với yêu cầu bảo quản sản phẩm của khách hàng đảm bảo:
• Không gây ra tiếng ồn
• Nhiệt độ trong kho đồng đều tại các khu vực
• Không tiêu tốn điện năng tiêu thụ và năng lượng do nhiệt lượng từ động cơ quạt tỏa ra.
• Độ hao hụt hàng hóa khi để trong kho giảm đi rất nhiều do nguyên lý độ ẩm không khí cao, tốc độ không khí nhỏ.

Hệ thống điều khiển

Hệ thống điều khiển
Tủ điều kiện: để có thể điều chỉnh, vận hành nhiệt độ, độ ẩm, … phù hợp với đặc thù của từng loại hàng hóa bảo quản.
Hệ thống được thiết lập để vận hành tự động, có nhiều đặc điểm nổi bật như:
• Các thiết bị điều khiển nhiệt độ thường được sử dụng Elitech PLR05 và Dixell có thể lắp đặt và thao tác dễ dàng.
• Thiết bị CP, khởi động từ, đuôi nhiệt được sử dụng hãng LS(Hàn Quốc).
• Bảo vệ mất pha Simens K8AB giúp hệ thống bảo vệ điện áp ổn định.
• Chức năng báo và hiển thị chi tiết sự cố
• Cảnh báo từ xa qua điện thoại di động.
• Quản lý điều khiển tổng về phòng trung tâm.

Hệ thống máy hút ẩm, hút mùi, thông gió:

Tạo điều kiện lưu trữ lý tưởng cho hàng hóa.
Thiết bị vật tư kho lạnh khác
Một số vật tư khác dùng trong kho lạnh như:
Nhiệt độ và thời gian bảo quản một số thực phẩm trong kho đông
• Xe đẩy inox
• Kệ nhiều tầng
0/5 (0 Reviews)
Exit mobile version