Kệ inox
Kệ inox là thiết bị không thể thiếu trong các khu bếp nhà hàng, bếp công nghiệp. Kệ cho phép người dùng sắp xếp gọn gàng và tăng không gian lưu trữ đồ đạc. Hiện nay có nhiều loại kệ inox khác nhau. Mỗi loại sẽ có những ưu điểm riêng, phù hợp với từng vị trí đặc thù trong bếp. Sau đây, Hà Tiên Corp sẽ chia sẻ cho bạn các loại kệ bằng inox và vị trí sử dụng phù hợp của chúng trong nhà bếp công nghiệp.
Website: https://hatiencorp.vn/danh-muc-san-pham/ke-inox
https://g.co/kgs/gNTygY
CÔNG TY TNHH SX -TM HÀ TIÊN
Địa chỉ: 247 Hòa Bình, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, TP. HCM
Email: info@hatiencorp.vn
https://hatiencorp.vn/
https://hatiencorp.vn/bep-ham-cong-nghiep.html
https://hatiencorp.vn/bep-chien-cong-nghiep.html
Thiết Bị Bếp Nhà Hàng
https://hatiencorp.vn/thiet-bi-bep-nha-hang.html
https://hatiencorp.vn/thiet-bi-bep-cong-nghiep.html
https://hatiencorp.vn/thiet-bi-bep-nha-hang/thiet-bi-inox.html
https://hatiencorp.vn/thiet-ke-bep-nha-hang-nho-voi-dien-tich-50-m2.html
https://hatiencorp.vn/thiet-ke-bep-cong-nghiep.html
#congtyinoxvietnam #thietbiinox #hatiencorp #thietbibepnhahang #thietbibepcongnghiep #thietkebepnhahang #thietkebepcongnhiep #tuvanthietkebep #tuvanthietketubepmienphi
Kệ inox là thiết bị không thể thiếu trong các khu bếp nhà hàng, bếp công nghiệp. Kệ cho phép người dùng sắp xếp gọn gàng và tăng không gian lưu trữ đồ đạc. Hiện nay có nhiều loại kệ inox khác nhau. Mỗi loại sẽ có những ưu điểm riêng, phù hợp với từng vị trí đặc thù trong bếp. Sau đây, Hà Tiên Corp sẽ chia sẻ cho bạn các loại kệ bằng inox và vị trí sử dụng phù hợp của chúng trong nhà bếp công nghiệp.
Phần loại kệ inox
Theo chất liệu inox
Inox 304
Inox 304 chứa 18% crom và 10% niken, có thể dùng ở mọi môi trường, kể cả nơi có độ ẩm cao hay điều kiện khắc nghiệt. Đây là loại inox không nhiễm từ, tính thẩm mỹ và tuổi thọ sử dụng cao, đặc biệt an toàn với thực phẩm. Vì thế loại kệ inox 304 rất được ưu tiên lựa chọn sử dụng trong bếp ăn công nghiệp. Tuy nhiên, giá thành sản phẩm sẽ hơi cao so với các kệ inox khác.
Inox 201
Thành phần của inox 201 bao gồm 18% crom và 8% niken. Loại inox này cũng không bị nhiễm từ và bền bỉ với thời gian như inox 304. Nhưng khi sử dụng loại kệ inox 201 phải hạn chế tiếp xúc trực tiếp với axit hoặc muối. Giá thành sản phẩm không quá cao.
Inox 430
Inox 430 gồm 18% crom và không chứa thành phần niken. Inox này có thể bị nhiễm từ và dễ bị tác động bởi các yếu tố môi trường. Kệ inox 430 có thể bị hoen ố và không sáng bóng. Giá cả sản phẩm thấp hơn 2 loại trên.
Theo thiết kế
Kệ đứng
Kệ đứng là loại kệ có chân, thường gồm 3 đến 5 tầng. Loại kệ này đặt được ở mọi mặt bằng và lưu trữ khối lượng lớn đồ đạc, thực phẩm. Kệ có thể gắn chân tăng đưa, để đặt trên các bề mặt không bằng phẳng, hoặc gắn bánh xe cho phép di chuyển qua lại. Kệ đứng thường dùng trong các kho lưu trữ, khu rửa chén, khu làm bánh, khu ra thức ăn.
Kệ treo tường
Giống như tên gọi loại kệ này được gắn trực tiếp lên tường. Kệ thường thiết kế từ 1 đến 2 tầng, phù hợp với những nhà bếp nhỏ có diện tích hạn chế. Đa phần kệ được lắp ở các khu sơ chế, khu bếp chính và khu ra món. Kệ treo tường còn có thể dùng để chứa các thiết bị cỡ nhỏ như lò vi sóng, lò nướng salamander.
Đối với những khu vực rửa chén bát có sử dụng máy rửa chén, thì kệ treo tường sẽ được thiết kế chuyên biệt hơn. Thay vì nằm ngang như bình thường, thì mặt kệ sẽ nằm nghiêng. Thiết kế này giúp cho nhân viên có thể đặt các khay chén bát sau khi rửa sạch bằng máy lên kệ nhanh chóng và ít tốn sức.
Xem thêm Video Máy rửa bát công nghiệp
Kệ đặt trên bàn
Kệ đặt trên bàn cũng là một thiết bị giúp tiết kiệm diện tích hiệu quả. Kệ có thể đặt trên bàn, quầy, bàn chậu rửa… Kệ gồm 1 hoặc 2 tầng, thường dùng ở các khu sơ chế, khu ra món, khu nấu món lạnh như salad.
Theo kiểu dáng
Kệ phẳng
Loại kệ này có bề mặt phẳng nên lưu trữ được tất cả các đồ đạc với bất kỳ kích thước. Kệ phẳng giữ cho các đồ vật nằm trên kệ an toàn, không bị rơi vỡ. Đồng thời kệ inox phẳng cũng dễ lau chùi, vì bụi bẩn sẽ không bám vào các lỗ hay thanh. Tuy nhiên, kệ phẳng lại không thể thoát khí hay thông hơi. Do đó, kiểu kệ này phù hợp lưu trữ thực phẩm khô, thiết bị nấu nướng.
Kệ lỗ
Kệ inox dập lỗ có các lỗ thông hơi nằm ngay trên bề mặt. Lý tưởng để sử dụng cho các kho đông, thúc đẩy lưu thông khí để tăng khả năng bảo quản thực phẩm. Tuy nhiên, khi vệ sinh sẽ hơi tốn nhiều thời gian và không thể ngăn các đồ vật ở tầng trên nhỏ giọt xuống tầng dưới.
Kệ thanh
Bề mặt kệ được cấu thành từ các thanh inox, nên có khả năng lưu thông không khí cao. Hoàn hảo để lưu trữ đồ trong các kho đông, kho lạnh, khu rửa chén. Nhược điểm chính của kệ thanh inox là không thể chứa các vật kích thước nhỏ.
Theo số tầng
Thông thường kệ inox công nghiệp sẽ có 1 tầng, 2 tầng và 4 tầng.
– Kệ 1 tầng thường là loại kệ gắn trên tường và đặt trên bàn.
– Kệ 2 tầng đa phần là loại đặt trên bàn.
– Kệ 4 tầng là loại kệ đứng.
Ngoài ra còn có các loại kệ inox 3 tầng, 5 tầng, 6 tấng, 7 tầng… được sản xuất dựa trên yêu cầu của khách hàng.
Bên cạnh số tầng thì kệ cũng có thể chia theo kích thước như:
Về chiều rộng
– 350mm: đây là kích thước chiều rộng tiêu chuẩn của kệ.
– 500mm: thường là độ rộng của kệ đặt trên bàn nằm ở giữa bếp
– 550mm: với những kệ dùng để đặt lò nướng, lò salamander… thì sẽ có chiều rộng 550mm.
Về chiều dài thì sẽ có:
– 600mm
– 900mm
– 1200mm
– 1500mm
– 1800mm
Các loại kệ phù hợp với từng khu vực trong nhà bếp
Khu tiếp nhận
Thực phẩm trước khi nhập vào bếp sẽ được tiếp nhận ở khu vực này. Tại đây rau củ, thịt cá sẽ được loại bỏ bớt những phần bị úng hay không dùng được. Kệ inox dùng ở khu tiếp nhận thường là kệ đứng phẳng 3 đến 4 tầng.
Khu sơ chế
Ở khu sơ chế, thực phẩm sẽ được làm sạch hết toàn bộ. Sau khi rửa xong, rau củ sẽ được đặt lên kệ thanh cho ráo nước. Kiểu kệ thanh hay sử dụng là loại đặt trên bàn chậu rửa hoặc kệ treo tường.
Xem thêm Video bàn chậu rửa inox
Khu nấu
Đây được xem là “trái tim” của nhà bếp công nghiệp. Các thiết bị nấu nướng sẽ tập trung hết tại đây để tạo nên các món ăn ngon. Kệ inox trong khu vực này là kệ phẳng đặt trên bàn và treo tường.
Khu ra món
Những loại kệ phẳng 1 hoặc 2 tầng đặt trên bàn, để tăng thêm diện tích đặt dụng cụ.
Khu rửa chén
Ở khu vực rửa chén, kệ inox được sử dụng là kệ thanh 1 hoặc 2 tầng đặt trên bàn chậu rửa hay máy rửa ly. Ngoài ra cũng có thể dùng loại kệ đột lỗ đứng gồm 3 – 4 tầng.
Kho
Trong kho đông nên chọn loại kệ đứng đột lỗ 4 tầng.
Kho mát bảo quản thực phẩm và kho bát chén thì sẽ dùng kệ đứng dạng thanh.
Kho khô chứa gia vị và thực phẩm khô thì thường sử dụng kệ phẳng đứng hoặc kệ thanh đứng.
Công ty thiết kế, sản xuất kệ inox công nghiệp uy tín
Công ty TNHH SX – TM Hà Tiên (Hà Tiên Corp) là đơn vị thiết kế, sản xuất, thi công thiết bị bếp công nghiệp với hơn 18 năm kinh nghiệm. Các sản phẩm của chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng, công năng và tính thẩm mỹ. Hà Tiên luôn sẵn sàng mang đến cho khách hàng những giải pháp thiết bị phù hợp nhất. Ngoài các mặt hàng thiết kế sẵn, thì chúng tôi còn nhận thiết kế, sản xuất theo yêu cầu.
Kệ inox và các mặt hàng khác của chúng tôi không chỉ được thị trường trong nước tin tưởng sử dụng. Mà còn được các thị trường quốc tế “khó tính” như Mỹ, Úc lựa chọn.
Nếu quý khách có nhu cầu biết thêm thông tin chi tiết và giá thành của từng loại kệ thì hãy liên hệ ngay số Hotline 0932 699 924. Hoặc đến trực tiếp xưởng sản xuất của Hà Tiên tại địa chỉ 247 Hòa Bình, Hiệp Tân, Tân Phú, Tp.HCM. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn hân hạnh được phục vụ quý khách.