Hướng dẫn vệ sinh xe bằng máy vệ sinh buồng đốt?

Người đăng: Trịnh Sang | Ngày đăng : 24-03-2022 15:43 Xem Quy Định Đăng Bài - Bài viết sắp bị xoá

Để vệ sinh buồng đốt và kim phun xăng của các loại xe tiệm sửa xe cần trang bị máy vệ sinh buồng đốt. Vậy tại sao lại phải sử dụng máy vệ sinh buồng đốt? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Tại sao cần phải sử dụng máy vệ sinh buồng đốt

Vệ sinh xe bằng máy vệ sinh buồng đốt thường xuyên sẽ mang đến nhiều lợi ích như:

– Nhiên liệu được cháy gần như là hoàn toàn (khí thải không bao gồm khí CO và HC), chính bởi vậy nên bạn sẽ tiết kiệm được nhiên liệu tầm 2-5%.

– Góp phần khôi phục lại công suất động cơ.

– Giúp tiến hành cải thiện được tính năng trong quá trình vận hành: bạn có thể giảm hoặc loại bỏ hiện tượng xe bị ì xe, giật cục, hoặc là chạy ra-len-ti không đều.

– Tiến hành giảm hoặc loại bỏ hiện tượng động cơ bị gõ trong quá trình mà xe vận hành.

– Tiến hành giảm thiểu hoặc loại bỏ hiện tượng động cơ khó dừng, cảm giác lái xe sẽ mượt hơn khi ga tăng tốc độ hoặc là giảm tốc độ.

– Trị số octane sẽ được khôi phục như lúc ban đầu.

– Tiến hành loại bỏ được các tác động của cặn buồng đốt hay còn gọi “tiếng gõ các-bon”.

– Loại bỏ được hiện tượng dính su-páp

– Hạn chế được các cặn bẩn bu-gi.

– Hạn chế các tác dụng phụ khi buồng đốt bị bẩn như làm đặc nhớt, gây cặn cho các-te, ăn ăn mòn ổ bạc, dính su-páp, gây ra các cặn bám buồng đốt khi bạn sử dụng hóa chất để tiến hành làm sạch.

Hướng dẫn vệ sinh buồng đốt ô tô

Vệ sinh buồng đốt ô tô cần đòi hỏi nhiều kỹ thuật nên được làm từ người có kinh nghiệm và am hiểu về động cơ xe. Thực hiện vệ sinh xe cần thực hiện theo đúng từng bước thì mới làm sạch được buồng đốt.

Máy vệ sinh buồng đốt ô tô

Các bước vệ sinh buồng đốt bao gồm:

  • Bước 1: Tiến hành vệ sinh bình xăng và đường dẫn nhiên liệu bằng dung dịch chuyên dụng. Bước xúc rửa này sẽ giúp nhiên liệu bẩn được kết nối lại đi xuống buồng đốt và thải ra ngoài theo ống xả.
  • Bước 2: Tiến hành vệ sinh buồng đốt, kim phun và xupap.
  • Bước 3: Thực hiện làm sạch ống xả, khí thải bằng các loại dung dịch vệ sinh buồng đốt ô tô. Trong thời gian khoảng 40 phút chạy không tải, các chất cặn trong buồng đốt của động cơ sẽ bị bung ra và bị phá hủy.
  • Bước 4: Làm sạch hệ thống nhớt và khoan dưới động cơ: Trước khi thực hiện thay nhớt cho xe, chủ xe nên dùng chất làm sạch bơm vào bình của máy, sau đó thực hiện khởi động xe từ 20- 30 phút. Lúc này, các chất cặn bẩn ở dưới động cơ sẽ đi ra ngoài và khoang dưới động cơ được làm sạch. Cuối cùng là thao tác loại bỏ nhớt cũ và thay nhớt mới vào cho xe.

Kết luận

Thông qua bài viết trên, rất mong đã chi sẻ giới thiệu và cách sử dụng máy vệ sinh buồng đốt. Máy vệ sinh buồng đốt giúp làm sạch hệ thống buồng đốt của xe để xe hoạt động mượt mà hơn. Hãy lựa chọn mua máy vệ sinh chất lượng tại Thiết bị G7 chúng tôi sẵn lòng phục vụ quý khách LH 0967 23 23 28

 

0/5 (0 Reviews)

Tiếp cận 100 triệu khách hàng tiềm năng trên hệ sinh thái Faceseo

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với Faceseo?