Hướng dẫn cách lắp đặt và sử dụng bàn nâng xe máy đúng cách

Người đăng: Trịnh Sang | Ngày đăng : 21-03-2022 15:19 Xem Quy Định Đăng Bài - Bài viết sắp bị xoá

Bàn nâng xe máy là thiết bị hỗ trợ không còn xa lạ với nhiều cửa hàng sửa chữa xe máy. Tuy nhiên với những ai đang tìm hiểu và có nhu cầu tìm hiểu hay vừa mua bàn nâng xe máy. Tham khảo bài viết sau đây hướng dẫn cách lắp đặt và sử dụng bàn nâng đúng cách.

Bàn nâng xe máy có công dụng như thế nào?

Bàn nâng xe máy là thiết bị được sử dụng phổ biến tại các tiệm sửa xe nhỏ đến tiệm sửa xe chuyên nghiệp. Bàn nâng xe máy có khả năng nâng hoặc hạ xe xuống dễ dàng trong quá trình sửa chửa.

Bàn nâng xe giúp quá trình kiểm tra các chi tiết dưới gầm, thay vỏ xe, … trở nên thuận tiện hơn.

Thiết bị hỗ trợ nâng hạ xe máy hoạt động dựa vào nguyên lý thủy lực. Máy sử dụng dung môi là dầu thủy lực trong ty, tùy vào loại máy đạp chân hay sử dụng điện khi ấn vào dầu từ ống dầu sẽ được đẩy vào ty. Và ty nâng cùng bàn nâng được nâng lên cao nhanh chóng.

Bàn nâng xe máy tiêu chuẩn hãng

https://thietbig7.vn/ban-nang-xe-may

Phân loại bàn nâng

Dựa vào cấu tạo và nguyên lý hoạt động, cầu nâng rửa xe máy được bao gồm:

Cầu nâng xe máy đạp chân

Cầu  nâng xe máy điện

Cầu  nâng xe máy âm nền

Cầu nâng xe máy dương nền

Cầu  nâng xe máy khí nén

Cầu  nâng xe máy tiêu chuẩn hãng.

Cấu tạo thiết bị nâng hạ xe máy

Cấu tạo của cầu nâng rửa xe máy đơn giản với những bộ phận cơ bản sau đây:

-Mặt bàn chính: đây là nơi trực tiếp để xe đứng trên. Bàn là một tấm thép nguyên khối lớn, đủ chứa được xe.

-Bàn dẫn xe lên xuống: để tránh việc dắt xe lên xuống khó khắn, nhiều bàn nâng xe máy được thiết kế thêm các bàn dẫn xe. Chúng có thiết kế hơi dốc để dắt xe vào dễ dàng hơn.

-Bộ phận đẩy xe lên xuống: đây chính là phần ty nâng rửa xe. Chúng kết hợp cùng với dầu thủy lực khi chị sự tác động của người dùng sẽ đẩy cho bàn nâng đi lên.

-Phần khung đỡ: phần khung đế là khung thép hình chữ nhật được bắt cố định xuống sàn cho độ chắc chắn lớn. Phần khung di động là hai thanh kim loại mỗi bên được bắt chéo lại với nhau. Phần khung cơ động này có thể co lại hoặc giãn ra để thay đổi độ cao cho bàn nâng.

Cầu nâng rửa xe máy máy đạp chân

Cách lắp đặt và sử dụng cầu nâng rửa xe máy

Thiết bị nâng hạ xe máy có cấu tạo đơn giản nên việc lắp đặp cũng không quá khó khăn. Chỉ cần tìm hiểu và nắm rõ quy trình lắp đặt, bạn có thể tự mình lắp đặt thiết bị một cách dễ dàng.

Cách lắp đặt

Bước 1: Kiểm tra sản phẩm

Khi mở hàng, bạn nên đảm bảo rằng có đầy đủ các phụ kiện đi kèm như bàn nâng xe với medol, can dầu thủy lực 2 lít đi kèm máy, cầu dẫn xe lên bàn (đối với bàn nâng dương nền).

Bước 2: Nếu bạn lắp bàn nâng nổi cần kiểm tra mặt bằng hơi nơi đặt bàn nâng. Là nơi bằng phẳng, không dốc, không bị lún.

Nếu lắp bàn nâng âm nền cần chuẩn bị hố trước một thời gian để hố đc đảm bảo trước khi lắp. Kích thước hố tiêu chuẩn 1830x110x630 (mm).

Đặt bàn nâng cố định và lắp thêm cần dẫn xe lên.

Bước 3: Kiểm tra nguồn điện cung cấp cho bàn nâng xe máy điện. Điện đảm bảo không chập chờn, đủ áp. Bàn nâng cần dùng nguồn điện 220v – 50Hz.

Bước 4: Khi đã đặt bàn nâng vào đúng vị trí. Bước tiếp theo chúng ta cần đổ dầu thủy lực vào hộp dầu bàn nâng. Để đổ dầu đúng cách: nâng bằng bằng tay lên độ cao 50cm, gạt khóa an toàn về vị trí lock để đảm bảo an toàn cho việc đổ dầu.

Sau khi đổ dầu xong, cắm điện và gạt khóa an toàn về vị trí Unlock để mở bàn. Bấm bàn nâng lên vị trí cao nhất Hmax 900 sau đó hạ bàn Hmin 110 và bấm giữ nút hạ bàn về vị trí Hmin110 trong thời gian 30 giây để xả E trong pít tông.

Cách sử dụng

Bước 1: Kiểm tra hoạt động của các cụm khóa bảo vệ. Khi nâng cụm sẽ thực hiện tự động hóa ở 6 mức theo cài đặt. Khi hạ cụm sẽ tự động trở về vị trí sẵn sàng ban đầu. Còn khi cụm ở mức tầm trung, cần cài đặt cụm khóa an toàn ở chế độ khóa.

Bước 2: Tiến hành kiểm tra cụm xe hạ bàn nâng. Chú ý, không được để các dây cáp hạ của bàn nâng thủy lực xe máy quá căng, để đảm bảo năng suất tăng cao người dùng nên đóng kín van.

Bước 3: Thực hiện thông hơi định kỳ 10 ngày 1 lần để đảm bảo áp suất được tăng lên, tránh tình trạng rò rỉ.

Bước 4: Chú ý kiểm tra về dầu nhớt bởi khi tần suất vận hành thiết bị càng nhiều sẽ xuất hiện bọt khí lớn và sẽ tụ dần. Điều này sẽ làm cản trở hoạt động dẫn truyền trong ống.

Bàn nâng xe máy âm nền

Kết luận

Bàn nâng xe máy luôn được yêu thích và sử dụng bởi công dụng tiện lợi trong quá trình sửa chữa xe. Thông qua bài viết trên rất mong đã giúp bạn tìm hiểu về cấu tạo, nguyên lý hoạt động và cách lắp đặt bàn nâng xe máy đúng cách.

Mua bàn nâng xe chính hãng LH: 0948 23 23 28.

https://thietbig7.vn/ban-nang-xe-may

Xem thêm:

Tại sao nên mua máy vệ sinh buồng đốt?

 

0/5 (0 Reviews)

Tiếp cận 100 triệu khách hàng tiềm năng trên hệ sinh thái Faceseo

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với Faceseo?