Hướng dẫn cách làm bánh kẹp tàn ong nhanh chóng, đơn giản
Bánh tàn ong – một món ngon quen thuộc từ thời thơ ấu mang một hương vị đặc trưng nhưng lại rất dễ dàng thực hiện. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để khám phá cách làm bánh kẹp tàn ong nhanh chóng nhưng lại vô cùng đơn giản nhé!
1. Bánh tàn ong truyền thống
Nguyên liệu làm Bánh tàn ong truyền thống (Khẩu phần cho 4 người):
Trứng gà: 4 quả
Bột năng: 40 gram
Tinh chất vani: 4ml
Bột mì đa dụng: 300 gram
Đường trắng: 150 gram
Dầu ăn: 2 chén
Dụng cụ thực hiện:
Bạn cần chuẩn bị một khuôn bánh tàn ong hoặc máy làm bánh tàn ong, phới đánh trứng,…
Cách chế biến Bánh tàn ong truyền thống:
1.1 Pha bột
Đập trứng gà vào tô, thêm 150 gram đường trắng và khuấy đều. Sau đó, thêm bột mì, bột năng, và 2 ống vani cùng 100 ml vào, tiếp tục khuấy đều cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn màng.
1.2 Đổ bánh
Làm nóng khuôn và quét một lớp dầu ăn lên khuôn. Sau đó, đổ bột nhẹ nhàng, tráng đều mặt khuôn và kẹp lại. Nướng bánh trong khoảng 4 – 5 phút, sau đó lật ngược khuôn và nướng thêm 1 phút nữa cho đến khi bánh chín.
Một lưu ý nhỏ: Bạn có thể lựa chọn nướng bánh tàn ong trên bếp gas hoặc bếp than bằng khuôn bánh tùy vào điều kiện của bạn.
1.3 Thành phẩm
Bánh tàn ong thơm mùi trứng, với vị giòn ở phần rìa và độ mềm bên trong. Đây là một món bánh đơn giản, phù hợp để làm để chiêu đãi gia đình, đặc biệt là các thành viên nhỏ trong gia đình.
2. Bánh tàn ong nước cốt dừa
Nguyên liệu làm Bánh tàn ong nước cốt dừa(Khẩu phần cho 4 người):
Trứng gà: 2 quả
Bột năng: 300 gram
Đường bột: 300 gram
Nước cốt dừa: 200 ml
Vani: 2 ml
Sữa đặc: 30 ml
Dụng cụ thực hiện:
Bạn cần chuẩn bị một khuôn bánh tàn ong hoặc máy làm bánh tàn ong, phới đánh trứng,…
Cách chế biến Bánh tàn ong nước cốt dừa:
2.1 Pha bột
Đánh trứng vào một tô, kết hợp với đường và bột gạo, sau đó trộn đều hỗn hợp. Tiếp theo, thêm sữa đặc và vani vào và tiếp tục khuấy đều. Cuối cùng, thêm nước cốt dừa vào hỗn hợp và đánh cho đến khi có một hỗn hợp sánh mịn.
2.2 Nướng bánh
Làm nóng khuôn nướng bánh, thoa một lớp dầu vào khuôn và đổ bột bánh vào. Đóng khuôn lại và nướng trong khoảng 4 – 5 phút. Sau đó, mở khuôn và nướng thêm 1 phút nữa trước khi lấy bánh ra. Lặp lại quy trình nướng cho đến khi hết lượng bột đã chuẩn bị.
2.3 Thành phẩm
Bánh tàn ong với nước cốt dừa thơm béo, hòa quyện với hương vị trứng, tạo nên một sự kết hợp độc đáo và tuyệt vời. Thông thường, khi nướng bánh bằng khuôn, chúng thường trở nên mỏng và giòn hơn so với bánh nướng bằng máy. Vì vậy, nếu bạn muốn thưởng thức một chiếc bánh mềm, béo, và thơm ngon với hương vị sữa dừa đặc trưng, việc nướng bánh bằng máy là sự lựa chọn phù hợp.
3. Một số lưu ý khi làm bánh kẹp tàn ong:
Nên thưởng thức bánh tàn ong ngay sau khi nướng hoặc bảo quản bánh trong bọc kín ở nơi thoáng mát. Bạn có thể ăn bánh tàn ong mà không cần kèm theo bất kỳ món gia vị nào. Tuy nhiên, để tạo thêm độ phong phú và độ ngon miệng, bạn có thể kết hợp bánh với trái cây tươi, các loại mứt, kem tươi, mật ong, và các lựa chọn khác.
4. Nguồn hàng sỉ máy làm bánh kẹp tàn ong
Nếu bạn đang muốn tìm nguồn hàng sỉ chuyên cung cấp máy làm bánh kẹp tàn ong, bạn có thể tham khảo tổng kho gia dụng Hico Phụ Kiện với hơn 10 năm trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị điện gia dụng, nhà bếp.
Máy nướng bánh kẹp tàn ong Sokany
Bánh tàn ong là một món ăn thơm ngon và là món ăn khoái khẩu đối với trẻ em, hi vọng qua bài viết này bạn có thể dễ dàng thực hiện món ăn này cho cả gia đình ngay trong chính căn bếp của mình.
Tổng kho gia dụng Hico Phụ Kiện