Hưng Thịnh Land “hút” 950 tỷ trái phiếu, thực hiện M&A mở rộng quỹ đất

Người đăng: Graphic Tony | Ngày đăng : 12-07-2021 10:17 Xem Quy Định Đăng Bài - Bài viết sắp bị xoá

Trước đó không lâu, Hưng Thịnh Land cùng vừa chào bán thành công 800 tỷ đồng trái phiếu. Đáng chú ý, lô huy động vào tháng 4 (trị giá 300 tỷ đồng) được đảm bảo bằng cổ phiếu Hưng Thịnh Land và Hưng Thịnh Incons (HTN) thuộc sở hữu của Hưng Thịnh Land và bên thứ ba.

Hưng Thịnh Land vừa phát hành thành công hai lô trái phiếu với tổng giá trị 950 tỷ đồng. Trong đó, ngày 28/5, Công ty phát hành 350 tỷ đồng trái phiếu kỳ hạn 24 tháng, lãi suất cố định 10,4%/năm. Trái phiếu đợt này được đảm bảo bằng tài sản cổ phần của Hưng Thịnh Land, bất động sản và quyền tài sản dự án Đồi Dừa Hoàn Mỹ cũng như cổ phần của Thương mại và Dịch vụ Đồi Dừa Hoàn Mỹ.

Mục đích phát hành trái phiếu này nhằm tăng quy mô vốn hoạt động để phát triển quỹ đất, thực hiện M&A các dự án bất động sản.

Đến ngày 11/6/2021, Công ty tiếp tục huy động thành công lô trái phiếu thứ hai có giá trị 600 tỷ đồng, kỳ hạn 3 năm. Trong năm đầu tiên, lãi suất áp dụng cho lô trái phiếu này là 10% năm. Từ năm thứ hai trở đi lãi suất áp dụng 4,5%/năm và lãi suất tham chiếu của kỳ tính lãi (3 tháng/lần).

Phối cảnh Hải Giang Merry Land Hưng Thịnh

Lô trái phiếu nói trên được bảo đảm bằng cổ phần của CTCP Hưng Thịnh Land và bất động sản, động sản hiện có hoặc hình thành trong tương lai liên quan hoặc phát sinh từ dự án Khu Hồ Tràm, dự án Khu Phước Long B…

Mục đích lô trái phiếu 600 tỷ đồng nhằm bổ sung vốn thực hiện các hoạt động đầu tư phát triển các dự án tiền năng tại khu vực xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và khu vực phường Phước Long B, Tp.Thủ Đức, Tp.HCM.

Trước đó không lâu, Hưng Thịnh Land cùng vừa chào bán thành công 800 tỷ đồng trái phiếu. Đáng chú ý, lô huy động vào tháng 4 (trị giá 300 tỷ đồng) được đảm bảo bằng cổ phiếu Hưng Thịnh Land thuộc sở hữu của bên thứ ba và cổ phiếu tại Hưng Thịnh Incons (HTN) thuộc sở hữu của Hưng Thịnh Land và bên thứ ba. Mục đích huy động nhằm bổ sung vốn đầu tư vào các dự án.

Được biết, Hưng Thịnh Land là thành viên nòng cốt song hành cùng Tập đoàn Hưng Thịnh phát triển thành công hàng loạt dự án bất động sản trong suốt nhiều năm qua, cung cấp ra thị trường hơn 50.000 sản phẩm.

Liên quan đến Tập đoàn Hưng Thịnh, mới đây có luồng thông tin cho rằng Tập đoàn casino Ma Cao (SJM Holdings Limited) muốn đầu tư dự án 5 đến 6 tỷ USD tại Việt Nam, đối tác tiềm năng là Hưng Thịnh. Dự án triển khai lần này có tên là MerryLand quy mô 623ha tại Tp.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định của Tập đoàn Hưng Thịnh.

Hải Giang Merry Land Hưng Thịnh

Phía Hưng Thịnh cho biết Tập đoàn Hưng Thịnh khẳng định cho đến nay trên danh nghĩa Tập đoàn chưa có bất kỳ sự liên lạc, buổi làm việc trực tiếp hay ký kết thỏa thuận nào với SJM Holdings Limited. Dù vậy, Tập đoàn vẫn đang để mở các cơ hội hợp tác đầu tư tại MerryLand. Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 nên ngoài các đối tác nước ngoài có văn phòng ở Việt Nam đã tiếp xúc, các đối tác lớn khác đang chờ mở cửa các đường bay để có thể trực tiếp đến thăm và đàm phán hợp tác.

Nguồn:https://hungthinhexpress.net/hung-thinh-land-hut-950-ty-trai-phieu-thuc-hien-ma-mo-rong-quy-dat/

5/5 (1 Review)
  Đối tác Bất động sản:  merrylandqn.com chuyên bán merryland quy nhơn, bảng giá glory height mới cập nhật từ CĐT. LH đặt Textlink 0932523569

Tiếp cận 100 triệu khách hàng tiềm năng trên hệ sinh thái Faceseo

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với Faceseo?