Nhu cầu nước cấp cho quy trình sản xuất ô tô

Quy trình sản xuất ôtô thường rất phức tạp phải trải qua nhiều công đoạn, các công đoạn sản xuất này gây tiêu tốn rất nhiều nước. Hơn nữa, nước cấp cho quá trình sản xuất ôtô yêu cầu phải có chất lượng cao. Vì nước được sử dụng để pha hoá chất và tẩy rửa nên cần phải đáp ứng được các tiêu chuẩn do nhà sản xuất đề ra tránh gây ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm. Các công đoạn sử dụng nhiều nước:
•    Quy trình sơn chống ăn mòn: Trong quá trình sơn có một quá trình được gọi là cataphoresis, nơi phần thân ô tô đặt ngập trong nước và chịu sức căng điện từ để thu hút các hạt sơn, tạo ra một lớp bảo vệ chống lại sự ăn mòn. Chất xúc tác bao gồm 80 – 90%  nước được khử ion và 10 – 20% chất sơn rắn, sau đó thực hiện một loạt các bước rửa, để loại bỏ chất rắn hoặc cặn sơn. Quá trình này có thể sử dụng tới 60.000 lít nước.
Giải pháp xử lý nước cho ngành công nghiệp ô tô

•    Rain test: Bài kiểm tra này nhằm mục đích để chứng minh cabin của xe có khả năng chống thấm nước hoàn toàn. Thời gian kiểm tra khác nhau tùy theo từng nhà sản xuất, nhưng bình có thể kéo dài 10 phút cho mỗi ô tô, với hàng nghìn ô tô được kiểm tra mỗi ngày. Lượng nước tiêu thụ cho mỗi lần kiểm tra là 150l /m2 hoặc khoảng 2500 lít nước được tái chế cho các thử nghiệm tiêp theo.

Ngoài ra cũng cần phải kể đến nước cấp cho các công đoạn khác và nước sinh hoạt của nhân công trong nhà máy. Nói tóm lại, khi năng suất của nhà máy càng cao thì nhu cầu sử dụng nước càng nhiều.

Giải pháp xử lý nước cho quy trình sản xuất ô tô

Việc cung cấp đủ số lượng nước và đảm bảo chất lượng nguồn nước cho dây chuyền sản xuất ô tô là rất quan trọng. Hiểu được tầm quan trọng và yêu cầu chất lượng nước khắt khe, ATS Water Technology đã nghiên cứu và thiết kế hệ thống RO ADES BRO8 SERIES và hệ thống UF ADES X-LINE SERIES để đáp ứng nhu cầu trên.

Hệ thống RO ADES BRO8 SERIES

Với công nghệ hiện đại & kinh nghiệm phong phú, 𝐀𝐓𝐒 𝐖𝐚𝐭𝐞𝐫 𝐓𝐞𝐜𝐡𝐧𝐨𝐥𝐨𝐠𝐲 đã thiết kế một hệ thống RO chất lượng và đáng tin cậy cho những thị trường đầy tiềm năng. Chúng tôi sử dụng màng RO LG Chem NanoH2O™ với công nghệ cốt lõi Thin-film-Nano-Composite (TFN) thay vì công nghệ thông thường Thin-Film-Composite (TFC)TFN cho hiệu suất cao hơn so với TFC về lưu lượng, khả năng khử muối và áp suất vận hành. Giúp loại bỏ hiệu quả các thành phần kém chất lượng có trong nguồn nước như vi khuẩn, chất độc hại, chất rắn hòa tan, ion … Giúp đảm bảo nguồn nước luôn đạt chất lượng cho các công đoạn sản xuất ô tô . Các đặc tính nổi bật của hệ thống RO ADES BRO8 SERIES.

Hệ thống RO ADES BRO8 SERIES

  • Thiết kế nhỏ gọn, tối ưu hóa về kích thước.
  • Dễ dàng vận hành và bảo dưỡng.
  • Hệ thống hoàn toàn tự động.
  • Có thể thiết kế lắp đặt trong container di động.
  • Chất lượng nước cao với áp suất vận hành thấp giúp tiết kiệm năng lượng cũng như chi phí vận hành.
  • Sử dụng các thiết bị xử lí nước công nghệ cao và chất lượng từ các thương hiệu lớn trên thế giới.

Hệ thống UF ADES SERIES

Trong hệ thống này, ATS sử dụng màng UF mới nhất của Pentair X-Flow. Màng được cấu tạo từ các sợi nhỏ làm từ vật liệu PES có đường kính sợi màng ~ 0,72mm và kích thước lỗ lọc 20nm cho chất lượng nước tuyệt vời và vượt trội mà các công nghệ lọc truyền thống không thể đạt được. Màng lọc có thể hoạt động ở thông lượng cao với năng lượng tiêu hao thấp so với các loại màng UF khác giúp loại bỏ các chất rắn rơ lửng, độ đục, chất hữu cơ, dư lượng thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật, vi sinh vật có hại, vi khuẩn khỏi nước một cách hiệu quả. Giúp đảm bảo nguồn nước luôn đạt chất lượng cho dây chuyền sản xuất.

Hệ thống UF ADES X-LINE SERIES

Xem thêm: Thiết bị lọc lưới thế hệ mới SAF-X của Amiad

ATS Water Technology đối tác đáng tin cậy cung cấp những sản phẩm công nghệ tiên tiến và chất lượng cao trong lĩnh vực xử lý nước ở Việt Nam cũng như trong khu vực. Để biết thêm chi tiết về công nghệ, tư vấn thiết kế & thiết bị. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi

ATS Water Technology Co., Ltd

54/18 Bùi Quang Là, P.12, Q.Gò Vấp, HCM

[P] Tư vấn hỗ trợ:  (028) 3588 8961/8963

[E] info@atswatertechnology.com | [w] www.atswatertechnology.com