Viết luận văn

Có thể nói, Việt Nam là một trong những quốc gia có nền giáo dục “nặng” nhất Thế Giới. Ngay từ còn ở bậc tiểu học, trung học thì học sinh Việt Nam đã phải hoàn thành rất nhiều bài tập, bài kiểm tra. Lên đến đại học thậm chí là cao học thì sinh viên còn phải “gánh” thêm nhiều áp lực hơn nữa từ việc phải hoàn thành những bài báo cáo, tiểu luận, luận văn lớn nhỏ trong suốt quá trình học tập.

Đặc biệt là luận văn, đây có thể nói là bài tập quan trọng nhất trong quãng đời sinh viên, thông thường sẽ phải thực hiện vào đại học, sau đại học. Bởi vì nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến xếp loại học lực trên tấm bằng đại học nên khiến không ít sinh viên lo lắng. Hơn nữa, viết luận văn thường tốn rất nhiều thời gian và mức độ khó cũng như giáo viên sẽ đưa ra nhiều yêu cầu khắt khe hơn, chính vì vậy nó trở thành cơn “ác mộng” của nhiều sinh viên.

viết luận văn

Viết luận văn là cơn “ác mộng” của nhiều sinh viên (Nguồn ảnh: Internet)

Chính vì vậy, không ít các cá nhân, tổ chức đã bắt đầu cung cấp các dịch vụ hỗ trợ và viết luận văn thạc sĩ thuê, viết luận văn tốt nghiệp thuê,… Loại hình dịch vụ viết luận văn thuê  còn mới mẻ với bạn? Bạn lo lắng liệu có nên sử dụng dịch vụ này hay không? Giá thuê viết luận văn tốt nghiệp đại học, thạc sĩ,… là bao nhiêu?

Giá thuê viết luận văn là bao nhiêu?

Mỗi khi đi thuê viết luận văn thạc sĩ, tiến sĩ hay tốt nghiệp thì ngoài yếu tố chất lượng, chi phí viết bài chính là yếu tố được nhiều người quan tâm. Trên thực tế, để có thể đưa ra giá thuê viết luận văn tốt nghiệp chính xác thì các đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ dựa vào các yếu tố sau:

 • Cấp bậc: Gồm: Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ. Giá thuê viết luận văn sẽ tăng dần dựa theo độ khó của đề tài, các yêu cầu về chất lượng nội dung. Chẳng hạn: Giá thuê viết luận văn tốt nghiệp đại học – cao đẳng sẽ thấp hơn giá thuê viết luận văn thạc sĩ. Tương tự, mức giá thuê viết luận văn thạc sĩ sẽ thấp hơn mức giá thuê viết luận văn tiến sĩ.
 • Chuyên ngành học: Thông thường giá thuê viết luận văn chuyên ngành thuộc khối kỹ thuật sẽ cao hơn so với các chuyên ngành kinh tế.
 • Phương pháp nghiên cứu sử dụng trong luận văn: Giá thuê viết luận văn tốt nghiệpluận văn thạc sĩ, tiến sĩ sử dụng phương pháp nghiên cứu định lượng thường sẽ cao hơn so với các bài luận nghiên cứu theo phương pháp định tính.
 • Thời gian hoàn thành bài luận văn: Với những bài luận yêu cầu thời gian cấp tốc sẽ có mức giá cao hơn so với những đơn hàng thông thường. Bởi vậy, bạn nên cân nhắc sử dụng dịch vụ sớm để tiết kiệm ngân sách cũng như có thời gian nhiều hơn.
 • Yêu cầu riêng của khách: Yêu cầu số chương nhiều hơn, chỉnh sửa thêm hoặc check phần mềm đạo văn,… Các yêu cầu này cũng sẽ tác động đến giá thuê viết luận văn tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiến sĩ,…
viết luận văn

Giá viết luận văn thuê cao hay thấp còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố (Nguồn ảnh: Internet)

Quy trình viết luận văn thuê

Bước 1: Tiếp nhận thông tin và yêu cầu

Khi bạn muốn sử dụng dịch vụ viết luận văn thạc sĩ thuê hay bất kỳ luận văn gì thì cần gửi yêu cầu tới các đơn vị với nội dung gồm:

 • Tên đề tài (nếu đã có tên đề tài hoặc nếu cần tư vấn thì hãy ghi rõ ngành học và định hướng của bạn để đơn vị hỗ trợ)
 • Ngành học
 • Đề cương (nếu bạn đã có, chưa thì ghi chưa có)
 • Yêu cầu cụ thể về đề tài và các tài liệu liên quan
 • Cần viết thuê một phần của luận văn hay toàn bộ?
 • Thời gian cần hoàn thành
 • Số điện thoại liên lạc

Bước 2: Báo giá và trao đổi chi tiết

Sau khi đã tiếp nhận yêu cầu của bạn, đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ tiến hành nghiên cứu, phân tích đề tài và gửi đến bạn bảng giá thuê viết luận văn tốt nghiệp hay bảng giá thuê viết luận văn thạc sĩ, tiến sĩ một cách chi tiết. Và sẽ chờ bạn phản hồi và trao đổi cụ thể về nội dung bài luận, thời gian và tiến độ thanh toán.

Bước 3: Làm bài luận và gửi bản thảo

Đơn vị sẽ phân công người phụ trách hỗ trợ bạn tiến hành nghiên cứu và viết bài theo tiến độ đã thỏa thuận. Bạn sẽ phải gửi bài cho GVHD của mình xem và góp ý để bên đơn vị hỗ trợ bạn điều chỉnh.

Bước 4: Hoàn thiện bài luận và chuẩn bị cho bảo vệ

Nếu GVHD đã đồng ý thông qua nội dung để bảo vệ thì đơn vị sẽ giúp bạn chuẩn bị các công đoạn nộp luận văn và bảo vệ:

 • Điều chỉnh về mặt hình thức theo quy định của trường.
 • Hoàn thiện slide và tóm tắt luận văn để thuyết trình bảo vệ.
 • Trả lời một số câu hỏi gợi ý để bạn có thể trả lời hội đồng khi bảo vệ luận án.

Bước 5: Chỉnh sửa sau bảo vệ

Khi bảo vệ, thường các thầy cô trong hội đồng sẽ góp ý ít nhiều cho bài luận của bạn thông qua biên bản và yêu cầu phải sửa theo góp ý đó để nộp bản cuối cùng về trường.

bảo vệ luận văn

Với một bài luận chất lượng và được chuẩn bị kỹ lưỡng thì chắc chắn sinh viên sẽ tự tin thuyết trình (Nguồn ảnh: Internet)

Cách nhận biết đơn vị viết luận văn thuê uy tín

Dù muốn thuê viết luận văn thạc sĩ, tiến sĩ hay loại luận văn nào thì bạn cũng cần nắm rõ một số “đặc điểm” sau đây để đánh giá đơn vị viết thuê luận văn trước khi đưa ra quyết định sử dụng dịch vụ của họ:

 • Thâm niên hoạt động: Thường các đơn vị cung cấp dịch vụ viết luận văn tốt nghiệp, viết luận văn tiến sĩ hay viết luận văn thạc sĩ thuê có thâm niên và tên tuổi trên thị trường thì sẽ đáng tin hơn, kinh nghiệm viết thuê cũng dày dặn hơn so với những đơn vị mới hoạt động, chạy quảng cáo rầm rộ.
 • Đội ngũ: Bạn nên tìm hiểm về đội ngũ của đơn vị trước khi lựa chọn họ để thuê viết luận văn thạc sĩ, tiến sĩ,… cho mình. Hãy xem xét các yếu tố quy mô, chất lượng chuyên viên học thuật,…
 • Quy trình thực hiện dịch vụ: Xem xét các thức thực hiện luận văn ra sao, trả phí như thế nào,… Nên dè chừng những đơn vị bắt đóng toàn bộ phí dịch vụ trước khi viết luận.
 • Đọc các đánh giá: Bạn có thể dễ dàng tìm đọc đánh giá của đơn vị trên Internet hay các trang mạng xã hội để xem xét.

Trên đây là những thông tin cần thiết về giá thuê viết luận văn tốt nghiệp đại học, thạc sĩ,… và cách nhận biết đơn vị viết luận văn thuê uy tín. Mong rằng qua bài viết này bạn sẽ tìm kiếm được đơn vị phù hợp để hỗ trợ cũng như có được bài luận văn đạt kết quả như mong muốn.