Dự Tính 5 Chi Phí Mở Quán Cà Phê Sân Vườn

Người đăng: Petnus Vietnam | Ngày đăng : 09-09-2021 22:01 Xem Quy Định Đăng Bài - Bài viết sắp bị xoá

Mở quán cà phê sân vườn

Vào những ngày oi bức của thời tiết, hay khi tâm trạng đang stress thì việc được thưởng thức một tách cà phê ngon giữa khung cảnh hoa lá, cây xanh mát mẻ luôn là lựa chọn yêu thích của nhiều người.
Không những thế, cà phê sân vườn trở thành địa điểm quen thuộc để gặp gỡ bạn bè, người thân, đối tác,…Vì vậy, mở quán cà phê sân vườn là mô hình kinh doanh được sự quan tâm, đầu tư của nhiều người.
Thế nhưng để mở quán cà phê sân vườn thu hút khách hàng, bạn cần đầu tư bao nhiêu? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn dự tính được những hạng mục chi phí kinh doanh quán cafe sân vườn bạn cần đầu tư.
Du Mien Cafe San Vuon Greenmore2
Mở quán cà phê sân vườn là lĩnh vực đầu tư triển vọng (Nguồn: Internet)

Vì sao quán cà phê sân vườn được yêu thích?

Ngày nay, nhịp sống siêu nhanh khiến cuộc sống trở nên xô bồ, đôi khi con người muốn tìm cho mình những khoảng lặng, không gian yên tĩnh để thư giãn và việc thưởng thức một tách cà phê ngon, ngắm nhìn cảnh sắc, trải nghiệm không gian thoáng đãng là sự lựa chọn ưu tiên số một. Cà phê sân vườn chính là mô hình quán cafe đáp ứng được những yêu cầu trên.
Đặc biệt, quán cà phê sân vườn không chỉ là nơi để bạn tìm kiếm sự bình yên mà nó cũng là địa điểm phù hợp cho những cuộc giao lưu với bạn bè, hẹn hò, thư giãn cùng gia đình hay là nơi để gặp gỡ, giao lưu cùng đối tác. Bởi vậy mở quán cà phê sân vườn là một ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh tiềm năng được đầu tư nhiều nhất hiện nay.
Mở quán cà phê sân vườn
Cà phê sân vườn được rất nhiều khách hàng yêu thích và lựa chọn (Nguồn: Internet)

Các chi phí khi mở quán cà phê sân vườn

1. Chi phí thuê mặt bằng 

Tìm kiếm mặt bằng mở quán cà phê sân vườn phù hợp là điều vô cùng khó khăn vì nó còn tùy thuộc vào nguồn vốn mở quán cafe và nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn hướng đến.
Với mô hình này, không gian quán khá quan trọng, đòi hỏi sự thoáng đãng, diện tích đủ rộng để xây dựng cảnh quan, bố trí nội thất,…Tất nhiên, với quy mô như vậy thì chi phí mở quán cà phê sân vườn không thể nào thấp được và nếu bạn chọn địa điểm tại các thành phố lớn, vị trí gần trung tâm đắc địa thì cần cân nhắc để không bị chôn vốn quá nhiều cho việc thuê mặt bằng mà cắt giảm các hạng mục quan trọng khác trong quá trình mở quán cà phê sân vườn.

2. Chi phí thiết kế

Để tạo nên sự khác biệt nhằm thu hút khách hàng bắt buộc bạn phải đầu tư khá lớn vào khâu thiết kế quán cafe. Vì sao? Bởi vị thị trường cà phê hiện nay có rất nhiều quán cà phê đẹp, nếu quán của bạn không có nét riêng, nổi bật thì sẽ không thu hút được, thậm chí sẽ bị lãng quên dù khách hàng đã từng đến quán của bạn.
Kinh nghiệm mở quán cà phê sân vườn của hầu hết người đi trước là họ sẽ dùng một nửa nguồn vốn để chi trả cho chi phí thiết kế quán cafe. Nếu chưa có kinh nghiệm mở quán cà phê sân vườn, để tiết kiệm chi phí bạn tìm các đơn vị thi công sân vườn, đưa ra những ý tưởng và mong muốn của của mình cho họ và xem xét chi phí phù hợp để thực hiện.
Mở quán cà phê sân vườn
Cà phê sân vườn chú trọng thiết kế cảnh quan thu hút khách hàng (Nguồn: Internet)
Ngoài thiết kế, nội thất quán cafe là điều bạn cần quan tâm. Tùy thuộc vào mô hình quán cafe sân vườn của bạn có thể mua các vật dụng trang trí nội thất khác nhau hoặc đầu tư vào bàn ghế. Bạn có thể hạn chế chi phí này bằng cách liên hệ mua lại nội thất cũ nhưng còn sử dụng được từ những quán cafe đang thanh lý lại.

3. Chi phí nhân viên

Trong quá trình mở quán cà phê sân vườn, bạn cũng cần cân nhắc chi phí chi trả cho nhân viên, trong đó bao gồm nhiều vị trí như: phục vụ, bảo vệ, thu ngân và quản lý quán cafe,…Nên cân nhắc số lượng nhân viên, mức lương có thể chi trả cho họ.
Đặc biệt, khả năng giai đoạn đầu mở quán cà phê sân vườn sẽ chưa có doanh thu, thậm chí có thể bị lỗ nên bạn cần dự phòng một khoản chi phí đề xử lý các trường hợp rủi ro phát sinh. Chuẩn bị khoản duy trì này sẽ giúp bạn đảm bảo quán của mình có thể hoạt động bình thường vào những tháng đầu dù có gặp phải bất cứ khó khăn nào.

4. Chi phí nguyên vật liệu

Tiếp theo để lên chi phí mở quán cà phê sân vườn chính là nguyên vật liệu. Bạn cần lên chi phí để mua các trang thiết bị, dụng cụ mở quán cafe cần thiết như: máy pha cafe, máy xay cafe, máy xay sinh tố, máy ép trái cây, bình đánh kem, tủ lạnh, tủ mát, ly cốc, bình trà, muỗng, dụng cụ vệ sinh,…Các thiết bị này cần lựa chọn tỉ mỉ, ưu tiên có công suất tốt để hoạt động xuyên suốt.
Một quán cafe ngon nên chọn các nguồn hàng uy tín và phải đảm bảo chất lượng. Nguyên liệu tươi ngon mới có thể giữ chân được khách hàng đến quán của bạn. Vì vậy, bạn đừng ngần ngại bỏ ra một khoản chi phí mở quán cà phê sân vườn để mua nguyên liệu.
Mở quán cà phê sân vườn
Kinh doanh quán cà phê sân vườn là sự lựa chọn tiềm năng khi khởi nghiệp (Nguồn: Internet)

5. Chi phí marketing

Mặc dù khi mở quán cà phê sân vườn, chi phí marketing chỉ là một phần nhỏ trong tổng chi phí bạn xây dựng và vận hành quán. Thế nhưng nó cũng là một phần chi phí bắt buộc phải đầu tư vì điều này sẽ giúp bạn thu hút khách hàng, tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng biết đến quán cà phê của bạn khiến doanh thu của bạn tăng lên.
Để tiết kiệm và sử dụng chi phí marketing chính xác nhất bạn nên lên một kế hoạch marketing cụ thể, dự kiến khoản chi phí mình có thể đầu tư theo tuần, tháng, năm là bao nhiêu và từ đó triển khai cho phù hợp.
Ngoài các chi phí mở quán cà phê sân vườn được liệt kê trên, tùy vào quy mô kinh doanh của bạn sẽ có rất nhiều khoản chi phí phát sinh và cần đầu tư khác, vì vậy hãy chuẩn bị nguồn vốn thật tốt để thực hiện ý tưởng kinh doanh quán cafe của mình nhé. Chúc bạn may mắn và thành công!
Nguồn FnB Việt Nam
5/5 (1 Review)

Tiếp cận 100 triệu khách hàng tiềm năng trên hệ sinh thái Faceseo

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với Faceseo?