Điều Kiện Mở Nhà Hàng Ăn Uống Khởi Nghiệp Thành Công

Người đăng: Petnus Vietnam | Ngày đăng : 01-09-2021 21:26 Xem Quy Định Đăng Bài - Bài viết sắp bị xoá

Điều kiện mở nhà hàng ăn uống

Khởi nghiệp kinh doanh nhà hàng là một trong những cụm từ được nhắc đến khá nhiều trong thời gian gần đây bởi nhu cầu ăn uống ngày càng tăng cao, tạo ra sự phát triển không ngừng của mảng F&B. Và tất nhiên, thành công không phải là dễ nhận được, dẫn chứng là hàng trăm nhà hàng vừa khai trương đã phải đóng cửa. Thế nhưng đây vẫn là thị trường tiềm năng, dù khó khăn nhưng rất nhiều người muốn thử sức. Nếu thật sự bạn muốn bước chân vào loại hình kinh doanh này, đừng quên tìm hiểu các điều kiện mở nhà hàng ăn uống để giúp bạn có sự chuẩn bị tốt hơn, cơ hội thành công từ đó được tăng lên.
Điều kiện mở nhà hàng ăn uống
Điều kiện mở nhà hàng ăn uống là gì để kinh doanh thành công? (Nguồn: Internet)

Chuẩn bị những điều kiện mở nhà hàng ăn uống

Bất kể hình thức kinh doanh nào, nhà hàng cũng không ngoại lệ, để tồn tại và phát triển thì phải trang bị các điều kiện mở nhà hàng ăn uống và một số kỹ năng nhất định, điều này sẽ giúp việc kinh doanh của bạn trở nên thuận lợi và hiệu quả hơn.
Vì lẽ đó, trước khi bắt đầu bước chân vào con đường khởi nghiệp, bắt buộc bạn phải trang bị đầy đủ các điều kiện mở nhà hàng ăn uống sau đây:

1/ Nền tảng kiến thức kinh doanh nhà hàng

Khi bước chân vào con đường khởi nghiệp ngành dịch vụ ăn uống, điều kiện mở nhà hàng ăn uống bắt buộc bạn phải có, hỗ trợ cho việc kinh doanh nhà hàng của bạn thuận lợi hơn chính là nền tảng kiến thức về kinh doanh.
Kiến thức bạn cần trau dồi lúc này là kỹ năng quản lý điều hành; kỹ năng phân tích thị trường, khách hàng; quản lý tài chính, nhân lực; lên chiến lược kinh doanh, marketing,… Ngoài ra, bạn cần có những kỹ năng mềm như giao tiếp với khách hàng, đối tác; quản lý thời gian, công việc và không thể thiếu kỹ năng đàm phán, thuyết phục là chìa khóa thành công trong quá trình khởi nghiệp.
Ngoài việc học kiến thức trên ghế nhà trường, điều kiện mở nhà hàng ăn uống tiếp theo là hãy rèn luyện tính chủ động qua việc tham gia các cuộc thi, sân chơi sáng tạo liên quan đến chuyên môn để rèn luyện kỹ năng. Song song với đó, hãy tích lũy kinh nghiệm thực tế bằng cách làm việc, trải nghiệm các vị trí trong nhà hàng gần với mô hình mà mình định hướng, đây là giai đoạn bạn học được các kỹ năng, kiến thức vô cùng quan trọng.
Điều kiện mở nhà hàng ăn uống
Trau dồi kiến thức và kỹ năng sẽ giúp bạn thành công hơn trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng (Nguồn: Internet)

2/ Đam mê kinh doanh nhà hàng

Và tất nhiên, điều kiện mở nhà hàng ăn uống không thể thiếu chính là đam mê, khát khao kinh doanh và sẵn sàng vượt qua khó khăn, thử thách để hiện thực hóa ước mơ làm chủ nhà hàng của mình trong tương lai.
Trong quá trình kinh doanh nhà hàng, sẽ không tránh khỏi giai đoạn thách thức vì đây là một trong những ngành có tỉ lệ cạnh tranh vô cùng khốc liệt, nếu không có đủ đam mê bạn rất dễ nản chí và chùn bước trước khó khăn, lúc này thất bại là điều hiển nhiên. Do đó, trước khi quyết định bắt tay vào mở nhà hàng, hãy xem xét xem mình có thật sự đam mê lĩnh vực này và hết mình phấn đấu, cố gắng vì nó không nhé!

3/ Nghiên cứu thị trường nhà hàng

“Biết người biết ta trăm trận trăm thắng” – câu tục ngữ cực kỳ hiệu quả trong kinh doanh, vì lẽ đó nếu thị trường là cuộc chiến thì bạn phải là chiến binh, để là người thắng cuộc bạn phải hiểu cuộc chiến và đối thủ của mình là ai. Áp dụng thực tế, gợi ý về điều kiện mở nhà hàng ăn uống bạn cần chuẩn bị lúc này chính là kế hoạch nghiên cứu thị trường, bao gồm:
  • Tình hình thị trường nhà hàng hiện nay?
  • Nhu cầu và xu hướng phát triển nhà hàng ăn uống?
  • Đối tượng khách hàng mục tiêu? Độ tuổi? Thu nhập? Sở thích? Nhu cầu?
  • Mô hình nhà hàng ăn uống được ưa chuộng?
  • Phong cách thiết kế nhà hàng thu hút khách hàng gần đây?
  • Đối thủ cạnh tranh, cũng như ưu và nhược điểm của họ?
  • Loại hình nhà hàng ăn uống hợp với ngân sách đầu tư?
Việc dành thời gian nghiên cứu thị trường, có được những số liệu chính xác sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng thể về quy mô, thị phần, khách hàng, phương pháp kinh doanh nhà hàng hiệu quả nhất.
Điều kiện mở nhà hàng ăn uống
Nghiên cứu thị trường là bước bắt buộc trước khi mở nhà hàng (Nguồn: Internet)

4/ Chuẩn bị vốn đầu tư mở nhà hàng

Không chỉ riêng việc mở nhà hàng mà với bất kỳ loại hình kinh doanh nào thì vốn mở nhà hàng cũng là yếu tố được ưu tiên hàng đầu. Do đó, vốn đầu tư trở thành điều kiện mở nhà hàng ăn uống bắt buộc vì nếu không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về nguồn vốn, mọi kế hoạch hay dự định kinh doanh của bạn chỉ là ý tưởng trong đầu hoặc chỉ trên giấy tờ mà thôi.
Bạn cần xác định nguồn vốn tối thiểu mình có thể đầu tư là bao nhiêu nhằm định hình được mô hình kinh doanh, quy mô nhà hàng, thiết kế, trang thiết bị, nội thất.
Ngoài ra, để đảm bảo nguồn vốn được sử dụng đúng cách, điều bạn cần lúc này là lên kế hoạch các hạng mục cần sử dụng vốn, trong đó bao gồm: Chi phí đầu tư cơ sở ban đầu trước khi mở nhà hàng, chi phí duy trì là những loại phí phát sinh trong quá trình hoạt động nhà hàng. Đặc biệt, bạn cần có khoản chi phí dự trù để xử lý các tình huống có thể xảy ra và duy trì hoạt động kinh doanh nhà hàng trong 3 – 6 tháng đầu chưa phát sinh lợi nhuận.
Đặc biệt, bạn không chỉ tập trung vào việc sử dụng vốn, điều kiện mở nhà hàng ăn uống tiếp theo bạn cần chú ý là xác định số tiền khởi nghiệp này từ đâu? Chính bản thân, cổ đông, gia đình, bạn bè, vay ngân hàng? Đây là những điều cần thiết giúp bạn có một kế hoạch thu hồi vốn phù hợp.

5/ Xây dựng kế hoạch kinh doanh nhà hàng

Khi sự chuẩn bị càng kỹ càng, cơ hội thành công trên chiến trường kinh doanh nhà hàng càng cao hơn. Vì lẽ đó, điều kiện mở nhà hàng ăn uống bạn nên cân nhắc là chuẩn bị kế hoạch kinh doanh chi tiết, càng cụ thể đến đâu càng lợi cho bạn đến đó vì nó là phương án giúp bạn tiếp cận khách hàng tốt nhất.
Điều kiện mở nhà hàng ăn uống
Mở nhà hàng ăn uống là lựa chọn khởi nghiệp của nhiều bạn trẻ (Nguồn: Internet)
Ngoài kế hoạch kinh doanh, bạn cần đưa ra chiến lược Marketing nhằm thu hút khách hàng, đưa thương hiệu và tên tuổi nhà hàng của mình đến gần khách hàng hơn thì mới phát sinh doanh số và khả năng thành công từ đó mới hình thành.
Hy vọng những điều kiện mở nhà hàng ăn uống được chúng tôi nhắc đến trong bài viết sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất, thuận lợi thực hiện đam mê kinh doanh của mình. Chúc bạn luôn may mắn và thành công trên con đường khởi nghiệp của mình.
nguồn FnB Việt Nam
5/5 (1 Review)

Tiếp cận 100 triệu khách hàng tiềm năng trên hệ sinh thái Faceseo

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với Faceseo?