Đèn hâm nóng thức ăn

Người đăng: Hòa Trần | Ngày đăng : 02-11-2022 14:00 Xem Quy Định Đăng Bài - Bài viết sắp bị xoá

Đèn hâm nóng thức ăn

Đa phần các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đều sẽ cần một số thiết bị hâm nóng thức ăn. Nhắm giữ cho thực phẩm luôn ở nhiệt độ an toàn, chất lượng không bị giảm cho đến khi đưa đến tay khách hàng. Một trong những thiết bị thường được lựa chọn ở các tiệc buffet trong nhà hàng, khách sạn cao cấp là đèn hâm nóng thức ăn. Đây là thiết bị giữ nóng rất linh hoạt, có thể duy trì nhiệt độ an toàn cho các loại thực phẩm như cơm chiên, mì ống, rau, thịt…

Website: https://hatiencorp.vn/danh-muc-san-pham/den-ham-nong-thuc-an

https://g.co/kgs/gNTygY

CÔNG TY TNHH SX -TM HÀ TIÊN

Địa chỉ: 247 Hòa Bình, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, TP. HCM

Email: info@hatiencorp.vn

https://hatiencorp.vn/

https://hatiencorp.vn/bep-ham-cong-nghiep.html

https://hatiencorp.vn/bep-chien-cong-nghiep.html

Thiết Bị Bếp Nhà Hàng

https://hatiencorp.vn/thiet-bi-bep-nha-hang.html

https://hatiencorp.vn/thiet-bi-bep-cong-nghiep.html

https://hatiencorp.vn/thiet-bi-bep-nha-hang/thiet-bi-inox.html

https://hatiencorp.vn/thiet-ke-bep-nha-hang-nho-voi-dien-tich-50-m2.html

https://hatiencorp.vn/thiet-ke-bep-cong-nghiep.html

#congtyinoxvietnam #thietbiinox #hatiencorp #thietbibepnhahang #thietbibepcongnghiep #thietkebepnhahang #thietkebepcongnhiep #tuvanthietkebep #tuvanthietketubepmienphi

Đèn hâm nóng thức ăn là gì?

Đèn hâm nóng thức ăn là thiết bị thường được sử dụng để giữ ấm thực phẩm trong một thời gian ngắn. Đèn giúp thức ăn đã nấu chín vẫn nóng, duy trì nhiệt độ thích hợp, an toàn trong một khoảng thời gian nhất định. Tùy vào công suất và khoảng cách giữa đèn với khay đựng thực phẩm, cũng như các yếu môi trường khác như nhiệt độ xung quanh, có gió hay không,… mà sẽ quyết định thức ăn được giữ nóng trong bao lâu.

đèn hâm nóng thức ăn
Đèn hâm nóng là thiết bị thường được sử dụng để giữ ấm thức phẩm trong thời gian ngắn

Vì đèn phát ra nhiệt khô, nên nếu để thức ăn dưới đèn quá lâu thì có thể làm mất mùi vị và kết cấu món ăn. Nguồn nhiệt của đèn cũng không thể xâm nhập vào các loại thực phẩm dày, đặc như thịt hâm hay khoai tây nghiền, để duy trì nhiệt độ an toàn một cách hiệu quả. Đèn rất phù hợp để sưởi ấm các thức ăn có diện tích bề mặt nhỏ như khoai tây chiên, bánh mì, rau…

Các loại đèn hâm nóng thức ăn

Về cơ bản đèn giữ nóng thức ăn có thể chia làm 2 loại: đèn bóng dài và đèn bóng tròn.

Đèn bóng dài 

Đèn bóng dài bao gồm một hoặc hai bóng đèn đốt nóng nằm trong vỏ kim loại. Thường có các tấm phản xạ để tăng cường nhiệt và truyền trực tiếp xuống thực phẩm nằm bên dưới. Với một số đèn gồm 2 bóng thì sẽ có thêm miếng đệm giữa các bóng. Điều này có nghĩa là các phần tử đốt nóng được đặt xa nhau hơn, giúp tăng diện tích bao phủ của đèn. Thông thường, đèn giữ nóng bóng dài được sử dụng khi cần tạo ra lượng nhiệt lớn hơn so với loại đèn bóng tròn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn các loại đèn bóng dài hồng ngoại, nếu bạn đang kiếm tìm một đèn phát nhiệt mạnh. Vừa giúp giữ ấm thức ăn mà không làm khô thức ăn. Vì hệ thống sưởi bằng tia hồng ngoại truyền nhiệt vào thực phẩm, chứ không phải tỏa ra không khí xung quanh. Nên thực phẩm sẽ trông tươi ngon hơn, mùi vị không bị mất đi.

Đèn hâm nóng thức ăn bóng dài
Đèn bóng dài

Đèn bóng tròn

Đèn hâm nóng bóng tròn được sử dụng chủ yếu trong các hoạt động kinh doanh ăn uống. Bởi vì ngoài việc sưởi ấm, thì đèn còn tạo ra ánh sáng để trưng bày sản phẩm. Tuy nhiên loại đèn này sẽ tạo ra ít nhiệt hơn so với đèn bóng dài. Và chỉ có thể bao phủ hiệu quả một khu vực nhỏ. Nhưng đối với những buổi tiệc buffet, nơi thực phẩm chỉ cần giữ ở nhiệt độ hơi cao một chút trong thời gian ngắn, thì đèn này vẫn mang lại hiệu quả tốt.

Một ưu điểm khác của đèn giữ nóng thức ăn bóng tròn là hầu hết đều dùng phích cắm vào ổ điện tiêu chuẩn. Chứ không nối điện trực tiếp như đèn bóng dài. Điều này giúp bạn dễ dàng thay đổi vị trí chiếu sáng hoặc di chuyển đèn nhanh chóng khi cần thiết.

đèn hâm nóng thức ăn bóng tròn
Đèn bóng tròn

Khoảng cách lắp đèn hâm nóng thức ăn phù hợp

Có một số cách khác nhau để tính toán khoảng cách lắp đèn giữ nóng thức ăn hiệu quả. Nhưng nhìn chung đối với bóng đèn 250W tiêu chuẩn, đèn nên cách khoảng 20cm so với khay đựng thức ăn. Thức ăn sẽ được bảo quản trong nhiệt độ khoảng 60 độ C. Bóng đèn hâm nóng thức ăn 250w sẽ tỏa ra một vòng nhiệt có đường kính khoảng 20cm. Phép đo đó không thay đổi theo chiều rộng của bản thân vật cố định, vì nhiệt được tạo ra bởi bóng đèn, không phải vỏ của nó. Nếu là bóng đèn 375W cho phép khoảng cách kéo dài ra khoảng 30.5cm. Công suất bóng đèn càng lớn, thì khoảng cách giữa đèn và thức ăn càng có thể kéo dài ra.

Ngày nay, bên cạnh tác dụng chính là giữ nóng, thì đèn hâm nóng thức ăn đang đóng một vai trò quan trọng trong trang trí. Càng ngày có thêm nhiều tùy chọn về hình dạng, màu sắc, ánh sáng đèn, tăng thêm tính thẩm mỹ và giúp đồ ăn trông ngon miệng hơn.

Hà Tiên Corp là đơn vị chuyên thiết kế, sản xuất, lắp đặt và phân phối các thiết bị bếp nhà hàng, bếp công nghiệp. Bên cạnh đèn giữ nóng thức ăn chúng tôi còn cung cấp nhiều thiết bị tiệc buffet khác như bếp hâm nóng cà phê, bình đựng nước trái cây, nồi hầm soup… Vui lòng liên hệ Hotline 0932.699.924 để được tư vấn chi tiết và báo giá cụ thể từng sản phẩm.

0/5 (0 Reviews)

Tiếp cận 100 triệu khách hàng tiềm năng trên hệ sinh thái Faceseo

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với Faceseo?