Đèn đường năng lượng mặt trời

Người đăng: Anh Tran | Ngày đăng : 14-05-2024 17:00 Xem Quy Định Đăng Bài - Bài viết sắp bị xoá

Đèn đường năng lượng mặt trời là lựa chọn hợp lí để chiếu sáng mà vẫn tiết kiệm điện. Vẫn có thể chiếu sáng mà không cần nguồn điện nên rất dễ dàng hơn trong khâu lắp đặt. Tuy nhiên, chúng ta vẫn phải lưu ý rằng chi phí ban đầu bỏ ra có thể cao hơn đèn điện. Mà hiệu suất chiếu sáng có thể bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết và vị trí lắp đặt tấm pin nlmt. Bù lại, độ bền đèn mặt trời rất là cao, khách hàng cần nghiên cứu kỹ trước khi quyết đinh mua đèn đường nlmt. Để tránh bị lựa mua phải đèn đường năng lượng có độ sáng kém hay màu sắc không phù hợp.

Đèn đường năng lượng mặt trời

I. Khái niệm về đèn đường năng lượng mặt trời

Đèn đường dùng năng lượng mặt trời được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Chúng mang đến cho chúng ta rất nhiều lợi ích và hiệu quả vô cùng tuyệt vời. Như tiết kiệm điện, bền bỉ có thể chiếu sáng ngay cả khi cúp điện,… Bài viết chi tiết được ntech solar viết trên trang web: https://blog.faceseo.vn/ như sau:

1. Cấu tạo của đèn đường sử dụng năng lượng mặt trời

Đèn đường năng lượng là thiết bị chiếu sáng sử dụng năng lượng mặt trời để hoạt động. Thiết bị này được cấu tạo bởi các thành phần sau:

  • Thân đèn: Là bộ phận bao bọc các linh kiện khác, giúp bảo vệ đèn khỏi các tác động từ môi trường. Thân đèn thường được làm từ chất liệu nhựa ABS hoặc hợp kim nhôm, có khả năng chống thấm nước, chống ăn mòn và chịu lực tốt.
  • Chip LED: Là bộ phận phát sáng của đèn, cung cấp ánh sáng cho khu vực cần chiếu sáng. Chip LED hiện nay có nhiều loại, với các công suất và độ sáng khác nhau.

Cấu tạo đèn đường năng lượng mặt trời

  • Tấm pin năng lượng mặt trời: Là bộ phận hấp thụ ánh sáng mặt trời và chuyển hóa thành điện năng. Tấm pin năng lượng mặt trời thường được làm từ chất liệu silicon, có khả năng hấp thụ ánh sáng tốt và hiệu suất chuyển đổi cao.
  • Pin lưu trữ: Là bộ phận tích trữ điện năng được tạo ra từ tấm pin năng lượng mặt trời. Pin lưu trữ bên trong của đèn năng lượng mặt trời có dung lượng rất cao. Thường là pin lithium cao cấp, xả sâu nên có thời gian sử dụng cực kỳ tốt.

2. Nguyên lý hoạt động của đèn đường năng lượng

Về cơ bản đèn năng lượng mặt trời đèn đường cũng có nguyên lý giống với các dòng đèn năng lượng khác. Chúng đều cần phải có ánh sáng mặt trời thì mới có thể chiếu sáng được. Theo cơ chế hấp thu năng lượng, sau đó dùng nguồn điện chuyển đổi được để dùng cho việc chiếu sáng. Đặc biệt, trên dòng đèn liền thể sẽ được trang bị thêm cảm biến chuyển động radar. Tự động tăng giảm độ sáng để tiết kiệm điện và tăng thêm thời gian chiếu sáng.

Nguyên lý hoạt động của đèn đường năng lượng mặt trời

Vào ban ngày: tấm pin năng lượng sẽ tiếp nhận ánh sáng và nhiệt độ tự mặt trời. Sau đó chuyển hóa ánh sáng thành điện năng và lưu trữ tại cell pin. Bộ điều khiển có khả năng bảo vệ pin sạc như tự động ngắt khi sạc đầy. Nhầm đảm bảo tuổi thọ của viên pin lưu trữ cũng như kiểm soát tình trạng cháy nổ trên đèn năng lượng.

Khi trời tối: Mạch điều khiển sẽ tự động cấp điện từ cell pin qua cho bóng đèn led. Bóng đèn đường led sẽ sử dụng điện năng từ pin lưu trữ để phát sáng. Với thời gian chiếu sáng thực tế trên >12 tiếng. Cam kết đèn đường solar khi được sạc đầy pin có thể sáng nguyên đêm mà không lo hết pin.

III. Các loại đèn đường led năng lượng mặt trời phổ biến hiện nay

Hiện nay, có 2 dòng đèn đường năng lượng mặt trời cao cấp phổ biến đó là. “Đèn liền thể và đèn năng lượng mặt trời tấm pin rời”. Mỗi loại đều có các tính năng và mục đích sử dụng riêng tùy vào dòng đèn năng lượng. Ngoài hai loại trên thì còn có thêm đèn lá năng lượng mặt trời, chuyên dùng cho các dự án và công trình. Vì đèn đường solar hoạt động mà không cần kết nối với nguồn điện lưới thông thường. Nên quá trình lắp đặt khá đơn giản và dễ dàng so với đèn điện 22kv. Tuy là vậy, nhưng bạn cũng nên ưu tiên lựa chọn dòng đèn đường năng lượng phù hợp đễ dễ lắp đặt hơn.

Mua đèn năng lượng mặt trời tại website: https://ntechsolar.vn/

0/5 (0 Reviews)

Tiếp cận 100 triệu khách hàng tiềm năng trên hệ sinh thái Faceseo

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với Faceseo?