ĐẤT TÂY NINH GIÁ RẺ CHÍNH CHỦ, LỢI NHUẬN TIỀM NĂNG NĂM 2022

Người đăng: Chinh Stevel | Ngày đăng : 22-04-2022 20:30 Xem Quy Định Đăng Bài - Bài viết sắp bị xoá
TẠI SAO ĐẤT TÂY NINH CÓ NHIỀU TIỀM NĂNG SINH LỜI CHO NHÀ ĐẦU TƯ . VÀ ĐIỂM QUA NHỮNG THAY ĐỔI TỪ GIAO THÔNG, VÀ CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN KINH TẾ CỦA TỈNH . CHO THẤY RÕ SỰ QUAN TÂM CỦA NHÀ NƯỚC VÀ TỈNH GIAI ĐOẠN 2021-2030
Việc UBND tỉnh Tây Ninh muốn đầu tư triển khai sớm tuyến cao tốc Gò DầuXa Mát trị giá hơn 5.000 tỷ đồng theo phương thức PPP cần được sự chấp thuận của Thủ tướng Chính phủ.

Bộ Giao thông Vận tải phản hồi về đề xuất đầu tư sớm tuyến cao tốc Gò Dầu - Xa Mát

Cửa khẩu Xa Mát – Tây Ninh

 

Bộ GTVT vừa có công văn phản hồi về việc giao UBND tỉnh Tây Ninh làm cơ quan có thẩm quyền triển khai thực hiện dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Gò Dầu – Xa Mát (giai đoạn 1, thực hiện đoạn từ Gò Dầu đến thành phố Tây Ninh trong giai đoạn 2021-2030).

Bộ GTVT cho biết tại Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã xác định“đẩy mạnh phân cấp, phân quyền hợp lý” là một trong ba đột phá chiến lược để phát triển kinh tế – xã hội giai đoạn 2021 – 2030.

Tại Quy hoạch mạng lưới đường bộ thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1454/QĐ-TTg ngày 1/9/2021, trong đó đã nêu rõ quan điểm: “Huy động mọi nguồn lực để đầu tư pháttriển hệ thống kết cấu hạ tầng đường bộ, đặc biệt là đường bộ cao tốc; đẩy mạnh hình thức PPP, trong đó vốn nhà nước đóng vai trò hỗ trợ, dẫn dắt để thu hút tối đa nguồn lực từ các thành phần kinh tế khác; thể chế hóa các giải pháp về phân cấp, phân quyền trong việc huy động nguồn lực, tổ chức thực hiện cho các địa phương”.

Hiện nay, việc giao địa phương là cơ quan có thẩm quyền, cơ quan ký kết hợp đồng dự án PPP đã được pháp luật cho phép. Trong thực tế, một số địa phương được giao quản lý, triển khai đầu tư đường bộ cao tốc đã tạo được tính chủ động, kịp thời trong giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc phát sinh về giải phóng mặt bằng, nguồn cung cấp vật liệu xây dựng, công tác thu phí hoàn vốn…

Theo quy định tại khoản 3 Điều 5 Luật PPP: “Trường hợp dự án thuộc phạm vi quản lý của nhiều cơ quan có thẩm quyền quy định tại khoản 1 Điều này hoặc trong trường hợp thay đổi cơ quan có thẩm quyền, các cơ quan này báo cáo Thủ tướng Chính phủ quyết định giao một cơ quan làm cơ quan có thẩm quyền”. Ngoài ra, theo quy định của Luật Giao thông đường bộ, Bộ GTVT là cơ quan thực hiện quản lý nhà nước về giao thông đường bộ đối với đường quốc lộ,cao tốc trên cả nước. Bộ GTVT triển khai tổng thể dự án để đảm bảo phù hợp quyđịnh của pháp luật đầu tư, luật ngân sách nhà nước.

Do vậy việc đề xuất giao cho địa phương là cơ quan có thẩm quyền thực hiện Dự án đã vượt thẩm quyền của Bộ GTVT, cần báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Về tiến trình đầu tư dự án, Bộ GTVT cho biết, theo Quy hoạch mạng lưới đường bộ thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050, tuyến đường bộ cao tốc Gò Dầu – Xa Mát có điểm đầu kết nối với đường bộ cao tốc TpHCM – Mộc Bài, điểm cuối tại cửa khẩu Xa Mát (tỉnh Tây Ninh), chiều dài dự kiến 65 km, quy mô 4 làn xe, tiến trình đầu tư sau năm 2030.

Tuy nhiên, để bảo đảm tính linh hoạt trong quá trình thực hiện, Quy hoạch đã xác định đối với các dự án quy hoạch đầu tư sau năm 2030, trường hợp các địa phương có nhu cầu đầu tư phục vụ phát triển kinh tế – xã hội và huy động được nguồn lực, báo cáo Thủ tướng Chính phủ chấp thuận cho đầu tư sớm hơn. “Do vậy, trường hợp UBND tỉnh Tây Ninh huy động được nguồn vốn đầu tư dự án, để bảo đảm thực hiện đúng quy định của Luật PPP, UBND tỉnh Tây Ninh cần báo cáoThủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định việc giao cơ quan có thẩm quyền, Bộ GTVT nêu quan điểm.

Trước đó, UBND tỉnh Tây Ninh đã có công văn đề nghị Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng Chính phủ quyết định giao tỉnh này làm cơ quan có thẩm quyền triển khai thực hiện Dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Gò Dầu – Xa Mát (giai đoạn 1, thực hiện đoạn Gò Dầu đến TP. Tây Ninh trong giai đoạn 2021-2030).

Ông Nguyễn Thanh Ngọc, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh cho biết, theo Quy hoạch mạng lưới đường bộ thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt có tuyến cao tốc Gò Dầu – Xa Mát (CT.32), chiều dài khoảng 65 km, quy mô 4 làn xe, tiến trình đầu tư sau năm 2030.

Đây là trục giao thông chính chạy dọc từ Bắc xuống Nam của tỉnh Tây Ninh, kết nối với tuyến cao tốc TP.HCM – Mộc Bài (tuyến đang được TP.HCM và tỉnh Tây Ninh phối hợp thực hiện, dự kiến hoàn thành đưa vào khai thác sử dụng năm 2025).

Tuyến cao tốc Gò Dầu – Xa Mát khi hoàn thành sẽ hình thành trục giao thông kết nối Tây Ninh (các khu vực TP. Tây Ninh, thị xã Hoà Thành, Trảng Bàng và các huyện Gò Dầu, Dương Minh Châu, Tân Châu, Tân Biên) và các cửa khẩu phía Bắc của tỉnh Tây Ninh (bao gồm 2 cửa khẩu quốc tế: Xa Mát, Tân Nam, 2 cửa khẩu chính: Chàng Riệc, Kà Tum và nhiều cửa khẩu phụ) với Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và hành lang kinh tế Đông – Tây phía Nam các nước tiểu vùng sông Mê Kông.

Vì vậy, lãnh đạo tỉnh Tây Ninh khẳng định, việc nghiên cứu và đầu tư sớm tuyến cao tốc Gò Dầu – Xa Mát phục vụ phát triển kinh tế – xã hội và đảm bảo quốc phòng – an ninh của cả nước, của Vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung và tỉnh Tây Ninh nói riêng trong giai đoạn hiện nay là rất cần thiết.

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa đồng ý giao UBND tỉnh Tây Ninh làm cơ quan có thẩm quyền triển khai thực hiện Dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Gò Dầu – Xa Mát.

 

Chính phủ đồng ý giao Tây Ninh triển khai cao tốc Gò Dầu - Xa Mát

Sơ đồ dự án cao tốc Gò DầuXa Mát kết nối với cao tốc TP.HCM – Mộc Bài. Nguồn: Báo Pháp Luật TP.HCM

 

Cụ thể, xét đề nghị UBND tỉnh Tây Ninh, ý kiến của Bộ Giao thông vận tải về việc giao UBND tỉnh Tây Ninh làm cơ quan có thẩm quyền triển khai thực hiện Dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Gò DầuXa Mát (giai đoạn 1, thực hiện đoạn từ Gò Dầu đến thành phố Tây Ninh trong giai đoạn 2021-2030), Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đồng ý giao UBND tỉnh Tây Ninh làm cơ quan có thẩm quyền triển khai thực hiện Dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Gò DầuXa Mát.

UBND tỉnh Tây Ninh có trách nhiệm cân đối từ nguồn vốn ngân sách của tỉnh để tham gia đầu tư dự án. Đồng thời phối hợp chặt chẽ với Bộ Giao thông vận tải triển khai dự án theo đúng quy định pháp luật, bảo đảm chất lượng công trình, hiệu quả đầu tư.

Theo quy hoạch, tuyến cao tốc Gò DầuXa Mát dài khoảng 65km, có quy mô 4 làn xe, đầu tư sau năm 2030. Tây Ninh đề xuất giai đoạn 1 sẽ đầu tư dự án có chiều dài 28km từ đoạn giao cao tốc TP.HCM – Mộc Bài đến đường 781 (huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh). Dự án được đề xuất thực hiện theo hình thức đối tác công tư (PPP) với quy mô 4 làn xe, vận tốc 80km/h với vốn đầu tư 5.100 tỉ đồng.

Không chỉ vậy Tây Ninh còn đầu tư nhiều dự án đường mở rộng các tuyến đường liên tỉnh ,và nhiều tuyến đường thuộc địa phương trong tỉnh .

Các tuyến đường và nhiều cơ sở hạ tầng khác đang được nâng cấp giai đoạn

Tây Ninh -thị trường mới nổi ở phía tây TP.HCM – đang thu hút nhiều nhà đầu tư và người mua quan tâm trong bối cảnh xu hướng lựa chọn bất động sản vùng ven hậu đại dịch ngày càng bùng nổ.

Tại thị trường vùng ven TP.HCM, Tây Ninh ngày càng được nhiều nhà đầu tư và người mua chú ý. Thị trường nhà đất khu vực này dần sôi động, nhất là trong 3 năm trở lại đây. Trong đó, phân khúc đất nền ghi nhận lượng giao dịch tăng, từ đất thổ cư, đất vườn, đất nông nghiệp đến đất nền dự án.

Theo nhiều khách hàng đánh giá, dất nền tại đây có ưu điểm như giá hợp lý, hội tụ các giá trị văn hóa, phong thủy nên được người mua ưa chuộng. Đồng thời, khu vực này đang ở thời kỳ đầu phát triển, 5-10 năm tới sẽ là giai đoạn tăng tốc, nên dư địa tăng trưởng còn nhiều.

                                                                                     Sổ hồng riêng từng nền 

Đất nền Tây Ninh chính chủ có vị trí thuận lợi để ưu tiên phát triển công nghiệp – nông nghiệp – dịch vụ.

Năm 2022 được đánh dấu là năm có ảnh hưởng đến thị trường bất động sản nói chung và Tây Ninh nói riêng.

Đầu tư công mở rộng, dòng tiền từ vốn FDI và cơ cấu công nghiệp hoá , hiện đại hoá đã tạo sức nóng cho bất động sản vùng ven.

Chính vì lẽ đó đất nền Tây Ninh năm 2022 được giới đầu tư săn đón mạnh mẽ. Tiêu biểu cho các khu vực có hạ tầng tốt hoặc hướng view sông, suối là những lựa chọn ưu tiên hàng đầu .

Ngoài ra các yếu tố gần khu du lịch tâm linh cũng được săn đón vì ở đây hằng năm có lượng lớn khách du lịch về đây chiêm bái.

Có thể nói Tây Ninh đang được hưởng lợi từ các yếu tố nội taị và biên độ lợi nhuận khi đầu tư đất ở đây còn rất lớn

dat-tay-ninh-chinh-chu

Trung tâm Vincom Tây Ninh bừng sáng nổi bật

Hiện tại nếu giá đất tại : Bình Dương, Bình Phước…đã tăng trước đây thì giá đất tại Tây Ninh còn rất rẻ.

Nếu đất trung tâm thành phố có mức giá từ 20-30tr/m2 thì bán kính từ 5-10 km giá bán chỉ còn 2-5 tr/m2 . Nghĩa là với một lô đất có vị trí nằm ngay đường DT nhựa lên tới 45 mét. Cơ hở hạ tầng hoàn thiện, gần chợ , uỷ ban nhân dân và điều đặc biệt là mật độ dân số đông là một trong những yếu tố hút nhà đầu tư về đây.

Với giá bán chỉ từ 379 triệu/ nền thì không khó để nhà đầu tư xuống tiền một cách dễ dàng.

Hơn thế nữa, đất nền Tây Ninh chính chủ, pháp lý sạch là một trong những yếu tố ăn điểm với nhà đầu tư.

Pháp lý sạch, sổ riêng từng nền, thổ cư sẵn có. Đặc biệt là giá bán vô cùng hấp dẫn sẽ là điều mà nhà đầu tư đang tìm kiếm.

Hiện tại chúng tôi đang phân phối các phẩm như trên tại Tây Ninh.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu đầu tư đất nền Tây Ninh chính chủ hoặc quan tâm đến các sản phẩm đất nền chính chủ  tại Tây Ninh

Đừng ngần ngại gọi ngay cho chúng tôi nhé, với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẽ làm hài lòng nhà đầu tư

Đất nền Tây Ninh chính chủ giá rẻ nhất khu vực, phân phối bởi Công ty TNHH Xây Dựng và Dịch Vụ ZHome

Địa chỉ : số 10, đường D5, KDC K8, P. Hiệp Thành, Tp Thủ Dầu Một,Bình Dương

NHẬN BÁO GIÁ SẢN PHẨM TÂY NINH| GỌI NGAY ==> : 0359666238

 

 

5/5 (1 Review)
  Đối tác Bất động sản:  merrylandqn.com chuyên bán merryland quy nhơn, bảng giá glory height mới cập nhật từ CĐT. LH đặt Textlink 0932523569

Tiếp cận 100 triệu khách hàng tiềm năng trên hệ sinh thái Faceseo

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với Faceseo?