ĐẤT NỀN BÌNH LONG: THÔNG TIN TỔNG QUAN VÀ ĐÁNH GIÁ

Người đăng: Phước Đạt | Ngày đăng : 29-03-2022 16:42 Xem Quy Định Đăng Bài - Bài viết sắp bị xoá

Đất nền Bình Long tuy ít được nhắc đến nhưng trên thực tế, đây cũng là một trong những khu vực nhà đất sáng giá của tỉnh Bình Phước.

Trong cơn sốt của bất động sản Bình Phước, nhà đất Đồng Xoài, Chơn Thành, Đồng Phú,… thường được bắt gặp phổ biến trên mặt báo, trong các cuộc trao đổi, thảo luận về đầu tư địa ốc. Những khu vực này khá nổi trội về hạ tầng, kinh tế và có nhiều dự án khu đô thị, khu dân cư được triển khai. Tuy nhiên, thời gian gần đây, nhà đất Bình Long bất ngờ được “khơi dậy”. Đây cũng là kết quả tất yếu, dễ dự đoán khi bất động sản nóng lên, các nhóm khách hàng có xu hướng mở rộng phạm vi tìm kiếm, lựa chọn ở những khu vực mới nổi để đón đầu cơ hội.

Tổng quan về thị xã Bình Long

Thị xã Bình Long nằm ở phía Tây của tỉnh Bình Phước, cách thành phố Đồng Xoài khoảng 47 km, cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 110 km và cách cửa khẩu quốc tế Hoa Lư khoảng 41 km. Phía Bắc thị xã giáp với huyện Lộc Ninh, các mặt còn lại giáp với huyện Hớn Quản.

Thị xã Bình Long được thành lập vào ngày 11 tháng 8 năm 2009 theo nghị quyết số 35/NQ-CP của Chính phủ Việt Nam, hiện đang là đô thị loại IV. Thị xã có diện tích tự nhiên 126,28km2, bao gồm 4 phường: An Lộc, Hưng Chiến, Phú Đức, Phú Thịnh và 2 xã: Thanh Lương, Thanh Phú.

Tổng quan về thị xã Bình Long

Thị xã Bình Long là địa phương có sự phong phú, đa dạng về các loại đất, bao gồm: Nhóm đất xám, đất đen trên Bazan, đất đỏ vàng,… Khí hậu tại đây ôn hòa, nhiệt độ ổn định. Bên cạnh đó, tài nguyên nước ở thị xã rất dồi dào với 2 con sông lớn là sông Bé và sông Sài Gòn, thuộc hệ thống sông Đồng Nai. Ngoài ra, trên địa bàn thị xã còn có hàng chục dòng suối lớn nhỏ chảy theo hướng Tây Bắc – Đông Nam; rất thích hợp cho việc canh tác và phát triển nhiều loại cây trồng, đặc biệt là các loại cây trồng nhiệt đới điển hình.

Vị trí của Bình Long không hẳn có nhiều lợi thế vì cách khá xa trung tâm tuy nhiên lại giáp với hai huyện có nền kinh tế nông nghiệp phát triển. Đất Lộc Ninh Bình Phước thời gian gần đây cũng là lựa chọn được đánh giá cao trong mua bán đất nông lâm nghiệp Bình Phước.

Từ vị trí của thị xã Bình Long có thể kết nối thuận tiện với Bình Dương, Tp. Hồ Chí Minh ở phía nam, với Lộc Ninh ở phía bắc và chạy sang tận biên giới Campuchia thông qua quốc lộ 13 – tuyến đường huyết mạch trong hệ thống giao thông địa phương, có ý nghĩa chiến lược cả về kinh tế và quốc phòng. Đây chính là điều kiện thuận lợi cho phép Thị xã đẩy nhanh quá trình mở cửa, hòa nhập với sự phát triển kinh tế bên ngoài. Ngoài ra, Bình Long còn có hàng trăm km đường liên xã, liên thôn được làm mới, mở rộng để tăng cường khả năng liên kết.

Những bước đệm cho sức hút của nhà đất Bình Long

Bước chuyển mình rõ rệt của Bình Long chính là sự kiện lên thị xã vào năm 2009. Từ đó đến nay, theo thời gian, ngoài An Lộc dẫn đầu tốc độ phát triển, các phường còn lại cũng bắt đầu cho thấy tốc độ đô thị hóa nhanh chóng. Trước các tín hiệu khả quan, Bình Long đặt ra mục tiêu trở thành đô thị loại III trong năm 2020 và nhận thức được hai yếu tố nền tảng quan trọng cho kế hoạch lần này chính là hạ tầng và kinh tế – xã hội.

Bình Long không ngừng nâng cấp, mở rộng hạ tầng

Nhận thức tầm quan trọng của việc phát triển kết cấu hạ tầng, thị xã đã tập trung xây dựng và tổ chức thực hiện Chương trình đột phá đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng đô thị thị xã, kết quả nhận được tổng số vốn đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị của thị xã là 333,711 tỷ đồng.

Hạ tầng Bình Long

Ngoài tuyến quốc lộ 13 được mở rộng và đầu tư hệ thống chiếu sáng, thị xã cũng tập trung vào hàng loạt tuyến đường trọng điểm khác để góp phần thể hiện sự năng động, hiện đại, sức sống của một đô thị trẻ, cụ thể:

 • Đường Đoàn Thị Điểm sầm uất, khang trang không thua kém gì con đường lớn trong thành phố
 • Đường Nguyễn Du đi phường Phú Thịnh được xây dựng hệ thống kênh tiêu thoát nước Cầu Trắng, tạo cảnh quan xanh – sạch – đẹp;
 • Khu đô thị Nam An Lộc hứa hẹn mang lại sự đổi thay cho khu vực phía nam thị xã…

Theo định hướng, thị xã sẽ lấy quốc lộ 13 và đường ĐT752 làm trục chính để mở rộng và phát triển không gian đô thị. Ưu tiên nâng cấp các tuyến đường huyết mạch, trọng yếu, như Đoàn Thị Điểm, Phan Bội Châu, Trần Hưng Đạo… Đẩy mạnh mục tiêu tập trung xây dựng mạng lưới kết cấu hạ tầng giao thông đồng bộ, bố trí không gian hợp lý nhất.

Bên cạnh đó, thị xã còn đầu tư xây dựng 188km đường nông thôn trong năm 2019 để đẩy nhanh quá trình phát triển nông thôn mới tại 2 xã trên địa bàn. Theo đó, đã xây dựng đường trục xã, liên xã 42,7km; đường trục ấp, liên ấp 89,9km; đường ngõ hẻm 52,4km; đường nội đồng 3km.

Kinh tế – xã hội mang diện mạo mới

Trong chiến lược phát triển dài hạn của mình, thị xã Bình Long phấn đấu duy trì phát triển kinh tế tốc độ cao và bền vững trên cơ sở nâng cao năng lực cạnh tranh, thu hút đầu tư thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế phù hợp với đô thị hóa. Đi kèm với mục tiêu này là các giải pháp mang tính nền tảng:

 • Ưu tiên quỹ đất để quy hoạch phát triển từ 2-3 cụm công nghiệp vừa và nhỏ
 • Chuẩn bị tốt điều kiện cho kêu gọi đầu tư hạ tầng, kết cấu hạ tầng khu quy hoạch
 • Tiếp nhận và sử dụng có hiệu quả nguồn vốn đầu tư

Tận dụng tốt các điều kiện sẵn có, nhanh nhạy trong việc bắt lấy những cơ hội, cơ cấu kinh tế Thị xã đã có những bước chuyển dịch theo đúng định hướng, tăng dần tỷ trọng công nghiệp – xây dựng và thương mại – dịch vụ. Kinh tế nông thôn cũng không nằm ngoại kỳ vọng khi thu về những tín hiệu tích cực, đời sống người dân được cải thiện, thu nhập bình quân đầu người tăng cao. Mô hình nông nghiệp địa phương dần phát triển theo hướng sản xuất hàng hóa, ứng dụng khoa học kỹ thuật để tiết kiệm sức người nhưng vẫn đảm bảo năng suất.

Tình hình thu ngân sách trên địa bàn năm sau cao hơn năm trước, trung bình từ đầu nhiệm kỳ (giai đoạn 2016 – 2018) thu ngân sách tăng 28%; trong 6 tháng đầu năm đạt 169 tỷ đồng (bằng cùng kỳ năm 2018).

Diện mạo thị xã Bình Long

Như quy luật tất yếu, hạ tầng – kinh tế phát triển, diện mạo đô thị, chất lượng xã hội của Bình Long cũng ngày một đổi khác.

Chương trình phát triển đô thị thị xã Bình Long giai đoạn 2017-2020 và tầm nhìn đến năm 2030 đã được UBND tỉnh phê duyệt. Theo đó, thị xã Bình Long sẽ được chia thành 5 khu vực phát triển đô thị

 • Khu dân cư Khang Minh Quân – Dubai Bình Phước 

Hiện trạng đô thị hóa của thị xã Bình Long đạt 52,24%, phấn đấu đến năm 2020 đạt 60%, năm 2025 đạt 65%, năm 2030 đạt 70%. Trong đó, chỉ tiêu nhà ở lần lượt là 14,59%, 20%, 25%, 30%; tỷ lệ đất giao thông so với diện tích đất xây dựng đô thị là 6,03%, 10%, 15%, 20%…

Có thể thấy, những bước tiến trong chiến lược phát triển đô thị Bình Long mở ra cơ hội rất lớn cho các hoạt động bán đất Bình Long. Bởi lẽ, với một đô thị gần như có bước tiệm cận hoàn hảo, quy hoạch bài bản với các tiêu chuẩn mới về đô thị kiểu mẫu sẽ thu hút rất đông dân cư, lao động về sinh sống, làm việc, nhu cầu về nhà ở chắc chắn sẽ tăng theo. Mặt khác, nơi đây không khó để trở thành điểm đặt của nhiều dự án quy mô, nhất là khi địa phương đang khuyến khích thực hiện chính sách mở cửa, thu hút đầu tư như hiện nay.

Giá bán đất Bình Long, Bình Phước rẻ, tiềm năng lớn

Đất Bình Long hiện được tìm mua ở nhiều lựa chọn, không riêng gì đất thổ cư, đất rẫy, đất vườn cũng chiếm ưu thế trong nguồn cung tại địa phương. Nhìn chung, bán đất thị xã Bình Long đa phần đều là những lô đất có diện tích lớn, giá tương đối thấp và phân hóa theo các tuyến đường, địa bàn các phường, xã.

Đất Bình Long tại xã Thanh Lương

 • Đất trên Quốc lộ 13: giá dao động từ 3,6 – 15,6 triệu đồng/m2
 • Đất trên đường Đoàn Thị Điểm: chỉ từ 210 ngàn/m2
 • Đất vườn đường Hưng Thịnh: cũng chỉ từ 220 ngàn/m2
 • Đất đường 30 tháng 4: giá khá cao với mức từ 15,5 triệu đồng/m2

Đất Bình Long tại xã Thanh Phú

Khu vực khá ít đất được rao bán, chủ yếu trên quốc lộ 13 với giá tương đối thấp, giá từ 450 ngàn/m2.

Đất Bình Long tại phường Phú Thịnh

 • Đất Quốc lộ 13: chỉ từ 540 ngàn/m2
 • Đất đường Đoàn Thị Điểm: từ 220 ngàn/m2
 • Đất đường Chu Văn An: giá dao động từ 1,9 triệu đồng/m2

Giá đất Bình Long còn thấp

Đất Bình Long tại phường An Lộc

 • Đất Quốc lộ 13: giá chỉ từ 228 ngàn/m2
 • Đất thuộc đường Chu Văn An, phường An Lộc: giá từ 1 triệu đồng/m2
 • Đất trên đường Đoàn Thị Điểm: giá bán trong khoảng từ 1,4 – 3,88 triệu đồng/m2
 • Đất đường 30 tháng 4: giá dao động từ 2 – 3 triệu đồng/m2
 • Đất đường Trần Hưng Đạo: giá dao động quanh mức 5 triệu đồng/m2
 • Đất trên đường ĐT 246: giá bán khoảng 1,5 triệu đồng/m2

Đất Bình Long tại phường Hưng Chiến

 • Đất trên đường Đoàn Thị Điểm: giá dao động trong khoảng từ 1,3 – 1,8 triệu đồng/m2
 • Đất đường Phan Bội Châu: tùy loại đất, có giá từ 400 ngàn – 1,9 triệu đồng/m2
 • Đất trên Quốc lộ 13, đường Đinh Tiên Hoàng: giá từ 2 triệu đồng/m2
 • Đất đường Hùng Vương, Hàm Nghi: chỉ từ 300 ngàn/m2

Đất Bình Long tại phường Phú Đức: theo ghi nhận, giá đất trên Quốc lộ 13 thuộc phường có giá bán từ 2 – 4,7 triệu đồng/m2.

Trên đây là một số thông tin và đánh giá liên quan đến đất Bình Long để các cá nhân quan tâm có thêm góc nhìn khách quan về thị trường nhà đất khu vực này. Trong tương lai gần, khi các chỉ tiêu đô thị được nỗ lực đạt tới, nhà đất Bình Long chắc chắn sẽ là kênh sinh lợi an toàn, hấp dẫn cho các nhà đầu tư.

0/5 (0 Reviews)
  Đối tác Bất động sản:  merrylandqn.com chuyên bán merryland quy nhơn, bảng giá glory height mới cập nhật từ CĐT. LH đặt Textlink 0932523569

Tiếp cận 100 triệu khách hàng tiềm năng trên hệ sinh thái Faceseo

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với Faceseo?