Cửa khẩu Lào Cai đang tiếp nhận nhiều mặt hàng xuất nhập khẩu.

Người đăng: Dương Thảo | Ngày đăng : 29-08-2023 11:31 Xem Quy Định Đăng Bài - Bài viết sắp bị xoá

Theo thông tin từ Cục Hải quan Lào Cai, từ đầu năm đến ngày 16/8/2023, đã có 556 doanh nghiệp tham gia hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa qua các cửa khẩu Lào Cai, tăng thêm 27 doanh nghiệp so với cùng kỳ năm trước. Các đơn vị của cục hải quan đã xử lý thủ tục cho 37.547 tờ khai, tăng 18.915 tờ khai so với cùng kỳ năm trước.

Chủ yếu các sản phẩm được xuất khẩu là phốt pho vàng, gỗ ván bóc, tinh bột sắn và bánh kẹo. Trong khi đó, những sản phẩm chủ yếu được nhập khẩu là phân bón, nông sản, than cốc, điện năng, hóa chất, máy móc và thiết bị cơ khí.

Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu làm thủ tục tại đơn vị đạt 832 triệu USD, giảm 15,3% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, số tiền xuất khẩu đạt 545 triệu USD, giảm 10% so với cùng kỳ năm 2022. Số tiền nhập khẩu đạt 287 triệu USD, giảm 22,6% so với cùng kỳ năm 2022.

Tổng số lượt xe ô tô xuất nhập cảnh là 63.580, trong đó có 42.567 lượt xe từ Trung Quốc và 21.013 lượt xe từ Việt Nam. Tàu hỏa xuất nhập cảnh có 660 lượt, trong đó số lượt xuất cảnh và nhập cảnh đều là 330.

Trong thời gian gần đây, Chi Cục Hải quan Cửa khẩu Lào Cai đã thực hiện các biện pháp cải cách hành chính, hiện đại hóa hải quan và giải quyết các khó khăn và vướng mắc của doanh nghiệp để thu hút thêm các doanh nghiệp và tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu. Đặc biệt, họ đã bố trí lực lượng để giải quyết thủ tục hải quan cho doanh nghiệp trong các ngày nghỉ, ngày lễ và tết để đảm bảo thông quan hàng hóa được thuận lợi.

Để hỗ trợ cho doanh nghiệp, tỉnh Lào Cai đã tích cực hỗ trợ các hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa qua địa bàn. Kết quả, việc thông quan hàng hóa qua Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành được thực hiện nhanh chóng và không gặp tình trạng ùn tắc, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết nắng nóng kéo dài. Điều này đã giảm thiệt hại và tăng lợi nhuận cho các doanh nghiệp tham gia xuất nhập khẩu hàng hóa.

Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Lào Cai đã sắp xếp 3 kho bãi để tập kết hàng hóa và dành khoảng 5ha để làm khu vực đỗ xe cho các doanh nghiệp. Ngoài ra, việc Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Lào Cai đã đưa Trung tâm tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính tại Cửa khẩu Kim Thành vào hoạt động đã đóng góp tích cực cho các hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa qua cửa khẩu Lào Cai.

 

 

0/5 (0 Reviews)

Tiếp cận 100 triệu khách hàng tiềm năng trên hệ sinh thái Faceseo

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với Faceseo?