Tình hình dân số ngày càng đông, kéo theo hệ quả đất trồng trọt canh tác ngày càng ít. Điều này đã ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều hộ nông dân, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp. Và giải pháp để tăng năng suất chính là sử dụng màng phủ nông nghiệp (sản phẩm được hầu hết các nước trên thế giới sử dụng như: Anh, Mỹ, Pháp, Mexico, Úc, Brazin,…). Tuy nhiên, nếu bạn không am hiểu về sản phẩm, rất có thể bạn sẽ không tìm được đơn vị ưng ý. Bài viết này sẽ bật mí cho bạn biết những điều kiện mà Nhà máy màng phủ nông nghiệp hiện đại cần có.

Nhà máy màng phủ nông nghiệp hiện đại cần đạt những tiêu chí nào?
  • Xưởng sản xuất rộng lớn: thông thường những nhà máy hiện đại sẽ có diện tích rộng lớn từ 5000m2 trở lên. Đây là một diện tích lý tưởng để có thể vừa sản xuất, vừa trang bị được kho chứa nguyên liệu, lại có không gian để vận chuyển hàng hóa dễ dàng.
nhà máy màng phủ nông nghiệp
Nhà máy sản xuất màng phủ nông nghiệp DTI với diện tích hơn 6000m2
  • Trang thiết bị, máy móc hiện đại: ngành công nghiệp nhựa đang phát triển với tốc độ chóng mặt, yêu cầu của khách hàng ngày một tăng lên, khách hàng giờ đây không chỉ yêu cầu về mặt chất lượng, hình thức, mà khách còn yêu cầu những tính năng, đặc điểm cao cấp, đòi hỏi nhà sản xuất màng phủ nông nghiệp phải trang bị những dòng máy hiện đại, đời mới hơn.
  • Đội ngũ chất lượng

  • Đội ngũ kĩ sư, nhân viên: một đơn vị sản xuất uy tín luôn sở hữu những con người nhiệt huyết, sáng tạo. Để có những sản phẩm chất lượng giao đến tay khách hàng, thì đội ngũ kĩ sư phải làm việc vô cùng cực lực, phải luôn đảm bảo máy móc hoạt động trơn tru, không có bất cứ trục trặc gì. Vì nếu trong quá trình sản xuất máy móc gặp phải trục trặc thì sản phẩm làm ra sẽ không đáp ứng được các tiêu chuẩn xuất khẩu. Có thể kể đến một vài ví dụ như: chất lượng không đồng đều, độ dày mỏng không đồng đều,
  • Sở hữu đội ngũ kĩ sư am hiểu về phụ gia, hóa chất: nếu nhà cung cấp không hiểu về các loại phụ gia cặn kẽ, sẽ dẫn đến trường hợp làm một đằng, chất lượng một nẻo. Một số dẫn chứng thường thấy là các sản phẩm thường thiếu đi các tính năng như cam kết ban đầu như: chống tia uv, độ bền cơ học kém.
  • Chính sách

  • Chính sách giao hàng: những nhà máy màng phủ nông nghiệp uy tín họ hiểu rằng giao hàng chậm trễ đồng nghĩa với việc khiến khách hàng thiệt hại về mặt doanh thu lẫn uy tín. Nên họ hạn chế hết mức có thể, trừ những trường hợp bất khả kháng. Những lúc hàng giao bị chậm trễ, nhà máy uy tín thường có những chính sách đền bù thỏa đáng.
  • Chính sách hậu mãi: không giống như những doanh nghiệp thiếu chuyên nghiệp, sau khi giao hàng xong là phủi bỏ mọi trách nhiệm, đẩy hoàn toàn trách nhiệm về phía khách hàng. Điều này chắc chắn sẽ làm mất khách hàng trong tương lai, cũng như làm mất đi uy tín trong ngành. Thay vào đó, cách mà những nhà máy màng phủ nông nghiệp uy tín thường xử lý là cùng khách hàng giải quyết vấn đề đến khi nào thỏa đáng cho 2 bên thì thôi.

Trên đây là những điều kiện cần có ở những nhà máy sản xuất màng phủ nông nghiệp hiện đại, uy tín. Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn có những quyết định sáng suốt hơn.

DTI plastic – Nhà máy màng phủ nông nghiệp – 25 năm hoạt động trong ngành