Công nghệ Wi-Fi 7

Người đăng: Phú Quý Đỗ | Ngày đăng : 16-11-2022 12:05 Xem Quy Định Đăng Bài - Bài viết sắp bị xoá

Công nghệ Wi-Fi 7 dự kiến sẽ được ra mắt chính thức trong năm 2024. Tuy nhiên, còn rất nhiều bạn chưa biết Wi-Fi 7 là gì? Và công nghệ Wi-Fi 7 thì sẽ những gì mới? Thì hãy cùng Techtricks tìm hiểu rõ hơn về công nghệ Wi-Fi 7 sắp được ra mắt này nhé.

Công nghệ Wi-Fi 7 có gì mới

1. Wi-Fi 7 là gì? Và những điều cần biết về công nghệ này

Wi-Fi 7 còn có thêm một cái tên gọi khác trong giới công nghệ thông tin là IEEE 802.11be. Công nghệ này hứa hẹn về kết nối không dây cực nhanh. Và chúng sẽ sở hữu tốc độ nhanh gấp 4 lần so với chuẩn Wi-Fi 6E của hiện tại

Như đã đề cập trước đó thì điều này vẫn đang được thảo luận và dự kiến ​​sẽ kết thúc vào năm 2024. Bên cạnh đó, MediaTek sẽ là nhà sản xuất chip đầu tiên hỗ trợ chúng trên vi xử lý Dimensity 9200.

Ở băng tần 6 GHz thì Wi-Fi 7 sẽ có một độ rộng kênh tối đa lên đến 320 MHz. Và các kênh sẽ dao độngtừ 160 MHz đến 320 MHz. Ngoài ra, nếu có thể sử dụng các kênh rộng gấp đôi 3 tần số và gấp Wi-Fi MIMO cùng 1 lúc . Thì tốc độ của công nghệ có thể đạt được lên đến 48 Gbps.

 

Bên canh đó, việc phát tín hiệu trên Wi-Fi 7 cũng sẽ có sự thay đổi với chuẩn 4096-QAM & OFDMA. Với MLO, thì hệ thống này cho phép Wi-Fi 7 sử dụng đồng thời các băng tần 2.4 GHz, 5 GHz và 6 GHz cùng lúc. Ngoài ra, tốc độ tối đa của Wi-Fi 6E hiện tại sẽ nhanh hơn gấp 4 lần khi chúng được sử dụng cùng lúc.

Với chúng sẽ sở hữu được nhiều băng thông hơn, tốc độ cao hơn. Và ngoài ra độ trễ sẽ ít hơn Wi-Fi 6E. Nhờ vào việc công nghệ Wi-Fi 7 có thể mở rộng băng tần lên đến 7.125 GHz. Hoặc chúng có thể sử dụng toàn bộ băng tần 6 GHz.

Ngoài ra, độ trễ của chúng là một trong những yếu tố được mọi người nhấn mạnh khi ra mắt công nghệ này. Bằng cách cho phép các gói dữ liệu truyền trên nhiều kênh cùng một lúc: với việc này đảm bảo Wi-Fi 7 sẽ có độ trễ thấp hơn so với hiện tại.

2. Lời kết

Trên đây là bài viết 24 về công nghệ Wi-Fi 7 và ngoài ra, thông số kỹ thuật chính thức sẽ được giới thiệu ngay khi Wi-Fi 7 chính thức ra mắt vào năm 2024 hãy cùng Techtricks chờ đợi công nghệ mới này nhé. Và chúng tôi luôn mong những bài viết của trang luôn được mọi người quan tâm. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

  • Sửa lỗi không vô được web canva trên máy tính
  • FBVideoDown – hỗ trợ tải video trên FB về máy miễn phí
  • Sửa lỗi Unknown Hard Error trên Windows 10
0/5 (0 Reviews)

Tiếp cận 100 triệu khách hàng tiềm năng trên hệ sinh thái Faceseo

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với Faceseo?