Công Đoạn Mở Quán Trà Sữa Gồm Những Gì?

Người đăng: Petnus Vietnam | Ngày đăng : 06-09-2021 21:08 Xem Quy Định Đăng Bài - Bài viết sắp bị xoá

Mở Quán Trà Sữa Gồm Những Gì

Với sức ảnh hưởng của món trà sữa cùng số lượng khách hàng dồi dào, không quá khó hiểu khi đây là lĩnh vực tiềm năng được nhiều người khởi nghiệp lựa chọn để bắt đầu con đường kinh doanh F&B. Nhưng kinh doanh chưa bao giờ là việc dễ dàng, nhất là với ngành ăn uống, bởi yêu cầu và sở thích của khách hàng luôn thay đổi không ngừng. Chính điều này đã khiến cho không ít chủ quán loay hoay khi không biết những công đoạn họ cần hoàn thành để mở quán trà sữa gồm những gì.

Thông thường, quá trình biến những ý tưởng kinh doanh trở thành hiện thực đòi hỏi rất nhiều bước chuẩn bị, vì thế, câu hỏi công đoạn mở quán trà sữa gồm những gì sẽ luôn tồn tại trong suy nghĩ của các chủ quán. Muốn kinh doanh trà sữa thành công, việc chuẩn bị đầy đủ và chính xác các công việc cho quá trình mở quán trà sữa gồm những gì là điều kiện tiên quyết. Đối với việc mở quán trà sữa gồm những gì, nếu bạn vẫn đang loay hoay, bài viết dưới đây sẽ đưa ra những gợi ý để bạn có thể khai trương và vận hành quán hiệu quả:

1. Chuẩn bị

Đứng đầu trong danh sách các công đoạn mở quán trà sữa gồm những gì chính là quá trình chuẩn bị. Có thể nói nếu có được sự chuẩn bị tốt thì đây được xem là bước chạy đà hoàn hảo cho việc kinh doanh, vì thế, hãy đảm bảo bạn thực hiện đầy đủ những công việc được chia sẻ dưới đây:

1.1. Nghiên cứu thị trường

Đối với công đoạn mở quán trà sữa gồm những gì việc tìm hiểu thị trường được xem như là bước tiền đề giúp bạn xây dựng những phương hướng và chiến lược phát triển phù hợp với xu hướng thị trường. Vậy nghiên cứu thị trường để mở quán trà sữa gồm những gì? Khi thực hiện thu thập các thông tin về thị trường, bạn sẽ cần quan sát và nắm bắt được những dữ liệu về xu hướng nổi bật, dự báo phát triển của thị trường, các đối thủ cạnh tranh… Việc tìm hiểu sẽ cho bạn cái nhìn tổng quát được tình hình ngành hiện tại, từ đó, đánh giá được đâu là những phương án tiếp theo bạn có thể thực hiện để đạt được hiệu quả tối ưu nhất. Với những người mới kinh doanh việc thu thập và thống kê số liệu ban đầu sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn và dễ nản lòng, tuy nhiên, hãy kiên trì, bởi đây được xem như là nền tảng vững chắc cho việc phát triển của quán sau này.

1.2. Nghiên cứu khách hàng

mở quán trà sữa gồm những gì
Nghiên cứu khách hàng sẽ giúp bạn có những chiến lược và kế hoạch kinh doanh đáp ứng nhu cầu của khách (Nguồn: Internet)

Một công việc quan trọng không kém khi mở quán trà sữa gồm những gì là việc thực hiện các nghiên cứu về khách hàng. Bởi nếu muốn làm hài lòng được khách hàng, thì điều trước tiên bạn phải hiểu được họ muốn gì, cần gì và có sở thích ra sao. Nếu không biết được những dữ liệu, bạn khó mà vận hành quán đúng như ý muốn để có thể khiến khách hàng cảm thấy hài lòng. Chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc những thông tin bạn cần tìm hiểu trong quá trình mở quán trà sữa gồm những gì? Để có thể hiểu rõ hơn về khách hàng, bạn cần đảm bảo việc thu thập các số liệu liên quan đến độ tuổi, công việc, mức thu nhập, khả năng chi trả, không gian quán họ yêu thích, khẩu vị, những địa điểm họ thường lui tới… Những thông tin này sẽ giúp bạn “dựng” được mẫu khách hàng tiềm năng cho quán, từ đó, bạn sẽ phát triển được các chiến lược thu hút và giữ chân như xây dựng menu sao cho phù hợp, điều chỉnh công thức đúng với khẩu vị của họ, thiết kế quán như thế nào để tạo ấn tượng, chất lượng dịch vụ nên như thế nào… Chỉ khi hiểu và biết được khách hàng cần gì, bạn mới có thể đáp ứng được mong đợi của họ.

1.3. Xác định mức vốn

Bước tiếp theo trong quá trình mở quán trà sữa gồm những gì chính là bạn phải xác định chính xác số vốn đầu tư bạn cần có. Việc lập ra được mức vốn cần thiết sẽ cơ sở để bạn xây dựng các kế hoạch tài chính sao cho phù hợp. Bởi nếu không biết được bạn đang sở hữu bao nhiêu số vốn trong tay, bạn sẽ rất dễ phân bổ chi phí không đồng đều khiến cho các công đoạn hoàn thành sau bị ảnh hưởng hoặc rơi vào tình trạng “vung tay quá trán” làm cho kết quả kinh doanh bị thua lỗ.

Bên cạnh đó, với những người muốn thử sức một mô hình đòi hỏi mức vốn nhiều hơn mức ban đầu, bạn sẽ lập nên những kế hoạch cần thiết để có thể tìm kiếm thêm vốn bằng hình thức vay mượn hay gọi vốn. Muốn xác định mức vốn mở quán trà sữa gồm những gì, bạn cần dựa trên mô hình dự định theo đuổi bởi mỗi loại hình đòi hỏi những số vốn đầu tư khác nhau, chẳng hạn như mức vốn cần cho mô hình mang đi thường dao động từ 20 triệu trở lên, quán có quy mô nhỏ sẽ dao động trong khoảng vài chục triệu đồng, còn với quy mô lớn hay nhượng quyền sẽ cần có mức vốn tối thiểu ở mức vài trăm triệu đồng.

1.4. Lên ý tưởng thiết kế

mở quán trà sữa gồm những gì
Những ý tưởng thiết kế và độc đáo sẽ giúp bạn gây ấn tượng với khách hàng (Nguồn: Internet)

Việc tiếp theo trong công đoạn mở quán trà sữa gồm những gì mà các chủ quán cần hoàn thành là lên các ý tưởng thiết kế cho quán. Để có được phong cách trang trí quán đạt hiệu quả, bạn cần xây dựng ý tưởng dựa trên những xu hướng của thị trường cũng như sở thích của khách hàng mục tiêu. Nếu bạn có khả năng sáng tạo nên những thiết kế mới lạ và độc đáo, đây sẽ là cách giúp bạn tạo dấu ấn cho khách hàng. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn không thể có được những ý tưởng hoàn toàn mới, bạn có thể lấy cảm hứng từ những phong cách đã có trên thị trường nhưng thêm vào những sự biến tấu và đổi mới của bản thân. Chắc rằng những sự điều chỉnh dù nhỏ nhưng vẫn đủ sức gây ấn tượng nếu cho khách thấy được sự riêng biệt của quán. Bạn không nên giao phó toàn bộ việc thiết kế cho công ty thi công, bởi rất có thể quán của bạn sẽ giống ý tưởng với một quán nào khác đã tồn tại trên thị trường.

1.5. Xây dựng menu

Trong danh sách công đoạn mở quán trà sữa gồm những gì việc tiếp theo các chủ quán phải thực hiện là lập thực đơn cho quán. Công việc này đã được đơn giản hóa nhờ những thông tin thu thập được từ việc nghiên cứu thị trường và khách hàng mục tiêu. Lúc này, bạn chỉ cần dựa trên những số liệu này để đưa ra menu phù hợp với khách hàng từ mức giá, sự đa dạng cũng như khẩu vị. Chẳng hạn như nếu bạn hướng tới khách hàng trẻ đến quán để chụp hình thì những thực đơn của bạn không nhất thiết quá đa dạng mà chỉ cần 5 – 7 loại nhưng đảm bảo được chất lượng và sự đẹp mắt trong trang trí là đủ để bạn ghi điểm với khách. Ngoài ra, để tăng sức thu hút cho thực đơn, bạn hãy thường xuyên cho ra mắt những món đồ uống có giới hạn được pha chế từ các loại nguyên liệu theo mùa hoặc những thành phần đang được nhiều khách hàng quan tâm trên thị trường.

1.6. Trang bị nội thất – thiết bị

mở quán trà sữa gồm những gì
Hãy lên kế hoạch để mua sắm đủ các thiết bị – dụng cụ, tránh mua thừa hay thiếu (Nguồn: Internet)

Công việc tiếp theo trong quá trình chuẩn bị mở quán trà sữa gồm những gì, đó là bạn cần mua sắm và trang bị nội thất cũng như thiết bị cần thiết từ pha chế, phục vụ cho đến quản trị. Những lưu ý bạn cần ghi nhớ cho bước này là hãy dựa trên quy mô quán và nhu cầu phục vụ để xác định được chính xác số lượng nên trang bị. Bởi nếu mua dư, bạn sẽ gây ra lãng phí cho quán trong khi đó, việc mua thiếu dụng cụ sẽ khiến cho quá trình phục vụ bị tắc nghẽn và mang đến những trải nghiệm tiêu cực cho khách hàng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lựa chọn những thiết bị và dụng cụ đáp ứng được yêu cầu về năng suất của quán, nếu không bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong quá trình hoạt động.

2. Vận hành

Công đoạn mở quán trà sữa gồm những gì ngoài việc chuẩn bị, thì bạn sẽ cần phải hoàn thành và lập kế hoạch cho những phương án để đảm bảo việc vận hành được trơn tru và suôn sẻ. Cùng xem đâu là những việc mà mở quán trà sữa gồm những gì nhằm kiểm soát hoạt động đi đúng hướng.

2.1. Kiểm soát chi phí

Đứng đầu trong việc mở quán trà sữa gồm những gì để vận hành quán hiệu quả là bạn cần kiểm soát các khoản chi phí quản trị và hoạt động. Muốn các khoản chi phí luôn nằm trong mức dự kiến của bạn, hãy thường xuyên theo dõi kết quả hoạt động kinh doanh để biết được bạn cần điều chỉnh các khoản chi ra sao. Một trong những cách hiệu quả để bạn kiểm soát chi phí chính là chủ động thực hiện các biện pháp tiết kiệm điện và nước, bởi đây là 2 khoản phí chính trong suốt quá trình vận hành. Bạn có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên để giảm việc bật đèn vào buổi sáng thông qua việc sử dụng các tấm kính cho cửa sổ hoặc cửa ra vào. Đối với nước, bạn hãy khuyến khích nhân viên sử dụng tiết kiệm cũng như nhắc nhở khách hàng kịp thời nếu thấy họ đang lãng phí. Khi thực hiện tốt các công việc chắc chắn, bạn sẽ tối ưu hóa được khoản chi phí hàng tháng cho quán.

2.2. Mua sắm nguyên vật liệu

mở quán trà sữa gồm những gì
Mua vừa đủ nguyên liệu giúp bạn tiết kiệm chi phí mua sắm, tồn kho và bảo quản (Nguồn: Internet)

Một công việc trong quá trình mở quán trà sữa gồm những gì chính là bạn cần chú ý vào việc mua sắm nguyên vật liệu. Muốn công đoạn này đạt hiệu quả, bạn cần thường xuyên theo dõi tình hình kinh doanh cũng như dự đoán được nhu cầu cần thiết của quán hàng tuần hay hàng tháng. Việc mua sắm đủ số lượng không thừa hay không thiếu sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí mua hàng, tồn kho lẫn bảo quản. Đồng thời, điều này cũng đảm bảo nguyên liệu luôn trong tình trạng tươi ngon để duy trì chất lượng thức uống. Nếu bạn không giỏi trong việc đọc số liệu và dự đoán, thì hãy trang bị các phần mềm quản lý bán hàng để hỗ trợ bạn trong công việc này.

2.3. Tuyển dụng và đào tạo

“Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau” câu nói này cũng thể hiện rõ cho thấy trong việc kinh doanh, bạn sẽ không thể phát triển lâu dài nếu không có sự cộng tác của đội ngũ nhân viên. Do đó, công việc quan trọng tiếp theo bạn cần chú ý trong danh sách mở quán trà sữa gồm những gì chính là có chiến lược tuyển dụng và đào tạo phù hợp để thu hút được những nhân viên tài năng và giữ chân được họ. Muốn làm được điều này, bạn cần biết được năng lực phục vụ của quán là bao nhiêu khách, từ đó, bạn mới xác định được số lượng nhân viên cần thiết để đảm bảo mọi nhân viên đều có những nhiệm vụ riêng, tránh tình trạng người thì quá tải còn người thì không có việc gì làm. Ngoài ra, bạn nên có những khóa đào tạo thường xuyên để đảm bảo nhân viên luôn kịp thời nâng cao kỹ năng để mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách. Đặc biệt, hãy nhớ có những chế độ đãi ngộ phù hợp cũng như chính sách xử phạt hợp lý để vừa tạo động lực cho nhân viên, vừa giữ nề nếp cho đội ngũ.

Có rất nhiều công việc bạn cần chú ý khi mở quán trà sữa gồm những gì, tuy nhiên, hãy đảm bảo bạn thực hiện đầy đủ những công đoạn, bởi đây là cách để quán của bạn vận hành được hiệu quả. Nếu không thực hiện được các công đoạn, việc đạt được những thành công mà bạn mong đợi sẽ cực kỳ khó khăn. Hy vọng bài viết trên sẽ là nguồn tham khảo đáng tin cậy giúp bạn biết được các công đoạn mở quán trà sữa gồm những gì, từ đó có những kế hoạch phù hợp để thực hiện nhằm phát triển quán một cách tốt nhất.

Nguồn FnB Việt Nam

5/5 (1 Review)

Tiếp cận 100 triệu khách hàng tiềm năng trên hệ sinh thái Faceseo

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với Faceseo?