Cổng sắt CNC và những điều cần phải biết

Người đăng: Ánh Cao Thị | Ngày đăng : 01-11-2021 20:55 Xem Quy Định Đăng Bài - Bài viết sắp bị xoá

Cổng sắt CNC là gì ? Sản phẩm này có tốt không? Giá của nó có cao không ? Sử dụng trong một thời gian dài có bị hen ghỉ hay không ? … Đây là những thắc mắc phổ biến hiện nay của những ai đang có ý định sử dụng loại sản phẩm này. Bài viết dưới đây sẽ gửi tới bạn những kiến thức cơ bản nhất hòng giải đáp phần nào những thắc mắc của bạn về loại sản phẩm đặc biệt này.

Cổng sắt CNC là gì?

Cổng sắt CNC là sản phẩm được sản xuất và chế tạo bằng việc ứng dụng công nghệ cắt gọt kim loại hiện đại CNC (Computer Numerical Control – cơ khí chế tạo điều khiển bằng máy tính). Đây là công nghệ và được ra đời từ những năm 40-50 thế kỷ 20 trong một phòng thí nghiệm và nghiên cứu Servomechanism của học viện MIT. Kể từ đó, công nghệ này đã được ứng dụng khá phổ biến trong suốt thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa thế kỷ 20-21 hiện nay. Với công nghệ này, người ta có thể dễ dàng thao tác, thiết kế mẫu vật sản phẩm, điều khiển bằng máy tính để tự động hóa công đoạncắt/khắc kim loại, sản phẩm, mẫu vật trong đó có Cổng sắt CNC theo những đường cong, họa tiết dễ dàng, đục rỗng bên trong khối sắt đặt, hay tỉa gọt nhằm tạo điểm nhấn, góc cạnh cũng như những đường nét hoa văn chính xác, tinh tế.

cổng cnc

Làm Cổng sắt CNC cũng không quá phức tạp. Một mũi cắt bắn ra tia hồ quang plasma có nhiệt độ cực cao bất kỳ phần kim loại nào mà trên đường nó quét qua. Tất cả đường nét đã được lập trình sẵn bằng chương trình máy vi tính chuyên dụng. Công đoạn này đều được tự động hóa, nhờ đó mà mọi hoa văn cổng sắt CNC vừa đẹp mắt, vừa tinh tế.

Cổng sắt cnc đẹp

Ưu điểm các mẫu cổng sắt CNC

Mẫ Cổng sắt CNC được chế tạo bằng công nghệ cắt gọt tiên tiến và hiện đại đã nhanh chóng thay thế cho việc sản xuất thủ công theo chiều hướng tích cực hơn trong thời buổi “công nghệ 4.0”. Nó góp phần giúp các mẫu cửa cổng CNC đẹp, hoa văn đều đặn, giá thành được hạ xuống bởi chi phí nguyên vật liệu là sắt rẻ hơn các loại vật liệu khác. Đây là sản phẩm hứa hẹn sẽ là đồ dùng ngoại thất làm đẹp phong cách nhà đẹp từ cổ điển đến hiện đại.

Cửa cổng sắt cnc đẹp

Giá Cổng sắt CNC rẻ

Trong ngành xây dựng thì sắt là kim loại phổ biến nhất. Theo nhiều công trình nghiên cứu khoa học, người ta cho rằng nó là kim loại phổ biến thứ 10 trong toàn bộ vũ trụ. Nhưng nó chỉ tồn tại dưới dạng hợp chất trong tự nhiên, còn dạng đơn chất sắt thì phải qua một quá trình sản xuất phức tạp. Sắt cũng được xem là loại vật liệu “vua của sự tái chế”. Bởi đặc tính bền, sự dẻo dai, khi tái sử dụng.

làm cổng sắt cnc

Và việc gia công, sản xuất cổng sắt CNC đẹp có chi phí khá tiết kiệm. Việc sử dụng máy cắt CNC và ứng dụng nguyên lý hoạt động của nó sẽ giúp tiết kiệm chi phí nhân công hiệu quả. Chính vì vậy, giá cổng sắt CNC chế tạo tương đối mềm, thường giao động từ 1,500,000 đến 2,000,000 đồng trên một mét vuông cửa cổng, sự giao động trên phụ thuộc vào tổng khối lượng công trình, độ tinh khiết của sắt, bề dày của sản phẩm, thời gian thi công, khoảng cách lắp đặt vận chuyển…

giá cổng sắt cnc

Cửa Cổng CNC có hoa văn tinh xảo

Việc tự động hóa hoàn toàn khâu cắt gọt đã được lập trình sẵn. Nên từng đường cắt, từng chi tiết hoa văn trên các mẫu cửa cổng cnc đều nhẵn nhụi, láng mịn, không có baver,  nhờ đó mà sản phẩm có sự sắc nét cao. Đặc biệt, loại đồ dùng ngoại thất này còn đáp ứng mọi mong muốn, sở thích của người tiêu dùng về thiết kế, màu sắc và phong cách nhà đẹp.

mẫu cổng sắt cnc

Nhược điểm cổng sắt CNC

Nhược điểm duy nhất mẫu cổng này đó chính là đặc tính hen ghỉ theo thời gian. Nếu sử dụng nó trong điều kiện thời tiết Việt Nam chúng ta hiện nay, thì sau vài 3 tới 5 năm, những vết gỉ sẽ hiện rõ trên toàn bộ bề mặt sản phẩm. Ngày nay, mặc dù công nghệ phun sơn tĩnh điện đã được ứng dụng trên các đồ dùng ngoại thất bằng sắt. Phun sơn tĩnh điện kết hợp sử dụng loại sơn cao cấp. Tuy nhiên điều đó chỉ làm cho bề mặt sản phẩm đều màu sơn, vẻ mịn màng, bắt mắt. Nhưng không có nghĩa làm cho sản phẩm được phun không bị ô xi hóa.

Mẫu cổng sắt cnc đẹp

 

Thi công Cổng sắt CNC

Công đoạn chính trong việc sản xuất cổng sắt CNC gồm:

  • Nhân viên cơ sở sản xuất đến công trình và khảo sát từ đó tư vấn cho khách hàng: Tùy theo kiến trúc, phong cách của ngôi nhà, sở thích của gia chủ.
  • Lên bản vẽ chi tiết
  • Tiến hành gia công cổng sắt CNC bằng máy móc chuyên dụng.
  • Sơn bề mặt sản phẩm
  • Vận chuyển và đem đi lắp đặt.

Với những chia sẻ từ bài viết, hy vọng các bạn có thể hiểu hơn về sản phẩm cổng sắt CNC. Dù rằng nó không phải là sản phẩm hoàn hảo và tuyệt nhất để trang trí và làm đẹp không gian nhà, vườn. Nhưng với một số tiền không quá lớn thì với loại cửa này vẫn đảm bảo an toàn, công năng sử dụng cho gia đình bạn.

0/5 (0 Reviews)

Tiếp cận 100 triệu khách hàng tiềm năng trên hệ sinh thái Faceseo

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với Faceseo?