Chuỗi sự kiện Kết nối các nhà cung ứng quốc tế – Viet Nam International Sourcing 2023

Người đăng: Dương Thảo | Ngày đăng : 30-07-2023 09:25 Xem Quy Định Đăng Bài - Bài viết sắp bị xoá

Theo thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Hà Lan, sắp tới một đoàn doanh nghiệp thu mua hoạt động trong nhiều lĩnh vực sẽ sang Việt Nam nhằm tìm kiếm đối tác tại Chuỗi sự kiện Kết nối các nhà cung ứng quốc tế – Viet Nam International Sourcing 2023 từ ngày 13-15/9/2023 tại TP. Hồ Chí Minh.

Theo Thương vụ Việt Nam tại Hà Lan, một nhóm doanh nghiệp đa ngành sẽ đến Việt Nam để tìm kiếm đối tác trong Chuỗi sự kiện Kết nối các nhà cung ứng quốc tế – Viet Nam International Sourcing 2023, diễn ra từ ngày 13 đến 15/9/2023 tại TP. Hồ Chí Minh.

Dự kiến thành phần đoàn sẽ bao gồm đại diện một số tập đoàn, nhà phân phối, hãng bán lẻ, công ty thương mại có trụ sở tại Hà Lan có chi nhánh trải khắp khu vực châu Âu.

Các doanh nghiệp này chuyên thu mua hàng thực phẩm châu Á (đồ khô, đồ đông lạnh), đồ gốm sứ, dụng cụ nhà bếp và bàn ăn từ nước ngoài. Đi cùng với đoàn là các doanh nghiệp từ hiệp hội thủy sản Hà Lan, nhà nhập khẩu và phân phối đồ gỗ ngoại thất và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực logistics.

Trong đoàn còn có doanh nghiệp kinh doanh thương mại điện tử và xuất khẩu nông sản chế biến và phi thực phẩm từ Việt Nam. Sàn thương mại điện tử của họ đã đưa ra thị trường hơn 20 sản phẩm từ Việt Nam đáp ứng tiêu chuẩn EU về môi trường, bền vững và hoạt động dựa trên mô hình B2B. Những sản phẩm này được các siêu thị, cửa hàng, nhà hàng và quán ăn của Hà Lan tin tưởng và đặt mua.

Theo Bộ Công Thương, sắp tới sẽ có hàng loạt đoàn doanh nghiệp quốc tế do hệ thống Thương vụ Việt Nam tại nước ngoài kết nối, tổ chức và tham gia Chuỗi sự kiện Viet Nam International Sourcing năm nay. Đây là sự kiện chưa từng có tiền lệ khi ghi nhận sự vào cuộc mạnh mẽ của hơn 60 Thương vụ/chi nhánh Thương vụ Việt Nam, thông qua các hoạt động quảng bá sự kiện tại nước sở tại để tạo sức lan tỏa tới các nhà nhập khẩu, kênh phân phối, các hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài.

Kỳ vọng từ đoàn doanh nghiệp Hà Lan

Qua các hội nghị, hội thảo, hoạt động kết nối giao thương và Triển lãm Kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế – Viet Nam International Sourcing Expo 2023, doanh nghiệp Hà Lan hy vọng tìm được nhiều đối tác mua hàng uy tín từ Việt Nam và thu thập thông tin về hàng hóa Việt Nam để đa dạng nguồn hàng cho hệ thống phân phối của họ tại thị trường địa phương. Trong thời gian diễn ra sự kiện, các doanh nghiệp cũng lên kế hoạch khảo sát, làm việc với các nhà cung ứng và tham quan quy trình sản xuất các nhà máy.

Cũng theo Thương vụ Việt Nam tại Hà Lan, kể từ sau đại dịch COVID-19, xu hướng tiêu dùng tại Hà Lan đã có những sự thay đổi lớn, đáng kể nhất là thói quen mua sắm hàng hóa trực tuyến, đặc biệt là trong các lĩnh vực như quần áo, giày dép, đồ trang trí nội ngoại thất, hàng tiêu dùng gia đình.

Việc tiêu dùng thực phẩm tại nhà đã trở thành xu hướng phổ biến ở Hà Lan từ lâu, nhưng đặc biệt được thúc đẩy mạnh mẽ hơn trong thời gian đại dịch. Điều này được hỗ trợ bởi nhiều tiện ích như chính sách đổi trả trong vòng 30 ngày và hệ thống mua sắm trực tuyến đa dạng hơn so với các cửa hàng và trung tâm mua sắm. Ngoài ra, xu hướng làm việc tại nhà ít nhất 2 ngày trong tuần cũng đang ngày càng phổ biến với các cơ quan nhà nước và doanh nghiệp. Do đó, việc tiêu dùng thực phẩm tại nhà đã vượt qua sự ưa chuộng của nhà hàng và quán ăn.

Đang trở nên ngày càng phổ biến xu hướng tiêu dùng các sản phẩm chất lượng cao, đặc biệt là thực phẩm tốt cho sức khỏe, bao bì có thể tái sử dụng và thân thiện với môi trường. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến nguyên liệu đầu vào, quy trình sản xuất, yêu cầu về tính tuân thủ của doanh nghiệp và lưu thông hàng hóa. Không chỉ ở Hà Lan, xu hướng này đang lan rộng.

———————————————
MAG Logistics Vietnam – Full logistics service
☎️ Hotline: 0945366868
📧 Email: info@maglogistics.com
🌐 Website: maglogistics.com.vn
Find us on Facebook | Instagram | Zalo by searching: MAG logistics #Maglogistics #truckingcontainer #customsclearance #imports #export🇻🇳
0/5 (0 Reviews)

Tiếp cận 100 triệu khách hàng tiềm năng trên hệ sinh thái Faceseo

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với Faceseo?