Cần Chuẩn Bị Những Gì Khi Mở Nhà Hàng Rượu Vang?
Mở nhà hàng rượu vang
Rượu vang thường được biết tới như thứ đồ uống xa xỉ dành cho giới thượng lưu, nó làm dậy lên được hương vị đậm đà, tinh tế của các món ăn. Nhà hàng rượu vang từ lâu đã trở thành điểm đến quen thuộc của các tín đồ yêu ẩm thực phương Tây cùng vị nồng nàn của rượu, khung cảnh lãng mạn và đẹp đẽ mà nhà hàng mang đến. Đây cũng có thể là nơi mà thực khách đến để bàn bạc công việc, trò chuyện với bạn bè, thư giãn và tận hưởng từng ngụm rượu vang và những món ăn ưa thích. Kinh doanh nhà hàng rượu vang đang ngày càng thịnh hành và phổ biến. Vì vậy, mở nhà hàng rượu vang là một trong những ý tưởng khởi nghiệp đầy tiềm năng.
Mỗi loại rượu vang sẽ có cách kết hợp riêng, bạn phải nghiên cứu kỹ càng để có được hương vị đạt chuẩn nhất. Ngay cả cách cầm, rót, bảo quản từng chai rượu, cũng phải tuân theo những quy tắc nhất định. Việc kinh doanh nhà hàng không chỉ đòi hỏi lòng say mê mà còn cần kiến thức am hiểu về mọi mặt. Do đó nếu muốn mở nhà hàng rượu vang thành công thì bạn đừng nên bỏ qua các thông tin hữu ích dưới đây nhé.
Bạn nên lập kế hoạch cụ thể, chi tiết khi mở nhà hàng rượu vang
Để kinh doanh nhà hàng thành công thì việc lập kế hoạch kinh doanh là một bước vô cùng quan trọng bạn không thể bỏ qua. Trong đó bạn phải tính được hiệu quả của việc mở nhà hàng rượu vang mang lại trên tổng số vốn bạn đầu tư. Bao gồm các việc như: vị trí nhà hàng nên nằm ở đâu, thiết kế như thế nào, trang trí ra sao… Sau đó hãy lên chiến lược marketing làm sao để xây dựng và phát triển nhà hàng của bạn, làm cách nào đó để có thật nhiều người biết đến nhà hàng của bạn có một không gian thật sự đẹp, sang trọng, phong cách cùng không khí thư giãn thoải mái bên những ly rượu chất lượng.
Các bước cần chuẩn bị để mở nhà hàng rượu vang
1. Nghiên cứu kỹ khách hàng mục tiêu
Khách hàng mục tiêu sẽ là những khách hàng đem lại lợi nhuận nhiều nhất cho nhà hàng. Như đã nói ở trên, mở nhà hàng rượu vang đối tượng hướng đến sẽ là các giới thượng lưu, họ sẽ thường chọn những nơi này để gặp các đối tác trao đổi công việc làm ăn.
Hiểu rõ khách hàng mục tiêu của nhà hàng sẽ giúp việc lên menu, trang trí nội thất cũng như lựa chọn địa điểm trở nên cụ thể và dễ dàng hơn.
2. Tìm kiếm mặt bằng
Địa điểm là yếu tố quyết định đến sự thành bại của việc mở nhà hàng rượu vang. Dù có xác định được đúng khách hàng mục tiêu mà lựa chọn địa điểm sai cũng sẽ làm mọi kế hoạch trở nên công cốc.
Để mở nhà hàng rượu vang, việc thi công thiết kế cần diện tích rộng để công trình được đẹp và sang trọng hơn, vậy nên bạn cần chú ý nhằm lựa chọn được mặt bằng phù hợp.
3. Đảm bảo được nguồn tài chính
Nguồn vốn là một điều vô cùng quan trọng và cần thiết, vì khi mở nhà hàng rượu vang cần khoản tiền khá lớn để đầu tư và phải có thêm khoản dự trù cho các chi phí phát sinh.
Mở nhà hàng rượu vang thì khâu thiết kế sẽ phải tốn nhiều chi phí nhất. Vậy nên, bạn cần xác định được mức dự toán để xây nhà hàng và phân bổ tiền theo các hạng mục riêng khi thiết kế thi công để dễ kiểm soát. Tốt hơn hết, bạn nên giao cho đơn vị chuyên thiết kế, thi công trọn gói để tránh những khoản phí phát sinh không đáng có.
4. Marketing cho nhà hàng thật tốt
Với thời buổi công nghệ 4.0 phát triển như hiện nay, bạn có thể dễ dàng đưa mô hình kinh doanh này tiếp cận được đến mọi người và khiến họ thích thú, muốn trải nghiệm ngay lập tức. Vì thế bạn cần phải đẩy mạnh hoạt động quảng cáo để khi mở nhà hàng rượu vang, bạn sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng nhất có thể.
Các phương pháp marketing bao gồm: phát tờ rơi, thiết kế làm bảng hiệu bắt mắt, đăng bài trên các trang mạng xã hội,… Tất cả những thứ đó sẽ giúp bạn kinh doanh được thuận lợi hơn.
5. Đăng ký giấy phép kinh doanh
Điều quan trọng bạn không thể bỏ qua đó chính là chuẩn bị đầy đủ các thủ tục pháp lý để tránh phát sinh những phiền phức, rắc rối sau này. Một số giấy phép cơ bản cần có như: giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, thuế, chứng nhận đủ điều kiện an toàn PCCC, giấy đăng ký bán rượu tiêu dùng tại chỗ.
Bí quyết mở nhà hàng rượu vang kinh doanh hiệu quả nhất
Đào tạo nhân viên chuyên nghiệp là bí quyết giúp bạn mở nhà hàng rượu vang kinh doanh đạt hiệu quả. Khách hàng thường xuyên thưởng thức rượu vang thì chắc chắn rằng họ sẽ có kiến thức và kinh nghiệm kha khá trong việc chọn lựa các loại rượu. Chính vì vậy, người tư vấn hoặc nhân viên phục vụ nhà hàng nhất định phải nắm rõ được các kiến thức cơ bản về các loại rượu, cách rót rượu,… để có thể chinh phục khách hàng một cách chuyên nghiệp nhất.
Vậy nên, trước khi mở nhà hàng rượu vang, bạn nên trau dồi kiến thức và đào tạo bài bản cho nhân viên của mình để không mất khách hàng một cách đáng tiếc.
Hy vọng qua bài viết trên đây, bạn sẽ tích lũy được cho mình thật nhiều kinh nghiệm để bắt đầu với kế hoạch kinh doanh mở nhà hàng rượu vang của mình nhé. Chúc các bạn thành công!
Nguồn FnB Việt Nam