Cách sử dụng dây đai co giãn dây thun sofa làm ghế sofa tại nhà dễ dàng 2023

Người đăng: Điện Máy Okitomo | Ngày đăng : 25-08-2023 15:49 Xem Quy Định Đăng Bài - Bài viết sắp bị xoá

Khá nhiều người quan tâm tới cách sử dụng dây đai co giãn dây thun sofa làm ghế sofa tại nhà. Hãy cùng Baihe Holding Hanoi tìm hiểu thêm về vấn đề này nhé!

Cách sử dụng dây đai co giãn dây thun sofa làm ghế sofa tại nhà dễ dàng 2023

Mục lục

1.Quy trình làm ghế sofa tại nhà

 • Để làm được chiếc ghế sofa hoàn chỉnh, cần chuẩn bị kỹ lưỡng từ khâu chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ cho tới khâu chế tác, tạo hình cho chiếc ghế. Dưới đây là những công đoạn đầy đủ nhất!

2. Chuẩn bị các nguyên liệu làm ghế sofa

 • Trước khi bắt tay vào công đoạn làm khung ghế sofa bạn cần phải chuẩn bị các đồ dùng sau:
 • Các loại keo chuyên dụng trong việc gắn gỗ như: Keo phun p-6sh rồng vàng, kep p-66.
  Bộ khung gỗ của ghế sofa có sẵn
  Các loại vỏ bọc tùy theo yêu cầu của khách hàng như: Da, nỉ, vải.
  Lò xo được làm từ nguyên liệu thép cường lực
  Máy khâu, các loại đinh lớn dùng để cố định
  Sau khi chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ bạn sẽ làm theo hướng dẫn làm ghế sofa sau đây.

3. Làm khung ghế sofa

Bước làm khung sườn ghế trong cách làm ghế sofa được thực hiện đơn giản như sau:

Bạn sẽ phải chọn ra loại gỗ mà mình muốn sử dụng để làm khung gỗ ghế sofa. Các loại gỗ hay được sử dụng nhất như: Gỗ tràm, gỗ óc chó, gốc thông.
Tiếp đến bạn sẽ cắt những thanh gỗ này thành những đoạn có kích thước đã được xác định. Bước này chính là bước giúp bạn tạo nên kích thước của ghế sofa. Bởi vậy, khi xác định kích thước bộ ghế, bạn nên dựa vào diện tích phòng khách nhà mình. Từ đó, bạn sẽ đưa ra kích thước để làm ra ghế sofa một cách phù hợp nhất nhé.
Gắn các thanh gỗ được cắt ở trên rồi dùng keo để cố định chúng thành mẫu ghế sofa. Bạn phải cố định thật chặt các thanh gỗ lại để đảm bảo độ an toàn khi ngồi của ghế.
Bước làm khung ghế trong cách đóng ghế sofa cơ bản rất quan trọng. Bởi vì đây là bước quyết định độ chắc chắn của ghế sau khi được hoàn thành. Sau khi khung ghế được tạo thành hình dáng chuẩn với kích thước và độ an toàn. Bạn sẽ thực hiện việc đưa lò xò vào bên trong khung ghế với loại Dây đai co giãn dây thun sofa.

4. Đặt lò xo vào khung ghế

Đặt lò xo vào các vị trí bên trong của khung ghế. Bạn nên sử dụng số lượng lò xo vừa phải và đảm bảo chất lượng tốt nhất. Lò xo đảm bảo không bị han gỉ và có độ đàn hồi tốt. Điều này sẽ mang lại cảm giác thoải mái và sự thư thái của người ngồi trên đó.

Lò xò sau khi được đặt vào trong khung ghế theo đúng yêu cầu của cách tự làm ghế sofa. Lúc này, bạn sẽ chuyển sang bước Bọc mút nệm cho ghế.

5. Bọc mút đệm cho ghế sofa

Bạn sẽ phải kiểm tra tất cả các phần khung của ghế sofa, đo lại kích thước ghế lần cuối. Thực hiện các công đoạn kiểm tra và phát hiện xem khung gỗ có bị sai sót gì không? Trường hợp xảy ra sai sót thì bạn vẫn có thể sửa chữa và thay đổi kịp thời. Ngược lại, nếu khung gỗ ghế đã đạt tiêu chuẩn yêu cầu thì bạn sẽ thực hiện việc bọc mút.

Bạn sẽ dùng keo chuyên dụng để quét thật đều lên bề mặt gỗ cần bọc mút. Mặt khác, đối với miếng xốp nệm cần bọc vào khung ghế cũng được bôi lớp keo này. Sau khoảng 5 – 10 phút bạn sẽ thực hiện việc ép 2 bề mặt bôi keo này lại với nhau. Việc sử dụng băng nhám sẽ giúp cho các ghế sofa được cố định hơn.

Bạn sẽ thực hiện công việc bọc mút này cho đến khi khung ghế được lấp đầy mút đệm. Sau công đoạn bọc mút này bạn sẽ tiến hành việc bọc vỏ ghế sofa.

6. Lựa chọn chất liệu bọc vỏ ghế sofa

Có 3 chất liệu chính dùng để bọc ghế sofa mà nhiều khách hàng thường lựa chọn. Đó chính là chất liệu vải, da hoặc nỉ. Mỗi chất liệu này đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Phần lớn trong cách làm ghế sofa, chúng tôi thường để khách lựa chọn chất liệu vỏ ghế. Từ đó, chúng tôi sẽ có những biện pháp thực hiện việc bọc ghế sofa cho từng chất liệu.

Khi bọc vỏ ghế sofa đòi hỏi người làm phải có kinh nghiệm trong lĩnh vực may nệm. Người này sẽ thực hiện công việc may vỏ ghế sofa theo đúng hình dáng và kích thước ghế. Khi may xong thì 1 bộ phận chuyên trách sẽ thực hiện việc bọc vỏ vào ghế sofa. Khi bọc vỏ bạn cũng cần phải căn chỉnh kích thước vỏ theo đúng yêu cầu.

Ghế sofa sau khi được hoàn thiện phải đảm bảo độ căng bóng của vỏ ghế. Ghế ngồi phải mang lại cảm giác thoải mái, độ êm vừa phải không quá cứng nhắc. Bộ phận kiểm tra cũng phải kiểm tra lại độ chắc chắn của từng chiếc ghế.

7. Một số lưu ý để có cách làm ghế sofa đúng chuẩn

Cách làm ghế sofa tương đối đơn giản nếu như bạn có đầy đủ các nguyên liệu và dụng cụ cũng như kinh nghiệm. Nhưng nếu là người mới bắt đầu thì hãy lưu ý một số vấn đề sau:

Nghiên cứu kỹ lưỡng các công đoạn trước khi bắt tay vào thực hiện.
Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và dụng cụ.
Lựa chọn kiểu dáng sofa bạn muốn để tạo ra được mẫu sofa ưng ý.
Trong quá trình làm, chú ý sử dụng các dụng cụ, nguyên liệu một cách cẩn thận, tránh để bị thương.

Xem thêm: Khám phá các loại băng nhám dùng trong các trang phục của Blackpink Concert 2023 Vietnam

5 lợi ích và ứng dụng của băng nhám băng gai dính 2 mặt

5 Ứng dụng của băng nhám trong y tế

Vậy là quý khách đã nắm được Cách sử dụng dây đai co giãn dây thun sofa làm ghế sofa tại nhà rồi. Để được tư vấn thêm vui lòng inbox fanpage Baihe Holding Hanoi.

0/5 (0 Reviews)

Tiếp cận 100 triệu khách hàng tiềm năng trên hệ sinh thái Faceseo

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với Faceseo?