CÁCH LÀM GÀ LUỘC KHÔNG CẦN ĐỔ NƯỚC

Người đăng: MFS Văn Du | Ngày đăng : 13-01-2021 09:54 Xem Quy Định Đăng Bài - Bài viết sắp bị xoá

Cách luộc gà không cần nước sẽ giúp thịt gà ngọt hơn, thơm hơn mà vẫn chín đều

Nguyên liệu:

– Gà: 1 con ( khoảng 1kg); 1/2 bát muối (dùng bát ăn cơm để đong muối)

– Sả: 5-6 củ; lá chanh: đủ để nhét vào bụng gà và phủ kín muối; rượu

Thực hiện:

Gà làm sạch, dùng rượu và muối xát quanh mình gà rồi rửa lại với nước cho sạch. Hòa hỗn hợp gồm bột nghệ và dầu vừng (mè) xát đều khắp mình gà (với những con gà có da màu vàng tự nhiên thì không cần. Với những con gà có da màu trắng làm thế để sau khi hấp da gà sẽ căng bóng và có màu vàng đẹp mắt).

Lá chanh rửa sạch. Lả rửa sạch, đập dập rồi cắt làm đôi. Dùng một chiếc nồi có đường kính đặt vừa con gà, rải muối xuống đáy nồi rồi dàn đều. Tiếp theo rải đều một lượt sả sao cho kín muối rồi lại rải thêm một lượt lá chanh. Đặt con gà lên trên cùng sao cho gà không chạm vào muối, đậy vung nồi lại rồi bắc lên bếp đun.

Bạn hấp trong vòng khoảng 60 phút, nên dùng nồi có nắp kính trong suốt để dễ quan sát gà, trong quá trinh hấp, ít nhất 30 phút đầu tiên mới được mở nắp nồi kiểm tra, tránh mở thường xuyên nồi sẽ mất nhiệt nóng dẫn đến gà lâu chín.

Chúc bạn nấu ăn vui vẻ nhé!!!. Cùng xem thêm các công thức bên dưới nhé

 

Tham khảo: https://comngon365.com/cach-lam-ga-luoc-khong-can-do-nuoc/

5/5 (1 Review)

Tiếp cận 100 triệu khách hàng tiềm năng trên hệ sinh thái Faceseo

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với Faceseo?