Các mẫu cổng sắt đẹp và phổ biến hiện nay

Người đăng: Ánh Cao Thị | Ngày đăng : 01-11-2021 20:49 Xem Quy Định Đăng Bài - Bài viết sắp bị xoá

Các mẫu cổng sắt hiện nay rất phổ biến với số lượng người sử dụng nhiều. Nếu bạn đang cần thiết kế thi công cổng sắt thì nên tìm hiểu ngay tất cả thông tin về loại sản phẩm tại bài viết này. Những thông tin dưới đây về cổng sắt có thể giúp bạn có thêm kiến thức bổ ích để chọn được mẫu và loại vật liệu phù hợp cho căn nhà của mình.

Ưu nhược điểm của các loại mẫu cổng sắt hiện nay

Ưu nhược điểm của các loại mẫu cổng sắt hiện nay

Rất nhiều công trình thi công nhà ở, công ty, biệt thự,… cần đến sắt. Có thể nói nhu cầu cung cấp các mẫu cổng sắt tăng nhanh chóng. Bởi loại sản phẩm này có rất nhiều ưu điểm mà bạn nên sử dụng, song cũng có một vài nhược điểm bạn cần biết.

Ưu điểm khi sử dụng các mẫu cổng sắt

Mẫu Cổng sắt là xu hướng hiện đại trong thiết kế các công trình. Loại vật liệu từ kim loại này rất dễ để nhà thiết kế tạo ra nhiều mẫu đa dạng khác nhau. Mỗi mẫu đều mang một vẻ đẹp và giá trị riêng. Khi sử dụng chúng có những ưu điểm sau:

  • Độ cứng cao: Sắt là loại vật liệu có độ cứng cao, hiện nay chúng được phủ lên một lớp sơn tĩnh điện nhằm đảm bảo hoặc giảm việc bị hoen gỉ cho dù có tiếp xúc lâu dài và trực tiếp với không gian bên ngoài. Các mẫu cửa sắt cũng rất khó bị bóp méo hay hư hỏng.
  • Dễ tạo hình: Các mẫu cửa sắt do được làm từ sắt/ thép nên vật liệu này rất dễ uốn, độ dẻo tốt, vì vậy nên có rất nhiều các loại mẫu cổng sắt đẹp, mã đa dạng cho bạn lựa chọn. Bạn có thể chọn sắt hộp cho thiết kế truyền thống hay hiện đại hơn là cổng sắt CNC (tìm hiểu thêm trong phần dưới đây)
  • An toàn: Sản phẩm rất an toàn và có thể dùng để thi công cho nhà ở gia đình, khách sạn, biệt thự, trường học,… cổng sắt rất khó bị cắt trong thời gian ngắn, khó bị bẻ cong. Từ đó giúp đảm bảo ngăn chặn các đối tượng xấu muốn xâm nhập.
  • Chi phí phù hợp: các mẫu cổng sắt được sản xuất với chi phí tương đối thấp, không cao bởi mẫu sản phẩm rất dễ dàng gia công, vì vậy nên rẻ hơn so với các loại vật liệu khác.

Như vậy, ta có thể thấy mẫu cổng sắt có rất nhiều ưu điểm sử dụng trên các Mẫu cng biệt thự và phù hợp với hầu hết các công trình hiện nay.

Nhược điểm của mẫu cổng sắt

Bên cạnh ưu điểm, cổng sắt cũng có những nhược điểm nhất định. Sản phẩm rất dễ bị hen ghỉ. Nếu sản phẩm không được sơn đúng, sử dụng sơn cao cấp, sau một thời gian ngắn bị nước mưa hoặc không khí bên ngoài xâm nhập, có thể bị hen ghỉ dẫn đến bị mục. Một khí cạnh khác, cổng sắt gia công kém chất lượng có thể khiến cho lớp sơn tĩnh điện bong tróc, từ đó dễ làm cho cổng của bạn bị hoen gỉ (oxy hóa). Chất lượng sơn tĩnh điện cũng là một yếu tố quan trọng. Do đó, bạn cần phải chọn lựa và tìm hiểu các đơn vị thiết kế thi công trước khi đưa ra quyết định

Phân loại các mẫu cửa mẫu cổng sắt hiện nay

Các mẫu cửa cổng sắt hiện nay được phân loại với khá nhiều cách thức. Theo đó, ta có thể phân loại theo cơ chế vận hành, nhu cầu sử dụng hay phong cách thiết kế cổng sắt. Biết được điều này giúp bạn chọn lựa được mẫu cổng sắt ưng ý nhất.

Phân loại theo cơ chế vận hành

Cửa sắt phân loại theo cơ chế vận hành phổ biến có 2 loại là cổng tự động và cổng đẩy tay. Phụ thuộc vào nhu cầu của gia đình mà bạn có thể chọn cơ chế vận hành nào đó phù hợp.

Cổng sắt tự động

Mẫu Cửa cổng tự động giúp bạn dễ dàng mở cổng mà không cần lực đẩy tay. Hoặc có thể mở cổng bằng remote điều khiển từ xa. Đây là một trong những mẫu cổng sắt được sử dụng trong các nhà ở thông minh hay công trình lớn khách sạn, nhà hàng,…

Cổng sắt đẩy bằng tay

Cổng đẩy tay là một cơ chế vận hành đơn giản, không sử dụng điện, không có bất cứ máy móc nào kèm theo. Đây là cổng phổ biến được sử dụng trong hầu hết các nhà ở, công trình khác hiện nay. Ưu điểm là giúp bạn tiết kiệm chi phí nhất.

Phân loại mẫu cổng sắt theo nhu cầu sử dụng

Ưu nhược điểm của các loại mẫu cổng sắt hiện nay

Theo nhu cầu sử dụng, có các mẫu Cửa sắt 2 cánh, cổng sắt 4 cánh, cổng sắt 6 cánh, cổng sắt trượt lùa,… Tùy theo nhu cầu sử dụng, diện tích cổng mà ta có thể chọn sao cho phù hợp nhất. Đặc biệt là cân đối, hài hòa với cấu trúc công trình.

Mẫu cổng sắt 2 cánh

Cổng 2 cánh được sử dụng phổ biến với những công trình có diện tích không gian rộng lớn. Cổng sắt với 2 cửa đẩy tự động hoặc đẩy tay sẽ có rất nhiều hoa văn thẩm mỹ khác nhau phụ thuộc vào sở thích của mỗi người.

Cổng 2 cánh giúp làm cho tổng thể không gian thêm bề thế, rộng lớn, khi mở ra thì cửa 2 cánh sẽ chiếm nhiều không gian hơn so với cửa 4 cánh. Bạn có thể lưu ý điều này.

Mẫu cổng sắt 4 cánh

Cổng sắt 4 cánh được sử dụng phổ biến ở không gian chật chội, thì mẫu cổng sắt 4 cánh sẽ giúp bạn giải quyết điều này

Mẫu cổng sắt trượt lùa

Cổng sắt trượt hoặc cổng sắt lùa thường được sử dụng phổ biến để làm cổng bảo vệ, cổng lớn có không gian 2 bên (để trượt cửa). Cổng sắt trượt hoặc cổng sắt lùa có ưu điểm khi sử dụng cho các công trình lớn. Giúp giảm diện tích không gian khi mở cửa. Đặc biệt là phù hợp với các cổng có độ dài lớn.

Phân loại khác

Một cách phân loại khác, ta có thể chia thành nhiều loại khá phổ biến hiện nay như cổng sắt hộp, cổng sắt CNC,…

Cổng sắt hộp

Cổng sắt hộp là loại sử dụng loại sắt hộp để thiết kế. Đây là kiểu thiết kế cổng sắt truyền thống và khá đơn điệu, không có nhiều hoa văn. Do đó, phù hợp với những người thích sự đơn giản và tiết kiệm chi phí.

Cổng sắt cắt CNC

Cổng sắt CNC là loại cổng sắt phù hợp nhất cho các bạn thích sự thẩm mỹ. Với công nghệ cắt sắt CNC hiện nay, hầu hết các hoa văn khó đều có thể tạo hình được. Đây là một loại mẫu cống sắt được sử dụng nhiều hiện nay. Tuy nhiên chi phí sẽ cao hơn so với cổng sắt hộp.

Trên đây là toàn bộ thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn về ưu nhược điểm cũng như phân loại các mẫu cổng sắt hiện nay. Hy vọng qua những thông tin này, bạn sẽ hiểu hơn về cổng sắt và dễ dàng nhất trong việc chọn lựa mẫu cổng sắt cho gia đình mình.

0/5 (0 Reviews)

Tiếp cận 100 triệu khách hàng tiềm năng trên hệ sinh thái Faceseo

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với Faceseo?