CÁC KÍCH ĐỘI THỦY LỰC NÊN DÙNG

Người đăng: Trịnh Sang | Ngày đăng : 19-03-2022 14:05 Xem Quy Định Đăng Bài - Bài viết sắp bị xoá

Kích đội thủy lực được ứng dụng khi chăm sóc xe. Tuy nhiên mỗi loại kích thủy lực sẽ có cấu tạo và điểm khác nhau giữa các loại. Cùng tìm hiểu các loại kích thủy lực nên dùng trên thị trường hiện nay.

Lợi ích của kích đội thủy lực

Kích đội thủy lực hay còn được gọi với những tên khác như con đội, kích đội ô tô, kích piston,…

Kích thủy lực hoạt động dựa trên nguyên lý thủy lực. Thiết bị sử dụng lực đẩy của nước để nâng các vật nặng từ vài trăm ký đến vài trăm tấn. Mặc dù  đa số các loại máy có thiết kế nhỏ dọn nhưng có khả năng nâng các vật nặng rất hiệu quả.

Kích đội thủy lực được ứng dụng phổ biến trong ngành sửa xe. Ngoài ra là thiết bị không thể thiếu trong các nhà máy, xí nghiệp và cơ sở chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp.

Kích thủy lực cá sấu

Phân loại kích đội thủy lực

Kích đội thủy lực được phân lọai dựa theo 4 đặc điểm: theo cấu tạo, theo nguyên lý hoạt động, theo trọng lượng, theo hình dáng, theo chiều nâng.

+ Kích đội thủy lực theo cấu tạo

Kích thủy lực theo cấu tạo có 3 kiểu như sau:

Kích thủy lực nằm ngang

Kích thủy lực nằm ngang là loại kích 2 chiều, có khả năng nâng – hạ theo chiều ngang. Thiết bị có khả năng nâng vài trăm tấn, khi nâng kích nằm ngang cần có sự hỗ trợ của bơm điện thủy lực 2 vòi dầu mới có thể sử dụng.

Kích thủy lực dài

Loại kích này sử dụng trong lĩnh vực sửa chữa ô tô, bảo dưỡng, gara, đại lý xe hơi, xe máy, các xưởng chế tạo,…

Kích thủy lực rỗng tâm

Kích thủy lực rỗng tâm có phần lõi rỗng xuyên suốt chiều dài kích. Loại kích này dùng để nâng hoặc kéo vật nặng cho vào phần rỗng của kích.

+ Kích đội thủy lực theo nguyên lý hoạt động

Kích thủy lực dùng tay

Kích thủy lực bơm tay là loại thường được dùng trong các tiệm sửa xe nhỏ. Thiết bị có khả năng nâng các vật có trọng tải thấp và trung bình. Tuy nhiên quá trình nâng bằng tay sẽ mất khá nhiều thời gian và công sức

Đội thủy lực tay

Con đội thủy lực dùng hơi

Kích thủy lực dùng hơi thường phổ biến tại các gara với khả năng nâng vật có trọng lượng lớn. Nhưng trong quá trình sử dụng cần có sự hỗ trợ của khí nén.

Đội hơi OMEGA 20 tấn

Kích thủy lực dùng điện

Kích thủy lực dùng điện có khả năng nâng lớn, thời gian nâng nhanh.

+ Kích đội thủy lực theo trọng lượng

Kích thủy lực nâng theo trọng lượng được chia theo khối lượng như thủy lực 500kg, 1 tấn, 2 tấn, 4 tấn, 5 tấn, 10 tấn, 15 tấn, 20 tấn, 30 tấn, 50 tấn, 100 tấn, 150 tấn.

+ Kích đội thủy lực theo hình dáng

Kích thủy lực được phân loại theo hình dáng được chia làm 6 loại đó là:con đội móc, con đội rùa rùa đẩy hàng, con đội thường , con đội kê, con đội cá sấu và con đội lùn.

+ Kích đội thủy lực theo chiều nâng

Kích thủy lực theo 1 chiều

Loại kích này sử dụng nâng hạ các vật theo chiều dọc. Loại kích thủy lực này hoạt động dựa vào sự kết hợp của bơm điện thủy lực 1 vòi dầu hoặc bơm tay.  Thiết bị có trọng lượng nằm trong khoảng từ 1 đến 1000 tấn một cách chính xác và nhanh chóng.

Kích thủy lực 2 chiều

Loại kích này có cách thức hoạt động tương tụ như kích thủy lực 1 chiều. Hành trình nâng của nó trung bình rơi vào khoảng 50mm đến 300mm.

Kết luận

Trên thị trường hiện nay có nhiều mẫu con đội thủy lực với mẫu mã và giá khác nhau. Thế nên mong qua bài viết bạn đã hiểu hơn về những loại kích đội. Lựa chọn mua kích đội phù hợp sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong việc sửa chữa, kiểm tra ô tô.

Xem thêm:

Máy ra vỏ tay ga du lịch bao nhiêu tiền?

 

0/5 (0 Reviews)

Tiếp cận 100 triệu khách hàng tiềm năng trên hệ sinh thái Faceseo

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với Faceseo?